Xu hướng chọn dáng bàn ăn gia đình theo phong cách hiện đại

Bạn đang phân vân về kiểu dáng bàn ăn cho căn bếp của mình trông vừa sang trọng vừa bắt mắt? Dưới đây là các xu hướng chọn bàn ăn gia đình năm 2021 theo phong cách hiện đại.

Sự khác nhau cơ bản nhất giữa các mẫu bàn ăn nằm ở dáng bàn. Bàn ăn gia đình có thể được thiết kế dáng tròn, dáng vuông, bàn oval, bàn dáng chữ nhật,… rất phong phú và đa dạng. Việc lựa chọn dáng bàn cho phù hợp với bài trí nội thất và không gian cho phép của căn bếp đòi hỏi người chủ căn nhà phải có óc thẩm mĩ tương đối bao quát. Năm 2021 đang dần cho thấy đây là năm của những kiểu dáng đơn giản mà hiện đại.

Bàn hình chữ nhật lên ngôi

Bàn ăn gia đình hình chữ nhật là sự lựa chọn truyền thống nhất và an toàn nhất, mang đến cái nhìn vừa hiện đại vừa cổ điển.

Một chiếc bàn ăn gia đình dài không chỉ có thể chứa được một đám đông, mà còn rất hút mắt mắt bởi nó đã lặp lại hình dạng và kích thước của căn bếp đằng sau nó và dãy cửa kính ở phía trước.

Bàn chữ nhật cho phép bạn thêm số ghê một cách tối đa bằng việc sử dụng bàn ăn mở rộng. Đây thực sự là một lừa chọn thông minh khi chọn bàn ăn gia đình nếu căn bếp của bạn hạn chế về diện tích

xu-huong-chon-dang-ban-an-theo-phong-cach-hien-dai

Nếu bạn có thể đặt bàn tại vị trí hứng sáng, khu vực ăn uống của bạn chắc chắn sẽ trở thành vị trí lý tưởng cho một tách trà, đọc báo và làm việc trên máy tính xách tay.

Bí quyết để đặt một chiếc bàn vào không gian giới hạn là tạo ra ảo tưởng rằng nó không chiếm quá nhiều không gian của căn phòng.

xu-huong-chon-dang-ban-an-theo-phong-cach-hien-dai

Nếu phong cách của bạn nghiêng về sự đơn giản, bạn sẽ muốn căn phòng có nhiều không gian xung quanh hơn

Một nhược điểm của hình này là phải hướng các chân bàn khi bạn ngồi xuống, đặc biệt là nếu bạn đã chọn để ngồi ghế dự bị theo phong cách chứ không phải ghế. Nhưng làm thế nào của việc này cho một giải pháp? Không có một chân bàn trong tầm nhìn. Bàn thông minh này cantilevers ra từ đảo bếp ngoài trời. Brilliant.

Cách tốt hơn: Nếu bàn của bạn là hình chữ nhật và có rất nhiều đường thẳng khác và góc nhọn trong cùng một không gian, làm mềm các hiệu ứng với thực vật.

Bàn hình ô van

xu-huong-chon-dang-ban-an-theo-phong-cach-hien-dai

Bàn Oval có thể mang lại một ý nghĩa của dịp để bữa ăn nào, cho dù bạn đang ăn uống chỉ với gia đình hoặc muốn gây ấn tượng với khách hàng của bạn.

Cách  tốt hơn: chân bàn Pedestal giải quyết các vấn đề chân đập và rất lý tưởng để bàn hình bầu dục. Chân bệ có thể làm cho một bảng hình bầu dục bình thường và trang trí truyền thống …

… Hoặc điêu khắc và hiện đại. Bởi vì không có góc nhọn nào đó để tranh, một bảng hình bầu dục cũng cho phép bạn để chứa khách những phút cuối cùng dễ dàng. Chỉ cần thêm ghế khác để trộn.

xu-huong-chon-dang-ban-an-theo-phong-cach-hien-dai

Trong không gian nhỏ mà phải gấp đôi như các đường, các cạnh cong của một bộ bàn ăn gia đình hình oval có thể giúp dòng chảy năng lượng nhẹ nhàng hơn các dòng khắc nghiệt của một hình chữ nhật, và những người có khả năng sử dụng khu vực này một cách tự do hơn nếu họ phải thận trọng tránh các góc nhọn .

