Những mẫu bàn ăn gấp gọn cho căn bếp nhỏ xinh

Đối với những căn bếp nhỏ xinh, các mẫu bàn ăn gấp gọn được xem là lựa chọn hàng đầu bởi chúng giúp không gian nhà bếp trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn ngay sau sử dụng nhờ tính năng thông minh, độc đáo của mình. Vậy bạn có biết đâu là những mẫu bàn ăn gấp gọn phù hợp với những căn bếp nhỏ? Hãy tham khảo ngay những gợi ý “chuẩn đét” mà Bàn ăn tốt đẹp sẽ giới thiệu trong bài viết dưới đây!

1. Bàn ăn gấp tường

Những mẫu bàn ăn gấp gọn cho căn bếp nhỏ xinh-1

Bạn đã nghe đến bàn ăn gấp tường bao giờ chưa? Đây là mẫu bàn ăn gấp gọn được đánh giá rất cao vì khả năng thu nhỏ diện tích và diện tích chiếm chỗ khi ở trạng thái không sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp thêm nhiều chức năng thú vị khác như có thể kết hợp tủ đựng đồ hoặc gương soi hoặc tranh ảnh (gắn liền dưới gầm bàn).

Về mặt cấu tạo, bàn ăn gấp tường được thiết kế hình chữ nhật với một đầu gắn trực tiếp vào tường nhà và có thể chuyển động theo một góc 90 đô. Đầu còn lại gắn chân (hình chữ U hoặc chân rời nhau). Khi cần dùng bữa, bàn sẽ được kéo vuông góc với tường đồng thời chân bàn kéo vuông góc với bàn, làm thành một bàn ăn tiện lợi, nhỏ gọn. Khi cần thu gọn, bạn chỉ việc gập chân bàn liền sát gầm bàn đồng thời gập cả khối này theo hướng lên trên, áp sát vào tường nhà. Theo cách này, bàn ăn sẽ trả lại 90% diện tích mà nó chiếm chỗ, do đó rất phù hợp với những không gian nhà ở chật hẹp.

2. Mẫu bàn ăn gấp gọn 2 cánh

Những mẫu bàn ăn gấp gọn cho căn bếp nhỏ xinh-2

Đây là mẫu sản phẩm rất phổ biến và được giới chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả gấp gọn bởi không chỉ thu vén diện tích chiếm chỗ của bàn, tất cả các ghế cũng được gấp gọn và cất trữ ở hộc tủ dưới bàn ngay sau sử dụng.

Theo đó, mẫu bàn ăn này được cấu tạo gồm 3 cánh: hai cánh hai bên có kích thước lớn và một cánh giữa có kích thước nhỏ, gắn trực tiếp với hộc bàn phía dưới. Để sử dụng, bạn có thể mở một hoặc cả hai cánh bên, làm thành mặt phẳng đồng nhất với cánh bàn chính giữa. Khi cần gấp gọn, bạn gập hai cánh này theo chiều vuông góc với cánh giữa, để chúng nằm áp sát hộc bàn. Cũng lúc này, tất cả các ghế cũng được xếp gọn vào hộc tủ dưới cánh giữa và như vậy, toàn bộ kết cấu sản phẩm chỉ nằm vỏn vẹn trong một khối vuông vắn, gọn gàng, thật tiện lợi cho những căn bếp nhỏ xinh phải không nào?

3. Bàn ăn gấp gọn theo chiều dọc

Những mẫu bàn ăn gấp gọn cho căn bếp nhỏ xinh-3

Những chiếc bàn tròn tưởng như sẽ khó thực hiện chức năng gấp gọn nhưng không, thiết kế thông minh của mẫu bàn ăn siêu gấp gọn dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ. Được nâng đỡ bằng 3 chân chạng ba hình chữ u tinh tế, phía trên mặt bàn được cấu tạo bằng những mảnh ghép hình quạt, liên kết với nhau bằng khớp động bản lề. Đặc biệt ở một ranh giới giữa hai mảnh, thay vì liên kết bản lề là lực từ giúp gắn chặt hai mảnh với nhau. Khi cần sử dụng, toàn bộ các mảnh bàn sẽ nằm đồng nhất trên một mặt phẳng, tạo thành dáng bàn tròn đẹp mắt được nâng đỡ bằng ba chân chắc chắn. Khi cần gấp gọn. Ngay mối nối lực từ, hai mảnh sẽ tách nhau ra và mặt bàn làm thành một dải các mảnh bàn. Các dải này sẽ ép sát nhau theo chiều dích dắc làm thành một khối mảnh theo chiều dọc, được nâng đỡ bằng ba chân bàn dồn một ở liền dưới, giúp tiết kiệm tới 90% không gian chiếm chỗ. Bây giờ thì bạn đã biết vì sao sản phẩm có mặt trong danh sách đặc biệt này rồi chứ?

4. Bàn ăn gấp theo đường ray

Những mẫu bàn ăn gấp gọn cho căn bếp nhỏ xinh-4

Ấn tượng đầu tiên về mẫu bàn ăn này là vẻ nhỏ nhắn, thanh lịch, cao ráo và rất hiện đại. Bàn được phân chia làm hai phần, phần bàn trên và phần bàn phụ phía dưới, cả hai đều được nâng đỡ bằng bốn chân kiên cố làm bằng hợp kim sơn tĩnh điện bền chắc. Điểm đặc biệt nhất của mẫu bàn ăn gấp gọn này là phần mặt bàn trên được làm từ hai mảnh bàn bằng nhau, liên kết với nhau bằng khớp bản lề. hai đầu của hai thanh bàn được liên kết nhau bằng hai đường ray chạy song song. Khi muốn thu nhỏ một nửa diện tích mặt bàn, bạn chỉ việc kéo đẩy một mảnh bàn về phía dưới, khi đó mảnh bàn này sẽ bị gập xuống, xếp vuông góc với mảnh bàn phía trên. Khi cần mở rộng mặt bàn, chúng ta lại điều chỉnh sao cho phần giao thoa giữa hai mảnh bàn nằm ở chính giữa của hai thanh ray hai bên, khi đó cả hai mảnh bàn sẽ được nằm trên cùng một mặt phẳng, tạo thành một mặt bàn rộng rãi, rất tiện lợi cho việc dùng bữa.

Trên đây là những chia sẻ của Bàn ăn tốt đẹp về những mẫu bàn ăn gấp gọn cho căn bếp nhỏ xinh. Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi, các bạn sẽ tìm được mẫu bàn tiện lợi và đẹp như ý để làm mới cho không gian nội thất của gia đình nhé! Sau cùng, chúc bạn có được những lựa chọn sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn đồng hành sát cánh, dõi theo những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh