Một số lưu ý khi lựa chọn bàn ghế gấp thông minh

Trong số các bàn ăn thông minh đang có mặt trên thị trường, nếu xét riêng về hiệu quả tiết kiệm không gian chiếm chỗ, không dòng sản phẩm nào có thể “vượt mặt” bàn ghế gấp thông minh nhờ đặc tính thu nhỏ diện tích bề mặt và thể tích của chúng. Vậy khi chọn mua bàn ghế gấp thông minh, chúng ta cần lưu ý điều gì để có được sản phẩm như ý? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi một số kinh nghiệm cho riêng mình nhé!

1. Sơ lược về bàn ghế gấp thông minh

Một số lưu ý khi lựa chọn bàn ghế gấp thông minh-1

Bàn ghế gấp thông minh có thể được phân chia làm hai dạng chính:

– Dạng chỉ gấp gọn bàn: chúng bao gồm các loại như bàn ăn gấp tường, bàn ăn kết hợp tủ rượu/tủ đựng đồ, bàn gấp hai cánh, bàn gấp theo các mảnh hình quạt….

– Dạng gấp gọn cả bàn và ghế: bàn ghế gấp tường, bàn gấp hai cánh có ghế gấp gọn….

Bàn gấp tường hay bàn kết hợp tủ đồ/tủ rượu thường có cấu tạo một đầu bàn gắn trực tiếp với tường/tủ, không chân; đầu còn lại có chân có khả năng gấp duỗi linh hoạt.

Bàn gấp hai cánh thì có cấu tạo mặt bàn gồm 3 phần, phần chính giữa liên kết với hai cánh hai bên bằng hai khớp động, khi cần gấp gọn, hai cánh này sẽ được áp sát hộc bàn.

Bàn gấp hình quạt thì mặt bàn được cấu tạo gồm nhiều mảnh hình quạt liên kết với nhau, khi cần gấp gọn, chúng ta chỉ việc kéo hai đầu đối diện, lập tức bàn sẽ phân tách ở một vị trí, các mảnh bàn sẽ gấp theo chiều dích dắc để làm thành một khối thống nhất theo chiều dọc

Bàn ghế gấp tường có thiết kế tương tự bàn gấp tường, chỉ khác là có thêm ghế hai bên dạng ghế băng, ngoài ra, độ dài của bàn ở bộ sản phẩm này cũng dài hơn.

2. Một số lưu ý khi lựa chọn bàn ghế gấp thông minh

Một số lưu ý khi lựa chọn bàn ghế gấp thông minh-2

– Chọn kích cỡ phù hợp với số người dùng bữa: bàn ghế gấp thông minh là dòng sản phẩm có khả năng phục vụ số người dùng bữa không thực sự cao, thường dao động từ 1-8 người. Trong đó, mỗi mẫu lại có khả năng phục vụ số người tương ứng. Do đó, nếu quan tâm tới sản phẩm này, bạn cần cân nhắc xem gia đình mình có số lượng thành viên bao nhiêu, có thường xuyên có khách tới dùng bữa hay không, nếu có thì số lượng như thế nào, từ đó lựa chọn mẫu bàn với số ghế phù hợp.

– Ưu tiên chất liệu gỗ: không phải ngẫu nhiên mà các nhà nội thất cho rằng trong các loại bàn gấp, bàn gỗ gấp thông minh là lựa chọn số 1 hiện nay. Khi gấp gọn, các thành phần của bàn ăn sẽ có cơ hội áp sát, va chạm lẫn nhau, chính vì vậy, những chất liệu tiềm ẩn nguy cơ nứt, vỡ như kính, đá được sử dụng rất hạn chế khi làm bàn ghế gấp thông minh. Bên cạnh đó, chất liệu kim loại tuy khắc phục được vấn đề trên nhưng lại vướng phải một vấn đề khác, đó là khi gấp gọn sẽ xuất hiện những góc bẻ với độ sắc nhọn cao, dễ gây sát thương. Thêm nữa, chất liệu nhựa thì độ ma sát cao, cử động gấp thường bị cản trở vì vấn đề này. Ở một diễn biến khác, chất liệu gỗ dùng càng lâu, càng mịn bóng mặt ngoài, mang lại sự trơn tru, mềm mại cho cử động gấp. Không chỉ vậy, chúng còn có khả năng chịu va đập tốt, độ an toàn cao nên được xem là lựa chọn phù hợp nhất cho dòng sản phẩm bàn ghế gấp thông minh

Thêm một lưu ý nhỏ, khi lựa chọn chất liệu gỗ, ta nên ưu tiên gỗ ròng với độ xâm nhập ẩm thấp, giảm thiểu nguy cơ phát sinh nấm mốc khi ở trạng thái gấp gọn. Ngoài ra, nếu chọn chất liệu gỗ, bạn nên vệ sinh bàn ghế thật kỹ và đảm bảo  độ khô thoáng bề mặt trước khi gấp sản phẩm để ngăn ngừa nấm mốc.

– Kiểm tra tính năng gấp gọn: tính năng gấp gọn là tính năng có giá trị nhất của bàn ghế gấp thông minh. Chính vì vậy, khi chọn mua, bạn đừng bỏ qua thao tác kiểm tra tính năng gấp gọn của chúng. Hãy lắng nghe người tư vấn hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm, sau đó tự mình trải nghiệm tính năng này để xem các thao tác gấp duỗi có thực sự dễ dàng, trơn tru. Bạn nên nhớ, các sản phẩm lỗi không phải chỉ quan sát bằng mắt thường là nhận thấy, chúng còn tiềm ẩn trong cách thức hoạt động, vận hành của chúng và chỉ khi chính mình trải nghiêm, bạn mới có thể nhận ra những lỗi mang nặng tính ứng dụng này.

– Luôn yêu cầu về phiếu bảo hành: nếu bạn chọn mua bàn ghế gấp thông minh tại các nhà phân phối bàn ăn uy tín, việc cung cấp phiếu bảo hành sẽ là hiển nhiên nhưng với một số cửa hàng/doanh nghiệp, họ có thể không chủ động đưa ra phiếu bảo hành. Do đó, đừng quên nhắc nhở người bán về chế độ bảo hành bởi đó chính là tấm vé bảo hộ về chất lượng cho sản phẩm trong suốt thời gian sau này. Ngoài ra, vì là bàn ghế gấp nên mỗi thành phần đều có thể thay thế và bạn nên trao đổi thêm với nhà phân phối xem sản phẩm mà mình lựa chọn có các phụ kiện thay thế hay không để chủ động hơn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số lưu ý khi lựa chọn bàn ghế gấp thông minh. Hi vọng đây sẽ là cẩm nang hữu ích cho những ai đang quan tâm về dòng sản phẩm này. Sau cùng, chúc bạn tìm được bộ bàn ghế phù hợp và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!