Tổng hợp những mẫu bàn xếp đẹp và thông dụng nhất

Những mẫu bàn xếp luôn là lựa chọn hàng đầu của gia đình hiện đại bởi chúng giúp tiết kiệm không gian chiếm chỗ khi không sử dụng, không chỉ vậy mà còn được dùng theo nhiều trạng thái mở rộng khác nhau, đem lại sự tiện lợi tuyệt đối cho mỗi gia đình. Vậy bạn có biết đâu là những mẫu bàn xếp đẹp và thông dụng nhất? Hãy tham khảo danh sách này trong bài viết dưới đây của Bàn ăn tốt đẹp nhé!

1. Bàn xếp dạng gập đôi

Tổng hợp những mẫu bàn xếp đẹp và thông dụng nhất-7
Bàn ăn gập đôi

 

Đây là mẫu bàn xếp có hiệu quả gấp gọn vô cùng ấn tượng bởi khả năng chuyển hóa linh hoạt từ chiều ngang mặt bàn sang chiều dọc. Theo đó, mặt bàn được cấu tạo gồm hai mảnh hình bán nguyệt, liên kết với nhau bằng các bản lề với khả năng co duỗi trong phạm vi 90 độ. Bàn được nâng đỡ bởi 4 chân làm bằng hợp kim, trong đó hai chân cùng phía có thanh liên kết và điểm đặc biệt là dưới mỗi chân ghế được gắn bánh xe và ngay sau sử dụng, vệ sinh mặt bàn, chúng ta chỉ việc đẩy hai cặp bánh xe này lại gần nhau, lập tức bàn xếp sẽ được gập đôi, giúp tiết kiệm tối đa diện tích chiếm chỗ. Thật tuyệt vời phải không nào?

2. Bàn siêu xếp gọn

Tổng hợp những mẫu bàn xếp đẹp và thông dụng nhất-4
Bàn siêu xếp gọn

Về hiệu quả gấp gọn, mẫu bàn siêu xếp gọn có giá trị tương tự mẫu bàn trên nhưng giữa chúng có sự sai khác về cơ chế hoạt động. Cụ thể là ở dòng sản phẩm này, mặt bàn được phân cắt thành nhiều mảnh hình quạt, gắn kết với nhau bởi các bản lề, trong đó có một ranh giới giữa hai mảnh liên kết với nhau bằng lực từ. Khi ở trạng thái hoạt động, tất cả các mảnh cùng nằm trên một mặt phẳng nằm ngang. Khi cần gấp gọn, hai mảnh gắn kết nhau bằng lực từ sẽ được tách ra, bàn ăn tạo dải và các mảnh hình quạt áp sát nhau theo dích dắc, tạo thành một khối thống nhất nằm theo phương thẳng đứng và được nâng đỡ bằng 3 chân bàn chữ U, giúp tiết kiệm tới 90% diện tích chiếm chỗ.

3. Bàn xếp hai cánh

Tổng hợp những mẫu bàn xếp đẹp và thông dụng nhất-5
Bàn xếp hai cánh

Nếu xét đến tính thông dụng thì không sản phẩm nào có thể qua mặt mẫu bàn xếp hai cánh. Đây là một loại bàn ăn mở rộng, là sản phẩm “Best Seller” của nhiều doanh nghiệp bởi tính tiện dụng và vẻ đẹp trang nhã. Chất liệu được sử dụng để làm sản phẩm này thường là gỗ công nghiệp hoặc tự nhiên bởi chúng đáp ứng được yêu cầu cao về sự đàn hồi, khả năng chịu va đập. Về mặt thiết kế, mặt bàn được phân chia làm ba cánh, cánh giữa thường có hình chữ nhật và có kích thước bé, hai cánh hai bên lớn và thường có hình chữ nhật hoặc biến dạng của hình bán nguyệt. Các cánh này liên kết với nhau bằng các bàn lề, liền dưới cánh giữa là hộc bàn nhỏ, dùng để đựng đồ hoặc đựng ghế xếp gọn.

Khi ở trạng thái sử dụng, bạn có thể mở cả hai cánh bên hoặc một cánh để chúng làm thành mặt phẳng đồng nhất với cánh giữa. Khi cần gấp gọn, hai cánh sẽ được gập sát hộc bàn, vuông góc với phương đặt của cánh giữa, giúp tiết kiệm không gian chiếm chỗ tới 80% và nếu bạn đanng muốn tìm kiếm một bộ sản phẩm vừa xếp gọn được bàn, vừa xếp gọn được cả ghế thì đây chính là “chân ái” dành cho bạn.

4. Bàn xếp hai cấp độ

Tổng hợp những mẫu bàn xếp đẹp và thông dụng nhất-2
Bàn xếp hai cấp độ

Bạn có muốn sở hữu một chiếc bàn có hai kích cỡ khác nhau và hai chiều cao khác nhau? Mẫu bàn xếp thông minh dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn! Sản phẩm được làm bằng gỗ tự nhiên với màu vàng sáng ấm áp, mặt bàn được cấu tạo gồm ba cánh, cánh giữa có kích thước lớn và hai cánh bé hai bên. Ở trạng thái bàn dáng cao, cả ba cánh cùng nằm trên mặt phẳng, làm thành mặt bàn lớn. Khi cần thu nhỏ kích thước và hạ thấp độ cao, hai cánh hai bên sẽ được xếp vuông góc với cánh giữa, đồng thời các chân bàn sẽ được xếp chéo nhau và nằm gọn trong gầm bàn. Lúc này, cánh giữa chính là diện tích mặt bàn sử dụng còn hai cánh hai bên làm thành chiều cao của bàn. Thật thú vị phải không ạ?

5. Bàn xếp kiêm kệ đựng đồ

Tổng hợp những mẫu bàn xếp đẹp và thông dụng nhất-3
Bàn xếp kiêm kệ đựng đồ

Bạn nghĩ sao về mẫu bàn xếp linh hoạt, có khả năng chuyển thành kệ đựng đồ, nằm sát tường nhà sau mỗi bữa ăn? Tiện lợi quá chừng phải không ạ và sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây sở hữu đặc tính hai trong một thú vị như thế!

Về cấu tạo, mặt bàn được tạo thành bởi nhiều mảnh bàn ghép lại, điều khiển hoạt động của các mảnh bàn này là hai đường ray hai bên, chuyển động theo nguyên tắc đòn bẩy. Khi cần sử dụng bàn, các thanh bàn nằm ngang hoặc chênh nhẹ một góc. Khi cần chuyển thành kệ, một đầu bàn được đẩy lên, lập tức một đầu bàn hạ xuống, các thanh bàn rời nhau và xếp song song theo chiều trên dưới và có thể dùng để đặt các vật dụng trong nhà, trông vô cùng tiện ích.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu bàn xếp đẹp và thông dụng nhất hiện nay. Bạn có yêu thích cái tên nào trong danh sách kể trên? Sau cùng, chúc bạn tìm được dòng sản phẩm như ý và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của Bàn ăn tốt đẹp! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh