Những điều thú vị chỉ có ở bàn ăn gấp tường

Bàn ăn gấp tường đã ra đời cách đây vài thập kỷ nhưng sút hút của dòng sản phẩm này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở thời điểm hiện tại. Và nếu yêu thích những mẫu bàn ăn gấp tường xinh xắn, bạn có biết những điều thú vị ở chúng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Tiết kiệm không gian tối đa

Những điều thú vị chỉ có ở bàn ăn gấp tường-3
Nhắc đến bàn ăn gấp tường là nói đến khả năng tiết kiệm không gian sống

 

Khả năng tiết kiệm không gian là cơ sở hàng đầu để các chuyên gia xếp bàn ăn gấp tường vào nhóm bàn ăn thông minh. Có thể nói đây là đặc điểm dễ nhận thấy nhất, được nhiều người nhắc đến nhất khi bàn về bàn ăn gấp tường. Thật vậy, với thiết kế áp sát mặt bàn vào tường khi ở trạng thái gấp gọn, bàn ăn gấp tường gần như trả lại nguyên vẹn không gian mà nó từng chiếm chỗ, giúp căn bếp của gia đình bạn thêm phần rộng rãi, thoáng đãng, đặc biệt là không cản trở các hoạt động đi lại hay sinh hoạt của gia đình.

Với những căn nhà có diện tích rộng, bạn khó có thể nhận ra giá trị của đặc tính này. Với những căn nhà nhỏ, diện tích nhà bếp eo hẹp, khả năng tiết kiệm không gian cực ấn tượng của bàn ăn gấp tường thực sự có ý nghĩa và nếu gia đình bạn cũng đang sinh sống trong những không gian nhỏ như thế, đừng bỏ qua lựa chọn thông minh và hết sức đáng yêu này.

2. Có thể tích hợp thêm nhiều tính năng

Bàn ăn gấp tường có thể tích hợp cùng tủ đựng đồ, gương soi, tranh ảnh…

Đối với những chiếc bàn ăn độc lập, việc tích hợp thêm tính năng nào đó, thực hiện một vai trò khác thực sự là điều rất hạn chế, có chăng ta bắt gặp dạng bàn tích hợp tính năng kệ sách nhưng để làm được, vẫn trải qua thao tác di chuyển, đẩy bàn, đặc biệt là khi cần sử dụng bàn ăn, lại loại bỏ đồ dùng trên các thanh bàn (nay đã là kệ) trông rất lỉnh kỉnh, tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi đó, bàn ăn gấp tường lại hoàn toàn có thể tích hợp thêm tính năng tủ đựng đồ, tủ đựng rượu hay tủ bếp, gương, tranh ảnh…. mà không cần trải qua giai đoạn di chuyển hay các thao tác điều chỉnh phức tạp

Thông thường, trong trường hợp tích hợp, mặt bàn kiêm nhiệm cùng lúc hai chức năng, một là mặt bàn, hai là cửa che tủ đựng đồ. Ở trạng thái không sử dụng, chân ở một đầu bàn sẽ áp sát thành bàn và cả khối gập lên, có vai trò bảo vệ các vật dụng bên trong tủ đồ. Khi cần dùng bàn ăn, chúng ta lại kéo bàn vuông góc với hướng đặt tủ, rất nhanh chóng và tiện lợi phải không ạ?

3. Khả năng tiết kiệm chi phí đáng nể

Những điều thú vị chỉ có ở bàn ăn gấp tường-1
Bàn gấp tường ghi điểm ở khả năng tiết kiệm chi phí

Khả năng tiết kiệm chi phí của bàn ăn xếp tường thể hiện ở hai phương diện. Một là ở sự tiết kiệm lượng nguyên liệu dùng trong sản xuất. Hai là sự tích hợp tính năng hai trong một giúp tiết kiệm tài chính của gia chủ (tức là thay vì mua hai thì chỉ cần mua 1).

Ở khả năng tiết kiệm lượng nguyên liệu dùng trong sản xuất, chúng ta có thể thấy vì muốn đạt đến mục đích tiết kiệm không gian tối đa, hầu hết các bàn ăn gấp tường đều có thiết kế mỏng dẹt (để dễ áp sát các chi tiết thành phần và cả khối dễ áp sát tường). Không chỉ vậy, chân của loại bàn này thường chỉ có ở một đầu bàn, nhờ vậy mà lượng nguyên liệu cần sử dụng ít, nhờ đó mà giá thành của bàn ăn gấp tường luôn phải chăng hơn so với nhiều lựa chọn khác.

Ở khả năng tích hợp, như đã nói ở trên, với những bàn ăn gấp tường kiêm tủ đồ, chúng không chỉ mang đến sự tối ưu hóa về không gian chiếm chỗ mà còn giúp gia chủ tiết kiệm chi tiêu bởi thay vì chọn hai sản phẩm đơn lẻ với giá thành gấp đôi, chúng ta chỉ cần mua 1 sản phẩm có đồng thời cả hai chức năng. Điều này thực sự ấn tượng phải không nào?

4. Đẹp thanh lịch

Vẻ đẹp thanh lịch của bàn ăn gấp tường đến từ thiết kế mảnh dẻ đặc trưng của chúng, từ độ dày thành bàn cho tới thành chân bàn cũng như các yếu tố phụ phần. Ngoài ra, là một sản phẩm của công nghiệp nội thất hiện đại, bàn gấp tường còn sở hữu vẻ thời thượng, trang nhã và rất hút mắt. Chính vì vậy, nếu bạn ưa chuộng những sản phẩm vừa có tính năng thông minh, vừa đẹp thanh lịch, nền nã thì đừng bỏ qua lựa chọn này nhé!

5. Dễ vận chuyển, lắp đặt, thay thế

Do có khả năng gấp gọn linh hoạt nên việc vận chuyển bàn ăn gấp tường là đơn giản hơn nhiều so với các sản phẩm truyền thống. Ở một khía cạnh khác, bàn gấp tường gồm nhiều thành phần liên kết với nhau bằng bản lề, chính vì vậy, nếu hư hỏng phần nào, chúng ta chỉ cần sửa chữa và thay thế phần đó mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của cả bàn. Chính nhờ đặc điểm này mà chúng ta cũng tiết kiệm được kha khá chi phí trong suốt quá trình sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Bàn ăn tốt đẹp về những điều thú vị chỉ có ở bàn ăn gấp tường. Mong rằng với cẩm nang chi tiết này, bạn sẽ hiểu thêm và yêu hơn bàn ăn gấp tường, tinh ý lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Sau cùng, chúc bạn có được những quyết định sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!