Tất tần tật về bàn ăn thông minh giá rẻ

Khi lựa chọn bàn ăn cho gia đình, có người tìm đến phân khúc bàn ăn cao cấp, có người lại xác định rõ đối tượng cần mua là bàn ăn giá rẻ. Việc lựa chọn này bị chi phối bởi điều kiện tài chính và cả quan niệm tiêu dùng. Vậy dưới góc nhìn chuyên gia, việc lựa chọn bàn ăn giá rẻ, mà cụ thể hơn là bàn ăn thông minh giá rẻ có phải là ý tưởng hoàn hảo dành cho bạn? Hãy cùng phân tích tất cả những khía cạnh của bàn ăn thông minh giá rẻ để có được câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi nêu trên nhé!

1. Bàn ăn thông minh giá rẻ là gì?

Bàn ăn thông minh giá rẻ
Có nên chọn bàn ăn giá rẻ?

Bàn ăn thông minh giá rẻ là loại bàn ăn sở hữu hai đặc tính: thông minh và giá rẻ. Theo đó, dòng sản phẩm này có thể hàm chứa một trong những tính năng ưu việt sau: bàn ăn mở rộng, bàn ăn thông minh kéo dài linh hoạt, nâng hạ nhanh chóng, gắn thêm bếp từ tiện lợi…vv. Ngoài ra, do được làm bằng vật liệu thay thế như gỗ ép công nghiệp, nhựa tổng hợp, đá nhân tạo… nên có giá thành thấp.

2. Ưu điểm của bàn ăn thông minh giá rẻ

Bàn ăn gấp hai cánh
Ưu điểm của bàn ăn giá rẻ sở hữu tính năng thông minh là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà bên cạnh các dòng bàn ăn tầm trung và cao cấp, bàn ăn thông minh giá rẻ vẫn có chỗ đứng riêng, có thị phần ổn định của mình. Vậy nhờ đâu mà chúng có được điều đó? Tất nhiên là bởi những lợi ích trước mắt mà nó mang lại cho khách hàng, cụ thể là:

– Giá thành rẻ, phù hợp với nhiều gia đình: không phải gia đình nào cũng dư dả tài chính để tìm đến dòng bàn ăn cao cấp. Trong khi đó, bàn ăn là vật dụng thiết yếu, không thể không có trong căn bếp của mỗi gia đình. Như vậy cách giải quyết tốt nhất chẳng phải là tìm đến dòng sản phẩm giá rẻ, hợp túi tiền hay sao? Có thể nói trong các lý do lựa chọn bàn giá rẻ, giá thành chính là yếu tố đóng vai trò quyết định nhất.

– Được trải nghiệm tính năng thông minh của vật dụng: dù không có nhiều tiền nhưng chúng ta vẫn được tiếp cận và được trải nghiệm những tính năng tân tiến trong công nghệ sản xuất bàn ăn, đó chẳng phải là điều hết sức tuyệt vời hay sao?

– Dễ tìm mua và lựa chọn: không giống như các loại bàn ăn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, phải tìm đến các nhà phân phối chính hãng hoặc showroom bạn có thể lựa chọn, tìm mua. Với bàn ăn giá rẻ, chúng ta có thể bắt gặp ở mọi nơi, ngay chợ cạnh nhà hoặc ngay tạp hóa gần nơi sống với mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp mắt, sở hữu tính năng thông minh mà giá thành lại cực “bèo”, vậy nên chúng trở thành lựa chọn của rất nhiều người, nhiều gia đình trong hành trình hoàn thiện nội thất căn bếp.

3. Những hạn chế của bàn ăn giá rẻ

Bàn ăn thông minh kéo dài
Bàn ăn giá rẻ tồn tại nhiều hạn chế

Sở hữu những ưu điểm là vậy nhưng nếu xét một cách khách quan và “dài hơi”, bàn ăn giá rẻ lại đem đến nhiều vấn đề hơn bạn tưởng:

– Thiếu an toàn cho người sử dụng: hầu hết bàn giá rẻ không có xuất xứ rõ ràng, không có một tổ chức nào chịu trách nhiệm về chất lượng và độ an toàn. Và thường nếu cạnh tranh về giá, chất lượng đương nhiên sẽ giảm. Người xưa có câu “có bột mới gột nên hồ”, một sản phẩm giá rẻ không thể được làm từ những chất liệu an toàn cho người sử dụng. Trong khi đó, bàn ăn lại là nơi thường xuyên tiếp xúc với da, tay, miệng của chúng ta nên chọn bàn giá rẻ bạn sẽ không tránh khỏi nguy cơ nhiễm độc, gây tổn hại sức khỏe.

– Độ bền không cao, dễ bị hư hại: thêm một hạn chế khác đến từ yếu tố chất liệu, đó chính là độ bền không cao. Rõ ràng so với gỗ ròng, gỗ lâu năm hay đá tự nhiên, kính cường lực cao cấp, những mẫu bàn ăn làm bằng gỗ ép công nghiệp, nhựa tổng hợp hay đá nhân tạo không rõ nguồn gốc sẽ có độ bền kém hơn gấp nhiều lần.

– Tính năng thông minh hoạt động kém trơn tru: một điều tất lẽ dĩ ngẫu rằng những mặt hàng gia công lại hay bày bán trôi nổi sẽ có tính năng bị hạn chế. Khi được sản xuất bởi một doanh nghiệp, các mặt hàng đều trải qua khâu sản xuất, chế biến của những cỗ máy công nghệ cao, những nhân công có tay nghề giỏi, lại được kiểm duyệt nên tính năng thông minh được đảm bảo. Ngược lại, với những cơ sở nhỏ lẻ, làm ăn núp bóng dưới những thương hiệu lớn lại có hệ thống máy móc kém, nhân công chất lượng thấp và rõ ràng, tính năng thông minh của các sản phẩm làm ra sẽ gặp nhiều hạn chế.

– Tưởng tiết kiệm mà hóa ra lại tốn nhiều chi phí: có một điều oái oăm là chúng ta lựa chọn bàn ăn giá rẻ bởi chúng có mức giá dễ thở. Điều này có thể xoa dịu túi tiền của bạn ở thời điểm đó nhưng về lâu dài, chúng lại tiêu tốn chi phí hơn bạn tưởng. Cụ thể, bàn giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng kém, chất lượng kém thì dễ hư hỏng, hư hỏng thì phải đem sửa nhưng lại không có bảo hành nên bạn phải tự bỏ tiền ra. Đó là chưa kể có những hư hỏng không thể sửa chữa và bạn lại phải đi mua một sản phẩm mới. Như vậy về lâu dài, bàn ăn giá rẻ không phải là một giải pháp thông minh về tài chính dành cho bạn.

>>> Xem thêm 120+ mẫu bàn ăn thông minh tại đây: https://luxfuni.com/danh-muc/ban-an/ban-an-thong-minh/

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh nội dung: Tất tần tật về bàn ăn thông minh giá rẻ. Hi vọng qua những phân tích chi tiết này, bạn sẽ có được lời giải đáp cho riêng mình với câu hỏi: có nên chọn bàn ghế ăn thông minh giá rẻ hay không. Sau cùng, chúc bạn có được quyết định sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh