Thích mắt với 10 mẫu bàn ăn tròn cho căn bếp nhỏ hẹp

Bàn ăn tròn là một giải pháp cực kỳ tối ưu cho bạn nếu bạn đang cần sự gọn gàng và linh hoạt cho nhà bếp của mình.

Một căn bếp tương đối chật hẹp sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn đồ nội thất và sắp xếp chúng sao cho phù hợp. Nhà chật thường làm chúng ta bức bối mỗi khi đi lại mà lại va chỗ nọ vướng phải chỗ kia. Hiển nhiên những đồ nội thất góc cạnh sẽ làm điều ấy trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, hãy từ bỏ những chiếc bàn chữ nhật, bàn vuông bằng việc tìm đến bàn ăn tròn để tạo sự mềm mại và tận dụng tối đa không gian cho căn bếp của bạn.

thich-mat-voi-10-mau-ban-an-tron-cho-can-bep-nho-hep

Chỉ cần một góc nhỏ trong bếp, bạn đã có ngay một vị trí xinh xắn cho chiếc bàn tròn đáng yêu của mình. Thông thường chỉ khoảng 1-2 m2 là đủ diện tích cho một bàn ăn trong căn hộ độc thân.
thich-mat-voi-10-mau-ban-an-tron-cho-can-bep-nho-hep

Chiếc bàn tròn bên ô cửa sổ cho những tâm hồn lãng mạn. Nếu căn hộ của bạn cho phép, hãy đặt bàn ăn bên cửa sổ, ánh sáng sẽ khiến không gian được mở rộng ra, đồng thời căn hộ của bạn trông sẽ thật thoáng mát dù xung quanh ngổn ngang các dụng cụ bếp núc.

Còn gì tuyệt hơn việc nhâm nhi ly cà phê sáng và ngắm dòng người qua lại tại chốn bình yên trong căn bếp phải không nào?

thich-mat-voi-10-mau-ban-an-tron-cho-can-bep-nho-hepBàn ăn tròn không chỉ ưu việt về mặt diện tích mà còn linh động ở số ghế. Không giống như bàn vuông hay bàn chữ nhật số ghế luôn phải chẵn, bàn tròn cho phép bạn đặt bao nhiêu ghế tùy thích thậm chí là số lẻ.

Một căn hộ nhỏ thường đặt 2 ghế cho bàn ăn. Tuy nhiên khi nhà có khách, bạn hoàn toàn có thể trưng dụng ghế từ bàn trà, bàn làm việc, … Để làm được điều đó, tốt nhất bạn hãy chọn mẫu mã và màu sắc đồ nội thất trong nhà thật tông xuyệt tông nhé.

Bạn cũng có thể tô điểm chút màu sắc bằng cây xanh và đèn trang trí cho phòng bếp thêm sinh động và bắt mắt.

thich-mat-voi-10-mau-ban-an-tron-cho-can-bep-nho-hep

Quá tuyệt cho một cuộc “hội nghị bàn tròn” cùng lũ bạn thân và cuối tuần dù nhà bạn không mấy rộng.

thich-mat-voi-10-mau-ban-an-tron-cho-can-bep-nho-hep

Kiểu dáng lạ mắt sẽ khiến óc thẩm mĩ của bạn trông thật cá tính

thich-mat-voi-10-mau-ban-an-tron-cho-can-bep-nho-hep

Bạn cũng có thể học hỏi sự sáng tạo trong thiết kế từ các quán cà phê và áp dụng cho căn hộ của mình.

thich-mat-voi-10-mau-ban-an-tron-cho-can-bep-nho-hep

Phong cách cổ điển cũng là một lựa chọn không tồi nếu diện tích nhà bếp của bạn cho phép

thich-mat-voi-10-mau-ban-an-tron-cho-can-bep-nho-hepMột mẹo nhỏ để phòng ăn của bạn trong thích mắt hơn là hãy chọn bàn ăn có tông màu tương thích với màu sơn tường. Bạn có thể chọn bàn ăn cùng màu, hoặc các gam màu thường đi với nhau trong thiết kế.

Tham khảo các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất  để lựa chọn kích thước chuẩn cho bàn ăn gia đình nhé!