Cách tốt hơn: phân đơn giản có thể là một lựa chọn tốt cho những không gian nhỏ; chúng có thể được giấu đi dưới bàn của bất kỳ hình dạng khi không sử dụng. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho những người làm việc trong nhà bếp một số phòng để di chuyển, mà còn mở không gian lên trực quan.

Chọn ghế phòng ăn có màu sắc tương tự như bàn sẽ tạo cho căn phòng một cái nhìn thống nhất hơn, và nếu những chiếc ghế như cong như bàn, bạn có thể cảm thấy tự do để giới thiệu các góc sắc nét hơn ở nơi khác – trong tác phẩm nghệ thuật và tủ bát đĩa.

Bàn tròn

xu-huong-chon-dang-ban-an-theo-phong-cach-hien-dai

Một bàn tròn là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn khuyến khích sự gần gũi và trò chuyện trong gia đình và bạn bè. Mọi người có thể nhìn thấy và nghe thấy nhau trong thiết lập này, và các món ăn được chia sẻ dễ dàng tiếp cận. So sánh điều này với một bữa tiệc tối tại một bảng hình chữ nhật mà bạn đang mắc kẹt nói chuyện với những người ở hai bên của bạn ngay cả khi bạn đã chạy ra khỏi những điều để nói về, và khoai tây nghiền, bạn muốn nhiều hơn là ở đầu kia của bảng.

Cách tốt hơn: Nếu bạn muốn để phù hợp hơn bốn người tại một bàn tròn, nó sẽ cần phải được tối thiểu là khoảng 60 inches đường kính. Nếu không gian của bạn chỉ có thể chứa một bàn đó là khoảng 48 inches (bất kỳ những thứ nhỏ hơn và sẽ bắt đầu cảm thấy chật chội), xem xét một bàn tròn có thể được mở rộng để trở thành một hình bầu dục khi bạn cần nó.

Hãy nhớ rằng các bàn được làm bằng gỗ hoặc vật liệu khác trực rắn sẽ chiếm một lượng lớn không gian thị giác. Thay vì thu hẹp bảng của bạn, hãy xem xét một bàn kính mà làm cho các cơ sở ngôi sao. Nó có thể làm cho một phòng cảm thấy cởi mở và thoáng mát mà không ảnh hưởng đến phong cách hoặc kích thước bàn.

Bàn hình vuông

xu-huong-chon-dang-ban-an-theo-phong-cach-hien-dai

Một bàn ăn gia đình dáng vuông là một sự lựa chọn đương đại có thể làm cho cuộc trò chuyện dễ dàng hơn, nhưng nó vẫn có một vài nhược điểm. Một bàn vuông có xu hướng mất một số lượng lớn các phòng – nhiều hơn bạn nghĩ rằng nó sẽ – và mặc dù nó cho phép tất cả mọi người ngồi vào bàn để nhìn thấy nhau, khoảng cách từ một phía của bàn đến khác có nghĩa là mọi người có thể không thể nghe thấy nhau đặc biệt tốt khi có nhiều cuộc trò chuyện diễn ra cùng một lúc. Ngoài ra, trừ khi bạn có một Susan lười biếng ở giữa, đi qua thực phẩm từ một phía của bàn đến khác thường liên quan đến một món ăn của việc phải đi vòng quanh bàn cho nó để đi đến vị trí mong muốn.

Nếu căn phòng của bạn đủ lớn, một bàn vuông có thể là một bổ sung đầy kịch tính mà cũng có thể chứa rất nhiều người – 16 trong trường hợp này

Bên cạnh việc chọn dáng bàn, bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc thiết kế khác để chọn lựa một bộ bàn ăn phù hợp nhất với căn bếp của mình. Tham khảo các cách chọn bàn ăn hoàn hảo cho căn bếp để lấy thêm ý tưởng!