Những mẫu bàn ăn tròn gấp gọn thịnh hành nhất hiện nay

Bạn muốn sở hữu một mẫu bàn ăn hình tròn thân thiện và tích hợp thêm tính năng gấp gọn? Vậy thì đâu là những lựa chọn ưu tiên dành cho bạn? Hãy cùng tham khảo những mẫu bàn ăn tròn gấp gọn thịnh hành nhất hiện nay, biết đâu bạn sẽ tìm được ý tưởng phù hợp cho căn bếp của gia đình!

1. Bàn gấp gọn gắn bếp từ

Bàn ăn tròn gấp gọn gắn bếp từ
Bàn gấp gọn gắn bếp từ

 

Đây là mẫu bàn ăn được đặc biệt ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Sản phẩm sử dụng chất liệu kính cho phần mặt bàn và hợp kim sơn tĩnh điện màu xám sáng cho phần chân bàn chéo. Không chỉ có khả năng gấp gọn hai cánh bên giúp biến bàn tròn thành bàn dài, dòng bàn ăn bếp từ này còn có thể nâng hạ linh hoạt chiều cao, giúp chuyển đổi nhanh chóng bàn ăn thành bàn trà chỉ sau chốc lát. Đặc biệt với mức giá tầm trung chỉ trên dưới 10 triệu đồng, đây là sản phẩm quốc dân phù hợp với tài chính của rất nhiều gia đình Việt.

2. Bàn ăn tròn siêu gấp gọn

Bàn ăn gỗ công nghiệp siêu gấp gọn
Bàn ăn tròn bằng gỗ siêu gấp gọn

Không phải ngẫu nhiên mà dòng sản phẩm này lại gắn liền với danh hiệu “siêu gấp gọn”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về chất liệu cũng như đặc tính sử dụng của chúng để hiểu rõ hơn về điều này nhé. Phần mặt bàn tròn được phân cắt thành nhiều mảnh hình quạt làm bằng gỗ công nghiệp, liên kết với nhau bằng khớp bản lề và tại một điểm giữa hai mảnh có thể tách rời nhau. Phần chân bàn có hình chữ U, cũng được sơn trắng đồng bộ như mặt bàn, hướng về ba hướng cách đều một góc 120 độ và cạnh trong của ba chân tiếp giáp nhau tại trục chính giữa của mặt bàn. Khi cần mở rộng, các mảnh bàn cùng nằm trên một mặt phẳng nằm ngang. Khi cần gấp gọn, các mảnh bàn tạo dải và ép sát nhau theo chiều dích dắc, làm thành một khối hình quạt nằm dọc đồng thời các chân bàn chữ U cũng dồn về một vị trí, nâng đỡ khối mặt bàn hình quạt phía trên, giúp tiết kiệm 90% không gian chiếm chỗ.

>>> Tham khảo ngay: Bàn ăn thông minh siêu gấp gọn B2389

3. Bàn ăn gấp hai cánh theo chiều ngang

Bàn ăn tròn gấp gọn hai cánh ngoài
Bàn tròn gấp gọn hai cánh bên theo chiều ngang

Nếu bạn yêu thích những thiết kế bàn ăn tròn bằng gỗ đẹp nền nã, thanh lịch thì đừng bỏ qua mẫu bàn ăn tròn gấp gọn hai cánh bên theo chiều ngang trên đây. Sản phẩm được thiết kế từ 100% chất liệu gỗ tự nhiên an toàn và trang nhã. Chưa hết, tính năng gấp gọn của chúng cũng là một điểm cộng cực lớn. Theo đó, phần mặt bàn được phân cắt thành 3 mảnh, mảnh giữa có kích thước lớn và hai mảnh bên. Khi cần thu gọn hoặc biến bàn tròn thành bàn dài, lập tức hai cánh bên sẽ được hạ xuống và luồn vào hộc bàn theo chiều nằm ngang. Khi cần mở rộng bàn thành hình tròn, chúng ta lại thao tác theo trình tự ngược lại, rất tiện lợi phải không ạ?

4. Bàn ăn tròn gấp gọn hai cánh theo chiều dọc

Bàn xếp gọn theo chiều dọc
Bàn ăn gấp gọn theo chiều dọc

 

Cũng sở hữu tính năng gấp gọn nhưng mẫu bàn ăn tròn trên đây lại không gấp gọn theo chiều ngang mà gấp gọn theo chiều dọc. Cụ thể, đây là mẫu bàn tròn màu trắng với vật liệu được sử dụng chủ yếu là inox trắng sáng với độ bền cao. Mặt bàn tròn cũng được phân cắt thành 3 mảnh, liên kết với nhau bằng các khớp bản lề. Khi cần mở rộng, hai cánh bàn bên sẽ nằm ngang, đồng nhất cùng cánh giữa làm thành một mặt bàn rộng và phía dưới được giữ bằng thanh nâng đỡ. Khi cần gấp gọn, cả hai cánh hoặc một trong hai cánh bàn bên sẽ được bẻ vuông góc với cánh bàn giữa, giúp tiết kiệm diện tích chiếm chỗ tới 70-80%. Như vậy, dòng sản phẩm này có thể được sử dụng ở cả 3 trạng thái: mở rộng hai cánh bên, mở rộng một cánh bên và gấp gọn cả 2 cánh bên. Thật đa năng phải không ạ?

5. Bàn tròn gập đôi

Bàn gập đôi
Bàn gập đôi kết hợp bánh xe di chuyển

Nếu xét về hiệu quả gấp gọn hẳn không mẫu bàn ăn tròn nào có thể so sánh với mẫu bàn ăn gập đôi siêu tiện ích này. Sản phẩm được thiết kế phần mặt bàn bằng gỗ với hai cánh hình bán nguyệt, liên kết với nhau bằng khớp bản lề. Phía dưới bàn được nâng đỡ bằng 2 cặp chân hợp kim phủ sơn đen, đặc biệt là phần tiếp xúc đất còn đính kèm bánh xe, giúp bàn có thể di chuyển linh hoạt để thay đổi tư thế khi cần thiết. Và đặc biệt là khi bàn cần gấp gọn, chúng ta chỉ việc đẩy hai cánh bàn xuống, lập tức hai cánh sẽ áp sát nhau đồng thời hai cặp chân sẽ dồn sát lại vào chính giữa, giúp kết cấu bàn chuyển từ trạng thái nằm ngang sang nằm dọc chỉ sau nháy mắt.

6. Bàn ăn tròn gấp gọn chân

Bàn ăn có chân gấp gọn
Bàn ăn gấp gọn chân

Mẫu bàn ăn tròn gấp gọn cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc trong bài viết này là một thiết kế bàn tròn tinh gọn nhưng thay vì mặt bàn, chức năng xếp gọn lại thuộc về những chiếc chân bằng hợp kim. Cụ thể, khi không cần sử dụng, bạn chỉ việc gập gọn cặp chân nằm áp sát gầm bàn, vậy là có thể đặt bàn ở góc nhà hoặc trong tủ đồ, giúp tiết kiệm không gian chiếm chỗ một cách tối đa.

 

Trên đây là những chia sẻ của Bàn ăn tốt đẹp về các mẫu bàn ăn tròn gấp gọn thịnh hành nhất hiện nay. Sau cùng, chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!