Tròn mắt với 4 mẫu bàn ăn xoay thông minh tuyệt đẹp

Trong các loại bàn ăn thông minh hiện nay, bên cạnh bàn nâng hạ, bàn mở rộng, bàn kéo dài, bàn gắn thêm bếp từ… thì bàn xoay thông minh là dòng sản phẩm hiếm gặp, số lượng khá hạn chế trên thị trường. Tuy nhiên, số lượng ít không làm mất đi sức hút đặc biệt cho loại bàn lạ mắt này và nếu bạn yêu thích chúng, đừng bỏ qua 4 mẫu bàn ăn xoay thông minh tuyệt đẹp mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây!

1. Điểm chung của bàn ăn xoay thông minh

Đặc điểm chung của những mẫu bàn xoay chính là khả năng xoay tròn quanh một trục cố định (thường là ở chính giữa) nhằm 2 mục đích: thay đổi hình thái bàn và mở rộng kích thước của bàn. Nhìn chung, các mẫu bàn xoay thông minh có ưu điểm là thiết kế thông minh, lạ mắt, tạo cảm hứng cho người sử dụng đồng thời mang đến sự tiện lợi nhất định khi muốn phục vụ nhu cầu bữa ăn với số lượng người lớn hơn.

Về hạn chế, mẫu bàn trên cũng vướng phải một số nhược điểm, đó là khả năng xếp gọn hay tối giản không gian chiếm chỗ không cao. Thêm nữa, các phần bổ sung của bàn thường nằm liền dưới mặt bàn trong thời gian dài nên nếu không vệ sinh thường xuyên, chúng rất dễ phát sinh nấm mốc, gây hư hại bàn và khiến bàn trở nên không đều màu khi ở trạng thái mở rộng.

Về chất liệu và kiểu dáng, gỗ, đá, nhựa tổng hợp là những chất liệu phổ biến nhất. Do đặc điểm tương thích về chuyển động tròn, các mẫu bàn xoay thường có tiết diện hình tròn, đôi khi ta bắt gặp các kiểu khác như hình ovan, hình chữ nhật…

2. 4 mẫu bàn ăn xoay thông minh tuyệt đẹp

Trong bài viết này, Bàn ăn tốt đẹp xin giới thiệu tới quý độc giả 4 mẫu bàn xoay tuyệt đẹp, có tính ứng dụng cao, cụ thể

Bàn xoay mở rộng với mảnh ghép hình quạt: kể từ khi xuất hiện, đây là mẫu bàn tròn xoay thông minh thu hút được rất nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng, đặc biệt là các khu nhà hàng, khách sạn, nơi thường xuyên cần đến sự linh động trong việc phục vụ thực khách. Theo đó, mẫu bàn ăn trên thường được làm bằng chất liệu gỗ với mặt bàn tròn phía trên và một trụ đỡ nằm chính giữa. Khi ở trạng thái kích thước nhỏ, mặt bàn gồm những mảnh ghép hình quạt xếp quanh nhau theo hướng tỏa tròn. Khi xoay bàn, lập tức các mảnh bàn này rời nhau và xuất hiện mảnh bổ sung hình chữ nhật xen giữa chúng đồng thời ở chính bàn cũng xuất hiện thêm một mảnh bổ sung hình sao, có vai trò liên kết các mảnh bàn mới cũ xung quanh, làm thành một mặt bàn đồng nhất.

Tròn mắt với 4 mẫu bàn ăn xoay thông minh tuyệt đẹp-2

– Bàn xoay kéo dài: thay vì xoay để mở rộng như mẫu bàn trên, mẫu bàn ăn dưới đây lại xoay để kéo dài bàn theo một chiều nhất định. Theo đó, mặt bàn được thiết kế gồm hai phần. Phần trên có dạng tròn, vai trò chính là làm trụ xoay, điều khiển chuyển động xoay. Phần dưới là mặt bàn chính có hình tròn, gồm hai cánh bàn hình bán nguyệt ghép lại với nhau. Khi cần kéo dài bàn, bạn chỉ cần xoay phần bàn phía trên, lập tức hai cánh bàn phía dưới sẽ đẩy xa khỏi trung tâm và làm xuất hiện mảnh bàn mới hình chữ nhật, nằm ở trung tâm, đối khớp với hai mảnh bàn trên làm thành một kết cấu bàn đồng nhất, có dáng ovan trông rất đẹp mắt. Không chỉ tiện lợi, với chất liệu đá sang trọng và hiện đại, mẫu bàn xoay thông minh kéo dài còn mang đến hiệu ứng thẩm mỹ vô cùng ấn tượng:

Tròn mắt với 4 mẫu bàn ăn xoay thông minh tuyệt đẹp-6

– Bàn xoay thay đổi hình thái: mẫu bàn dưới đây không nhằm mục đích kéo dài hay mở rộng mà chỉ nhằm thay đổi trạng thái linh hoạt từ dạng tròn sang dạng dài hoặc ngược lại. Theo đó mặt bàn có trục xoay ở phía dưới, ở dạng bàn tròn, bàn gồm 2 cánh nhỏ hai bên và cánh lớn chính giữa. Theo chuyển động xoay, lập tức hai cánh được xếp gọn vào trong, làm thành một mặt bàn có dạng dài, tương tự hình ovan trông rất đẹp mắt. Không chỉ ghi điểm bởi tính linh hoạt, màu gỗ nâu vàng tươi tắn của mẫu bàn này còn mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao và thích hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau:

Tròn mắt với 4 mẫu bàn xoay thông minh tuyệt đẹp-4

– Bàn mở rộng cánh dài: cũng là mở rộng mặt bàn theo chuyển động xoay nhưng mẫu bàn dưới đây lại khác 3 mẫu bàn trên ở chỗ trạng thái ban đầu của nó là dáng dài, trông tựa như hình trứng. Khi thực hiện chuyển động xoay, lập tức xuất hiện hai cánh bàn ở hai bên đầu bàn và đối khớp với mặt bàn hiện có, giúp mở rộng bàn đáng kể. Điều đáng nói là bên cạnh thiết kế lạ mắt, mẫu bàn thông minh xoay này còn có chất liệu nhựa màu đen tuyền, vừa đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa thích hợp với nhiều không gian bếp hiện đại ngày nay:

Tròn mắt với 4 mẫu bàn xoay thông minh tuyệt đẹp-5

Trên đây là 4 mẫu bàn ăn xoay thông minh được bày bán trên thị trường. Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng và mong rằng sau những phân tích chi tiết của chúng tôi, các bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu sản phẩm ưng ý để bổ sung vào căn bếp của gia đình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của Bàn ăn tốt đẹp! Trân trọng!