Những lợi ích hàng đầu của bàn tròn xếp gọn

Trong căn bếp của những gia đình hiện đại, sẽ là hoàn hảo nếu có mặt những mẫu bàn ăn tròn xếp gọn. Thật vậy, nếu điểm qua những lợi ích có một không hai của bàn tròn xếp gọn dưới đây, bạn sẽ thực sự bị thuyết phục bởi nhận định trên của chúng tôi!

Khi nói về các mẫu bàn ăn thông minh, người ta thường nhắc đến tính thẩm mỹ nhưng nhìn chung, đó chỉ là lợi ích chung chung, không thuộc về một dòng sản phẩm nào. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi không đề cập đến tính thẩm mỹ mà đi sâu vào 4 lợi ích thiết thực, gắn liền với thực tiễn của dòng sản phẩm này:

1. Tiết kiệm không gian sống

Những lợi ích hàng đầu của bàn tròn xếp gọn-3

Rõ ràng, ngay tên gọi của bàn tròn xếp gọn cũng đã hàm chứa giá trị thiết thực này của chúng. Nếu như với các mẫu bàn tròn truyền thống, chúng thường mắc phải một nhược điểm là chiếm chỗ trong không gian lớn (do đường viền uốn cong không tương thích với thiết kế dạng mặt phẳng của tường nhà). Với bàn tròn xếp gọn, vấn đề này sẽ hoàn toàn được khắc phục.

Về khả năng tiết kiệm không gian, tùy từng mẫu bàn tròn với kiểu xếp gọn khác nhau mà hiệu quả tiết kiệm thể tích chiếm chỗ cũng khác nhau. Với bàn xếp gọn dạng gập đôi hay xếp dọc những mảnh bàn dạng quạt thì hiệu quả lên tới 90-95%. Với những bàn tròn xếp gọn hai cánh thì hiệu quả ở mức 40-60%.

2. Tạo sự kết nối trong giao tiếp khi tham gia bữa ăn

Nếu như với các mẫu bàn hình vuông, hình chữ nhật, sự kết nối giữa các thành viên là rất thấp, gặp hai hướng cản là hai cạnh hai bên thì với bàn tròn, chúng là một đường bo uốn cong nên thành viên nào cũng có thể nhìn thấy và dễ dàng giao tiếp với người khác. Chính nhờ vậy, khả năng tăng cường sự kết nối trong giao tiếp của bàn tròn là cao hơn hẳn so với các mẫu bàn hình đa giác.

Có thể nói, sự tăng cường giao tiếp trong bữa ăn là yếu tố đặc biệt có ý nghĩa. Với các thành viên trong một gia đình, đó là cơ hội để chúng ta thắt chặt mối quan hệ tình cảm, với các vị khách, đó là điểm đến của sự mở lòng, cởi bỏ dần những rào cản. Chính vì vậy, nếu bạn muốn không khí bữa ăn thực sự ấm cúng, giàu tình thân thiết, đừng bỏ qua các mẫu bàn tròn xếp gọn

3. An toàn tuyết đối

Những lợi ích hàng đầu của bàn tròn xếp gọn-1

 

Không ngoa nếu nói rằng bàn ăn tròn gấp gọn là dòng sản phẩm có tính an toàn tuyệt đối. Nếu như các mẫu bàn hình đa giác sẽ rất dễ gây sát thương khi ta chạm vào những góc bẻ (đặc biệt là với những chiếc bàn có chất liệu đá, kính hoặc kim loại hay inox) thì với bàn ăn tròn, mọi điểm đều không hướng lực tác động vào một phía mà tản đều sang hai bên giúp giảm sang chấn nếu chẳng may va chạm phải.

Ngoài thiết diện tròn mà chúng tôi vừa đề cập, tính an toàn của bàn tròn xếp gọn còn thể hiện thông qua đặc tính xếp gọn của chúng. Nếu như nhà có trẻ em hiếu động hay người gia đi lại run chân, một chiếc bàn ăn có thể xếp gọn và để nép vào một góc nhà khi không sử dụng chắc chắn sẽ mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay sở hữu nó?

4. Dễ dàng vận chuyển

Hãy hình dung nhé, nếu bạn vận chuyển bàn ăn truyền thống, vì không có khả năng xếp gọn nên số lượng vận chuyển được mỗi lần là rất ít, không những vậy còn tiềm ẩn nguy cơ nứt vỡ, đổ gãy do các thành phần của bàn này va chạm với bàn khác.

Ở một diễn biến khác, bàn tròn xếp gọn lại giúp việc vận chuyển từ nơi này đến nơi khác trở nên “dễ thở” hơn gấp bội. Với thiết kế gấp gọn một cách nhanh chóng, dòng sản phẩm này có thể tiết kiệm tới 90% không gian chiếm chỗ và như vậy, thay vì chỉ vận chuyển được một, ta vận chuyển được mười chiếc bàn cùng lúc. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt số lượng mà còn đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình vận chuyển vì chu vi ngoài của chúng là nhỏ nhất, chính vì thế nguy cơ nứt gãy hay xây xước bàn cũng sẽ giảm xuống ở mức thấp nhất.

5. Dễ dàng thay thế, sửa chữa

Những lợi ích hàng đầu của bàn tròn xếp gọn-2

Với bàn truyền thống, bạn rất khó để tái sử dụng vì chân bàn là một khối thống nhất với mặt bàn và ngược lại. Trong khi đó, bàn xếp gọn lại được thiết kế gồm nhiều thành phần liên kết với nhau bằng các khớp động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu chẳng may hư hỏng một bộ phận nào đó, ta chỉ việc sửa chữa hoặc thay thế ngay vị trí ấy (ví dụ thay một mảnh bàn, thay một chân bàn,…vv). Điều này sẽ giúp các gia chủ tiết kiệm được kha khá chi phí trong suốt quá trình sử dụng phải không nào?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những lợi ích hàng đầu của bàn tròn xếp gọn. Trong số các lợi ích kể trên, có điều gì mà bạn chưa hề nghĩ đến? Sau cùng, chúc bạn tìm được mẫu bàn ăn thông minh phù hợp với không gian nội thất của gia đình và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!