Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo

Khi nhắc đến chất liệu nhân tạo, nhiều người cho rằng đó chỉ là chất liệu thay thế và không thể so bì cùng chất liệu có nguồn gốc tự nhiên. Tuy nhiên nếu phân tích trên nhiều khía cạnh, bạn sẽ nhận thấy bên cạnh một số hạn chế, chúng vẫn sở hữu nhiều ưu điểm, thậm chí còn vượt trội hơn hẳn so với phiên bản gốc. Với bàn ăn cũng vậy, ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của bàn ăn mặt đá nhân tạo để xem mình có nên lựa chọn dòng sản phẩm này không nhé!

1. Ưu điểm

Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-9
Bàn ăn mặt đá nhân tạo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

– Giá thành rẻ: đây được xem là một trong những ưu điểm nổi trội nhất của bàn ăn mặt đá nhân tạo. Vì sao giá của dòng sản phẩm này lại rẻ hơn so với giá bản gốc mà nó mô phỏng? Thứ nhất, chúng không làm hoàn toàn từ đá tự nhiên (70%-90%), phần còn lại thuộc về chất liệu nhựa tổng hợp nên giúp tiết kiệm chi phí. Thứ hai, loại bột đá làm đá nhân tạo có thể tận dụng loại đá nhỏ, đá vỡ vụn khi khai thác và rõ ràng so với đá phiến nguyên bản, nhóm nguyên liệu này sẽ có giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần.

– Độ bền lực cao: mặc dù không được sản xuất hoàn toàn từ đá tự nhiên nhưng thành phần này chiếm tới 90% nên bàn ăn mặt đá nhân tạo vẫn sở hữu tính năng bền lực tương tự. Không chỉ vậy, lực liên kết của nhựa tổng hợp là rất chắc chắn nên sẽ tăng hiệu ứng chịu lực của bột đá và có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng mặt bàn trong nhiều hoàn cảnh khác nhau.

– Tính đàn hồi ấn tượng: đây là một trong những ưu điểm độc đáo, chỉ có ở bàn ăn mặt đá nhân tạo. Điều này có được là nhờ khả năng đàn hồi của nhựa tổng hợp và nếu va chạm, nguy cơ nứt vỡ hầu như không có. Ưu điểm trên không chỉ giúp bảo vệ chất lượng của bàn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng bởi khi có tính đàn hồi cao thì khả năng gây sát thương cũng hạn chế đi đáng kể, nhất là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

– Chống thấm nước tuyệt đối: thêm một đặc tính ấn tượng chỉ có ở bàn ăn mặt đá nhân tạo. Với bàn ăn mặt đá tự nhiên, nếu là đá granite thì khả năng xâm nhập ẩm có nhưng rất hạn chế, nếu là đá có nguồn gốc đá vôi như bàn ăn mặt đá marble, đá travertine thì khả năng xâm nhập ẩm rất cao do đặc tính xốp. Chính vì vậy, nếu vệ sinh không đảm bảo và thường xuyên dùng nước có thể làm mài mòn và hủy hoại kết cấu mặt bàn. Trong khi đó, bàn ăn mặt đá nhân tạo nhờ có sự góp mặt của chất liệu nhựa tổng hợp – chống thấm nước tuyệt đối nên bạn có thể thoải mái lau chùi vệ sinh bề mặt mà không phải lo lắng nguy cơ nước sẽ thấm sâu và hư hỏng mặt bàn.

– Công nghệ sơn tráng lớp nền mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao: hiện nay, bề mặt của bàn ăn mặt đá nhân tạo luôn được sơn lớp chống thấm và lớp tạo vân đá tự nhiên trông rất sống động và đẹp mắt. Nghĩa là nếu không tinh ý, bạn sẽ không thể phân biệt đâu là đá nhân tạo, đâu là đá tự nhiên và nhờ hiệu ứng thẩm mỹ ấn tượng này mà dòng sản phẩm nói trên ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong trang trí nội thất.

2. Một số hạn chế

– Lớp nền nhanh xuống cấp theo thời gian: mặc dù lớp nền khi mới gia công có thể bóng đẹp như đá tự nhiên nhưng chúng ta cần hiểu rằng, đây chỉ là lớp phủ bề mặt, không đồng nhất với cấu trúc bên trong của lớp bột đá, chính vì vậy, nó dễ dàng mai một theo thời gian để lộ lớp bột đá đơn điệu bên trong. Tuy nhiên, nhược điểm này hoàn toàn có thể được khắc phục khi bạn tiến hành gia công, sơn phủ lại bề mặt. Và nên nhớ rằng, bề mặt có thay đổi thì độ bền của bàn ăn mặt đá nhân tạo vẫn được đảm bảo theo thời gian.

Ngoài nhược điểm chính kể trên thì có một số mẫu đá với hoa văn phức tạp, khó “bắt chước”, bàn ăn mặt đá nhân tạo cũng không thể mô phỏng lại. Ngoài ra, vì công cụ mô phỏng là máy móc nên có sự lặp đi lặp lại, có nghĩa là hoa văn, họa tiết hay đường vân trên bề mặt đá không phải là duy nhất cho từng sản phẩm, bạn có thể bắt gặp ở đâu đó và điều này thì không hề xảy ra đối với bàn ăn được làm bằng tự nhiên.

3. Những mẫu bàn ăn mặt đá nhân tạo được nhiều người săn đón

Dưới đây là một số mẫu bàn ăn đẹp được làm bằng đá nhân tạo, được nhiều người săn đón, kính mời bạn đọc cùng tham khảo:

Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-8
Bộ bàn ăn mặt đá C6 (kèm 04 ghế)
Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-7
Bàn ăn thông minh bếp từ mặt đá YT17
Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-6
Bộ bàn ăn thông minh C1 (Kèm 6 ghế)
Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-5
Bàn ăn tròn mặt đá BT08
Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-4
Bàn ăn tròn mặt đá AG86
Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-3
Bộ bàn ăn mặt đá A88 (kèm 4 ghế)
Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-2
Bàn ăn mặt đá T1147
Ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo-1
Bàn ăn mặt đá 075

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ưu điểm và hạn chế của bàn ăn mặt đá nhân tạo. Khi đã nắm bắt được một cách toàn diện, kể cả những ưu điểm nổi trội cũng như những góc khuất, bạn có dành thiện cảm cho dòng sản phẩm đặc biệt này không? Sau cùng, chúc bạn tìm được bàn ăn phù hợp với nhu cầu, sở thích cá nhân và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của Bàn ăn tốt đẹp! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh