Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống đẹp tiện ích

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình vốn đã quen mắt với việc phân chia không gian nội thất thành nhiều phòng khác nhau nhằm đem đến sự riêng tư cần có cho từng khu vực. Tuy nhiên thực tế cho thấy điều này không phải khi nào cũng hoàn toàn hợp lý, đặc biệt là với những nhà ống, diện tích mặt sàn nhỏ và kéo dài, ngăn cách phòng quá riêng biệt sẽ làm cản trở tầm nhìn, khiến nhà ở thêm phần chật chối. Và trong trường hợp này, lựa chọn thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống chính là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

1. Đặc trưng của nhà ống

nhà ống là nếu không bị cản trở theo hướng trước sau, độ thoáng gió của kiểu nhà này rất tốt

Nhà ống được hiểu là nhà có chiều sâu lớn hơn gấp nhiều lần so với chiều rộng và mặc dù có cùng diện tích thì nhà ống luôn có cảm giác chật chội hơn so với những ngôi nhà vuông vức khác.

Nhà ống vốn rất phổ biến tại các khu đô thị bởi dân cư đông đúc, mật độ dân số lớn và mặt bằng thường hướng về những con đường nên diện tích đất tại khu vực này được chia nhỏ tối đa, thường khoảng 3-6 mét mặt đường và chiều sâu của nhà có thể lên tới vài chục mét.

Ưu điểm của nhà ống là nếu không bị cản trở theo hướng trước sau, độ thoáng gió của kiểu nhà này rất tốt. Tuy nhiên do bị chắn bởi hai bên trái – phải nên rất nhiều nhà ống khó mở cửa sổ và điều này có thể khiến gia tăng cảm giác ngột ngạt.

2. Vì sao thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống lại là lựa chọn hoàn hảo?

Như đã nói ở trên, nhà ống có một hạn chế lớn là kích thước theo chiều trái – phải rất nhỏ hẹp và nếu chúng ta cắt diện tích mặt sàn theo từng phần nằm song song nhau thì khu vực này sẽ che lấp hoàn toàn khu vực khác. Ví dụ phòng khách bên ngoài nếu có tường biệt lập, bạn sẽ không thể nhìn thấy các khu vực khác của ngôi nhà như phòng bếp, phòng ngủ…vvv. Như vậy, nhà ống vốn có lợi thế về chiều dọc mà bạn lại làm gián đoạn tầm nhìn bằng những bức tường ngăn cách giữa các phòng thì liệu có phù hợp? Chắc chắn chúng sẽ trông nhỏ hẹp hơn gấp bội so với diện tích thực của chúng và như vậy, chúng ta đã biến lợi thế thành một nhược điểm của ngôi nhà rồi.

Nói vậy để thấy rằng việc ngăn cách các phòng trong nhà ống một cách quá rõ rệt bằng những bức tường cố định là một lựa chọn thiếu thông minh và làm tăng cảm giác ngột ngạt của ngôi nhà. Thay vào đó, bạn hãy thiết kế phòng cách liền bếp nhà ống để chúng ta được mở rộng tầm mắt theo chiều sâu của ngôi nhà, giúp nhà ở thông thoáng hơn và tính thẩm mỹ cao hơn.

thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống đem lại giá trị tích cực về hiệu ứng mở rộng không gian

Việc thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống không chỉ đem lại giá trị tích cực về hiệu ứng mở rộng không gian mà còn giúp không khí và các luồng khí trong nhà được lưu thông dễ dàng hơn, loại bỏ các loại khí độc ứ tụ trong phòng bếp ra môi trường ngoài và quan trọng hơn, sự liên kết giữa một nơi tiếp khách và một nơi chuẩn bị món ăn có thể giúp bạn tăng cường sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình, giữa khách và gia chủ trong những lần gặp gỡ, bữa cơm nhờ vậy cũng thân mật và đầm ấm hơn nhiều đấy!

Chưa hết, còn một lợi ích khác của việc thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống mà ít người để ý đó là tiết kiệm chi phí. Tất nhiên rồi, thay vì việc xây dựng tường kiên cố và cần tới nhiều phụ kiện quan trọng khác để trang trí cho hai mặt tường này, chúng ta hoàn toàn loại trừ được những chi phí phát sinh đó khi xây dựng nhà ống theo cách này. Thật hoàn hảo phải không nào?

Và cuối cùng, bạn có thể chọn cách thiết kế phòng bếp liền phòng khách theo hai cách, tùy sở thích của gia chủ theo nhiều cách. Một là tạo sự ngăn cách hờ hững bằng những thanh song hoặc nan song có họa tiết bằng gỗ, nhựa, gốm tùy ý. Hai là thông hoàn toàn giữa hai khu vực đặc biệt này. Mỗi kiểu thiết kế đều có những ưu thế riêng, quan trọng đâu là lựa chọn của bạn.

3. Một số gợi ý thiết kế phòng khách liền bếp đẹp tiện lợi

Dưới đây là những gợi ý thiết kế phòng khách liền bếp đẹp tiện lợi, chúng ta hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống
Phòng khách liên kết với bếp bằng thanh song
Thiết kế nhà ống
Phòng bếp và phòng khách liên kết với nhau qua những thanh song lớn, không làm cản trở tầm nhìn
Thiết kế phòng khách liền bếp đẹp thanh lịch
Bố trí phòng bếp liền phòng khách sẽ khiến độ thoáng của nhà ở được nâng tầm
Phòng khách ngăn bếp bằng thanh song nhỏ
Những thanh song nhỏ vừa có vai trò ngăn cách tinh tế, lại vẫn tạo điều kiện cho sự liên kết hai khu vực
thiết kế phòng khách liền bếp
Những thanh song bằng gỗ rất biết cách phát huy tác dụng của nó phải không nào
Ngăn phòng bếp và phòng khách bằng vách hoa văn xuyên thấu
Nếu bạn thích vách ngăn nhựa thì mẫu vách ngăn hoa văn màu trắng này sẽ là ý tưởng không tồi
Phòng khách liền bếp đẹp tiện ích
Phòng khách liền bếp sẽ khiến không gian được mở rộng đáng kể
Thiết kế bếp liền phòng khách đem lại hiệu ứng mở rộng tầm mắt
Thiết kế này sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt theo nhiều hướng
Thiết kế nhà ống đẹp
Bạn thấy không, đôi khi vật ngăn cách chỉ là những khóm cây xinh?
Cách tiết kiệm không gian nhà ống
Phòng khách và bếp trong cùng một không gian sẽ khiến cho khu vực nội thất trông ấm cúng hơn

>>> Tìm hiểu thêm: Chiêm ngưỡng những thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại và trang nhã

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh nội dung: Thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống đẹp tiện ích. Sau cùng, chúc bạn có được một công trình nhà bếp đẹp, thông thoáng và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của Bàn ăn tốt đẹp! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh