Tư vấn chọn mua bàn ăn thông minh gấp tường theo kiểu dáng

Những mẫu bàn ăn thông minh gấp tường có thiết kế nhỏ gọn nên rất phù hợp ngôi nhà, căn hộ có diện tích không gian nhỏ. Tuy nhiên với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng sẽ khiến bạn khó khăn trong việc lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình mình. Hãy theo dõi bài viết sau để có thể thông tin về loại sản phẩm này nhé!

1. Thị trường bàn ăn thông minh gấp tườngTư vấn chọn mua bàn ăn thông minh gấp tường theo kiểu dáng-5

Trong thời gian gần đây, bàn ăn thông minh gấp tường đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là những gia đình có diện tích phòng ăn, phòng bếp hạn chế. Chúng được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, một đầu đính sát tường và có thể gấp gọn lại để tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, mang đến nhiều không gian trống hơn.

Ngoài việc tiết kiệm diện tích thì mẫu bàn ăn này còn mang đến điểm độc lạ cho gia đình với mẫu mã, kiểu dáng rất đa dạng. Mỗi mẫu bàn ăn sẽ phù hợp với từng kiểu không gian khác nhau, với mỗi nhu cầu riêng; bên cạnh những mẫu bàn gấp tường đơn giản thì cũng có những mẫu bàn ăn được tích hợp thêm những tính năng trang trí, lưu trữ khác. Với thị trường đa dạng, cùng những thiết kế khác biệt như vậy, bạn cần tìm hiểu về các mẫu bàn ăn trước khi chọn mua để có thể sở hữu được những sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

2. Tư vấn chọn mua bàn ăn thông minh gấp tường theo kiểu dáng

Trước khi mua bàn ăn này bạn cần lưu ý những điều sau:

Bàn ăn gấp tường ra đời nhằm tiết kiệm tối đa diện tích nên chúng có kích thước khá nhỏ, chỉ phù hợp cho những gia đình có ít thành viên, từ 2 – 4 người, do vậy, nếu gia đình bạn đông thành viên từ 5 người trở lên không nên lựa chọn mẫu bàn ăn này.

Với thiết kế nhỏ nhẹ và thường xuyên xuyên gấp gọn đính vào tường nên độ chắc chắn của mẫu bàn ăn này không cao bằng bàn ăn truyền thống, do vậy bạn không nên đặt những món đồ quá nặng trên mặt bàn hoặc không sử dụng những thao tác quá mạnh để gấp bàn ăn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Tư vấn lựa chọn bàn ăn thông minh gắn tường theo số người sử dụng

2.1 Bàn ăn thông minh gấp tường đơn giản

Tư vấn chọn mua bàn ăn thông minh gấp tường theo kiểu dáng-2

Bàn ăn gắn tường đơn giảnBàn ăn được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, một đầu bàn ăn được đính trực tiếp với tường nhà, sau khi không sử dụng bạn có thể gấp gọn lại để không ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt khác. Tuy chỉ phục vụ hỗ trợ cho các bữa ăn nhưng chúng được nhà sản xuất chú trọng khá nhiều vào cách thức gấp mở. Hiện nay, loại bàn ăn này có kiểu dáng với nhiều cách gấp mở khác nhau. Bạn có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn gấp mở theo cách kéo dài, cánh thả, xếp gọn,… tùy theo sở thích và thiết kế của mình.

Tuy nhiên, mẫu bàn ăn này được đính trực tiếp vào tường, được cố định tại một vị trí nên khó khăn cho việc thay đổi vị trí đặt bàn. Do vậy, trước khi lắp đặt, bạn cần đo lường, tính toán kỹ lưỡng.

2.2 Bàn ăn gấp tường tích năng trang trí

Tư vấn chọn mua bàn ăn thông minh gấp tường theo kiểu dáng-3
Bàn ăn treo tường tích hợp tranh trang trí

Nếu căn phòng của gia đình bạn quá đơn điệu có thể lựa chọn những mẫu bàn ăn treo tường tích hợp tính năng trang trí. Bên cạnh làm nhiệm vụ của một chiếc bàn ăn thông thường thì chúng còn đóng vai trò là những món đồ trang trí tường vô cùng đẹp mắt như tranh trang trí, gương treo tường,… Những chiếc gương treo tường này sẽ tạo chiều sâu cho căn phòng, tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Còn những bức tranh treo tường lại mang đến sự sinh động, điểm nhấn cho bức tường đơn điệu; bạn có thể lựa chọn những mẫu tranh có màu sắc rực rỡ hoặc cũng có thể lựa chọn những bức tranh chân dung màu sắc đơn giản. Các sự kết hợp này được thiết kế một cách rất tinh tế người nhìn khó thể nhận ra trong chiếc gương, bức tranh có một chiếc bàn ăn.

Tuy thông minh là thế nhưng chúng vẫn tồn tại nhược điểm riêng. Mẫu bàn ăn này được thiết kế khá nhỏ gọn, thanh mảnh để phù hợp chuyển đổi thành chiếc gương, bức tranh nên khả năng chịu lực của nó, kém hơn so với các loại bàn ăn khác.

2.3 Bàn ăn thông minh treo tường kết hợp tủ đồ

Tư vấn chọn mua bàn ăn thông minh gấp tường theo kiểu dáng
Bàn ăn tích hợp giá sách

Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng chiếc tủ đựng, trưng bày thì có thể lựa chọn loại bàn ăn kết hợp với tủ đựng đồ. Với mẫu này, bàn ăn sẽ đóng vai trò làm cánh tủ bảo quản những món đồ bên trong tủ, mỗi bữa ăn bạn chỉ cần mở cánh tủ ra là có chiếc bàn để đặt món ăn. Bạn có thể lựa chọn những chiếc tủ trưng có mặt bàn kính để trưng bày rượu, mô hình,…. hoặc những chiếc tủ có cửa gỗ, nhựa tạo sự kín đáo, bảo mật.

Bộ sản phẩm này khá phù hợp với ngôi nhà có bếp và phòng khách liền nhau. Tuy nhiên, vì kết hợp với tủ đựng đồ nên bộ sản phẩm này chiếm khá nhiều diện tích nên bạn muốn tiết kiệm diện tích và không có nhu cầu cần sử dụng tủ đựng đồ thì không nên sử dụng mẫu bàn ăn kết hợp tủ.

Mỗi bàn ăn sẽ mang những tính năng riêng, do vậy bạn cần xem xét đến nhu cầu và thiết kế của nhà mình để lựa chọn. Trong mỗi dòng sản phẩm sẽ có những kiểu dáng thiết kế khác nhau, bạn có thể nhờ người bán hàng để được tư vấn chi tiết hơn. Hi vọng với những chia sẻ về bàn ăn thông minh gấp tường trên sẽ hữu ích với bạn.

>>> Click để xem ngay: Tổng hợp những mẫu bàn ăn thông minh gắn tường bán chạy

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh