Tuyển tập những mẫu ghế xếp thông minh cho nhà bếp

Mục đích chính của việc sản xuất ghế xếp thông minh chính là đem đến sự gọn gàng, thoáng đãng cho không gian mà nó chiếm chỗ, đặc biệt là với nhà bếp, nơi vốn hạn chế về diện tích và hàm chứa rất nhiều vật dụng. Vậy đâu là những mẫu ghế xếp thông minh cho nhà bếp mà bạn nên tham khảo? Hãy cùng lướt xuống bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Ghế xếp tường

Tuyển tập những mẫu ghế xếp thông minh cho nhà bếp-4

Ghế xếp tường là mẫu ghế không tồn tại độc lập mà được thiết kế thành khối thống nhất với bàn ăn gấp tường. Theo đó, ghế thường được làm bằng chất liệu gỗ để giảm thiểu nguy cơ nứt vỡ khi thao tác, một đầu của ghế gắn trực tiếp với tường, đầu còn lại có chân và mặt ghế là dạng bản dài (ghế băng). Khi cần sử dụng, cùng với bàn, ghế sẽ được kéo ra và mặt ghế vuông góc với mặt tường, đồng thời chân ghế được kéo vuông góc với mặt ghế và tiếp đất để nâng đỡ. Khi cần thu gọn, chân ghế sẽ được áp sát gầm ghế và cả khối này sẽ được kéo lên, nằm áp sát tường nhà, giúp tiết kiệm không gian chiếm chỗ đến 95%. Thật ấn tượng phải không ạ?

2. Ghế xếp hoạt động theo nguyên tắc đòn bẩy

Tuyển tập những mẫu ghế xếp thông minh cho nhà bếp-3

Đây là loại ghế xếp thông minh phổ biến nhất hiện nay và thường được đi thành bộ với bàn ăn mở rộng. Theo đó, ghế ăn hoạt động theo nguyên tắc đòn bẩy, như cách chúng ta sử dụng kéo vậy. Ở trạng thái sử dụng, ghế gồm bốn chân, trong đó hai chân trước liên kết với nhau và hai chân sau liên kết với nhau (cùng khung). Mặt ghế nằm ngang (có liên kết với chân sau). Tựa ghế nằm dọc (có liên kết với cặp chân trước). Khi cần gấp gọn, chúng ta chỉ việc kéo mặt ghế và lưng ghế lại với nhau, lập tức chân ghế trước và sau cũng áp sát nhau, làm thành một bản mỏng theo chiều dọc (tương tự như chiếc kéo khi ở trạng thái không sử dụng). Và bạn hoàn toàn có thể đưa cùng lúc nhiều ghế ở trạng thái gấp gọn này vào trong hộc bàn ăn gấp gọn hai cánh để tiết kiệm tối đa không gian chiếm chỗ.

3. Ghế xếp thông minh luồn vào gầm bàn

Tuyển tập những mẫu ghế xếp thông minh cho nhà bếp-5

Các chuyên gia thiết kế nội thất thường gọi vui những chiếc ghế xếp này là dòng sản phẩm “khắc xuất, khắc nhập”. Theo đó, chúng luôn đi cùng bộ với bàn mà không tách rời và trong một bộ ghế, mỗi chiếc ghế trông giống như một lát cắt của phần không gian dưới gầm bàn. Có nghĩa là sau khi kéo ra để sử dụng, chúng ta hoàn toàn có thể xếp gọn bằng cách đưa tất cả ghế vây quanh khu vực gầm bàn. Khi đó, bộ bàn ghế sẽ tạo thành một khối gọn gàng và đồng nhất, trông rất đẹp mắt.

4. Ghế xếp dáng vuông vắn

Tuyển tập những mẫu ghế xếp thông minh cho nhà bếp-2

Nếu xét về nguyên tắc thu gọn, ghế xếp dáng vuông vừa có nét giống mẫu ghế xếp luồn gầm bàn, vừa giống ghế xếp kết hợp bàn ăn gấp gọn hai cánh. Thật vậy, bộ ghế thông minh này luôn đi kèm bàn ăn xếp gọn 2 cánh. Tuy nhiên, thay vì phần hộc bàn có dáng truyền thống để đựng các ghế xếp gọn theo nguyên tắc đòn bẩy thì nó lại được thiết kế thành những hộc ô vuông/chữ nhật, mỗi hộc cho phép chứa một ghế dáng vuông nằm theo chiều ngang (song song mặt đất). Như vậy hiệu quả gấp gọn có được là nhờ sự kết hợp của cả bàn và ghế.

5. Ghế xếp dạng bản

Tuyển tập những mẫu ghế xếp thông minh cho nhà bếp-1

Thêm một mẫu ghế xếp thông minh mà bạn cần tham khảo, đó là mẫu ghế xếp dạng bản trông vô cùng gọn gàng và thanh lịch. Thiết kế của chúng rất ấn tượng, nhìn qua ta sẽ tưởng là một cánh cửa. Chỉ khác là “cánh cửa” này có một khớp bản lề ở gần phía trên, chia lòng gỗ bên trong thành hai mảnh, mảnh nhỏ phía trên và mảnh lớn phía dưới. Khi cần sử dụng, chúng ta đẩy vào vị trí bản lề theo hướng trước – sau, lập tức mảnh gỗ phía trên di chuyển xuống và nằm thẳng góc theo phương nằm ngang, tạo thành mặt ghế đồng thời mảnh gỗ phía trước bẻ góc về phía sau rồi tiếp đất, làm thành điểm tựa ghế phía sau để trở thành một ghế ngồi tiện lợi. Khi cần xếp gọn, chúng ta đẩy bản lề theo hướng ngược lại, lập tức mảnh gỗ trên sẽ di chuyển lên trên, mảnh gỗ dưới trở về trạng thai ban đầu, toàn bộ ghế xếp gọn trong một mảnh gỗ hình chữ nhật. Đặc biệt là phía trên có một lỗ, giúp treo ghế dễ dàng ở góc tường, góc nhà, đem lại sự thoáng đãng tuyệt đối cho không gian nội thất của gia đình.

>>> Xem thêm: Top 25 mẫu bàn ăn thông minh đẹp đón đầu xu hướng 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuyển tập các mẫu ghế xếp thông minh cho nhà bếp. Mỗi loại ghế đều có những ưu nhược điểm khác nhau, đặc tính hoạt động khác nhau, có thể kết hợp cùng bàn ăn hoặc tồn tại độc lập và hiệu quả gấp gọn cũng khác nhau. Tuy nhiên điểm chung là giúp tiết kiệm không gian và hầu hết được làm chất liệu gỗ để đảm bảo độ an toàn. Mong rằng với cẩm nang chi tiết này, các bạn sẽ có thêm gợi ý khi chọn mua ghế xếp thông minh. Sau cùng, chúc bạn có được lựa chọn sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của Bàn ăn tốt đẹp! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh