Tuyệt chiêu biến căn bếp của bạn trở nên ngăn nắp luôn sạch sẽ

Bếp thực sự là khu vực khó vệ sinh hay rơi vào tình trạng lộn xộn nhất trong căn nhà. Bạn sẽ cảm thấy thật khó để giữ mọi thứ trong căn bếp của mình một cách ngăn nắp và sạch sẽ. Bạn không thể nấu ăn trong một căn bếp bẩn thỉu và việc phải dọn dẹp nó trước khi bắt đầu làm tiêu hao hết năng lượng của bạn. Vì vậy, nhà bếp cần phải ở trong tình trạng cơ bản là luôn luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

1. Sử dụng kệ mở để lưu trữ

Tủ kệ mở là giải pháp lưu trữ tuyệt vời cho không gian bếp, nhờ giảm được khá nhiều diện tích từ cánh tủ bếp, vách chia ngăn giúp không gian lữu trữ của bạn mở rộng đáng kể. Chúng làm cho tủ bếp của bạn trông đẹp hơn. Kệ mở là một bộ phận có thẩm mỹ cao, bổ sung chức năng cho tủ bếp của bạn. Hãy dùng chúng để thể hiện cá tính cho tủ bếp, biến tủ bếp thành một không gian thật đặc biệt, nghệ thuật. Nếu tủ bếp nhà bạn nhỏ, kệ mở là giải pháp khiến tủ bếp trông có vẻ lớn hơn.

2. Sử dụng đồ nội thất và sơn màu nhẹ nhàng

Thiết kế sơn nội thất với gam màu sáng sẽ giúp “ăn gian” được diện tích khi sử dụng những đồ nội thất có màu sáng, điểm xuyến một chút bằng các màu trung tính hoặc sậm, đường nét cũng nên tiết giản, không quá cầu kì. Các yếu tố trên sẽ làm cho không gian phòng khách nhà bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

3. Thêm ánh sáng

Càng nhiều ánh sáng càng tốt, nhưng nếu bạn không thể tăng kích thước cửa sổ, bạn có thể thêm một vào chiếc đèn.

4. Đánh lừa nhận thức của bạn

Sử dụng những đường kẻ dọc ngang một cách thông minh có thể giúp tạo cảm giác lớn hơn cho bếp nhà bạn. Những đường kẻ dọc sẽ khiến bếp nhà bạn trông dài hơn, và những đường kẻ ngang sẽ tăng thêm chiều sâu, giúp các điểm hẹp nhìn rộng hơn. Ví dụ như những đường kẻ dọc rất nhỏ trên các tủ bếp này.

5. Sử dụng không gian trống một cách thông minh

Mỗi mét vuông trong phòng bếp nhỏ đều không nên bị lãng phí. Hãy sử dụng những không gian trống để sắp xếp các giá để đồ theo cách chức năng và hiệu quả nhất, điều này giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn.

6. Sử dụng bàn ăn thông minh

Sự hiện diện của chiếc bàn ăn với thiết kế thông minh trong ngôi nhà của bạn không chỉ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sinh hoạt trong gia đình, chúng còn góp phần giải quyết các vấn đề diện tích. Khi cần thay đổi vị trí bàn trong không gian phòng khá nhỏ hẹp, gia chủ hoàn toàn có thể thu gọn mặt bàn lại và dễ dàng di chuyển chúng nhanh chóng mà không đến sự trợ giúp của người khác.

>>> Tham khảo thêm top 25 mẫu bàn ăn thông minh cao cấp, siêu ưu đãi để lựa chọn cho không gian bếp nhà mình.

7. Cây và hoa thật

Những chậu cây thật có thể làm tươi mới không gian cho bất kỳ căn phòng nào. Điều quan trọng nhất ở đây là chọn cái gì có thể dễ để duy trì và sạch sẽ. Chẳng hạn như những cây thảo dược như rau thơm, vừa giúp không gian có màu xanh của cây, vừa giữ bếp có hương thơm tươi mát. Hay là những bông hoa tươi được cắt ở ngoài vườn hoặc mua từ chợ trong buổi sáng sớm.

8. Sắp xếp hợp lý các công cụ nhà bếp

Các tiện ích và thiết bị nhà bếp sẽ ngày càng tích lũy nhiều hơn theo thời gian. Nếu bạn không có sự sắp xếp khoa học và hợp lý thì chúng chính là thủ phạm gây ra sự rối mắt và bừa bộn cho căn bếp.

Một bộ xoong chảo 16 món hoàn chỉnh có vẻ là ý tưởng hay ho giúp bạn chế biến các món ăn tuyệt vời cho cả gia đình. Vậy nhưng khi mang chúng về nhà, việc lưu trữ bộ sưu tập xoong chảo ấy sẽ khiến bạn phải đau đầu.

9. Cố gắng dọn dẹp sơ qua mỗi ngày

Trong cuộc sống, ai cũng có lúc bận rộn tới mức không còn thời gian và sức lực để dọn dẹp nhà cửa. Tuy nhiên với những người sở hữu căn bếp sạch sẽ tinh tươm thì cho dù bận rộn đến đâu, họ cũng vẫn dành ra chút ít thời gian để sắp xếp lại mọi thứ.

Thường chỉ dọn dẹp sơ qua mỗi khi quá bận, không mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày thôi. Với cách làm đó, bạn sẽ ngăn chặn được sự bẩn thỉu vượt quá tầm kiểm soát.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển tập đồ decor nhà bếp đẹp và hợp xu hướng