Màu sắc bàn ăn thông minh theo phong thủy

Bàn ăn thông minh là sản phẩm nội thất đang ngày càng được ưa chuộng và thay thế những loại bàn ăn thông thường. Vì khả năng tiện ích “đa di năng” của mình, bàn ăn thông minh có thể linh hoạt với nhiều chức năng, công dụng cũng như cách sử dụng khiến nhiều khách hàng phải “xao xuyến”. Tuy nhiên có một yếu tố rất quan trọng khi mua bất kỳ một món đồ nội thất nào đối với các gia chủ đó là phong thủy. Trong bài viết dưới đây, Trang tin tức về các loại bàn ăn xin chia sẻ với bạn cách chọn màu sắc cho bàn ăn theo thuyết ngũ hành trong phong thủy hợp với mệnh gia chủ.

Bàn ăn thông minh có mẫu mã và màu sắc riêng khác với bàn ăn thông thường. Dù vậy, bạn vẫn nên chọn mẫu bàn ăn có màu sắc hợp với mệnh của mình thì tài vận sẽ càng tốt hơn. Theo thuyết ngũ hành, vạn vật sinh ra đều chịu ảnh hưởng của 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh đều có đặc tính riêng biệt và những yếu tố đi cùng ảnh hưởng, tương quan lẫn nhau.

Để xác định rõ hơn màu sắc phù hợp, chúng ta đi theo từng mệnh:

1. Gia chủ mệnh Kim

Người mệnh Kim phù hợp với những gam màu sáng như ánh bạc, hoàng kim. Bàn ăn có màu sắc như vậy giúp gia chủ tăng thêm vượng khí. Tiền tài hay sức khỏe đều trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt với người mệnh Kim cần trành những gam màu nóng, lòe loẹt và cầu kì nổi nội như màu đỏ, hồng, tím. Bởi đây là những màu của mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Kim.

Theo quan niệm “Hoàng thổ sinh Kim” bạn cũng nên lựa chọn loại bàn thông minh có kế hợp màu nâu và vàng đem lại sự may mắn và tài vận đều phát.

mau-sac-ban-an-thong-minh-theo-phong-thuy-1

2. Gia chủ mệnh Mộc

Nghe đến mệnh Mộc có lẽ bạn đã biết những một số màu sắc phù hợp với mệnh này. Vì mệnh Mộc đại điện cho cây cỏ, hoa lá và thiên nhiên nên xanh lá, xanh ngọc là những màu sắc phù hợp nhất giúp vận khí gia đình luôn tích cực. Những màu này thể hiện sự hòa bình, nhẹ nhàng và êm dịu. Không gian ngôi nhà cũng vì thế mà trở nên thoáng đãng, thoải mái hơn. Ngoài ra, bạn có thể chú ý thêm những mẫu bàn ăn thông minh có kết hợp với màu xanh nước biển sẫm theo quan niệm “nước đen sinh Mộc”.

Bên cạnh đó, nếu là người mệnh Mộc, bạn cần tránh những màu thuộc mệnh Kim như màu bạc hay màu hoàng Kim vì Kim khắc Mộc. Dùng bàn ăn màu như vậy sẽ khiến vận khí gia đình xấu đi.

mau-sac-ban-an-thong-minh-theo-phong-thuy-2

3. Gia chủ mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy đặc biệt rất hợp với những màu xanh dương và màu đen. Bàn ăn thông minh thường có tông màu nhẹ nhàng và trung tính. Vì vậy không có quá nhiều mẫu bàn ăn có màu sắc phù hợp với người mệnh Thủy. Tuy nhiên không cần lo lắng, vì không nhất thiết phải chọn 2 màu sắc này cho bàn ăn. Và với màu đen tuyền thì bàn ăn cũng được sử dụng khá nhiều vì thuận tiện trong việc lau chùi vệ sinh.

Có một điều nên lưu ý với người mệnh Thủy cần tránh chọn màu nâu đất, vàng đất của mệnh Thổ, khắc với mệnh Thủy gây những điều không may mắn.

mau-sac-ban-an-thong-minh-theo-phong-thuy-3

4. Gia chủ mệnh Hỏa

Cách chọn bàn ăn thông minh cho người mệnh Hỏa không quá khó. Mệnh Hỏa vô cùng phù hợp với màu gam nóng như hồng, tím, đỏ. Hầu hết bàn ăn thông minh có thiết kế trang nhã và đơn giản nên màu sắc sẽ không sử dụng nhiều màu lòe loẹt. Có lẽ màu đỏ là được sử dụng nhiều hơn cả trong cung màu mệnh Hỏa.

“Thanh Mộc sinh Hỏa” nên kết hợp màu xanh của mệnh Mộc cho bàn ăn thêm hài hòa cũng là một ý tưởng lý tưởng. Tuy nhiên bàn ăn thông minh theo tông nóng chủ đạo sẽ ít khi kết hợp với gam lạnh của mệnh Mộc. Bạn có thể tự thiết kế bằng cách trang trí cho bàn ăn bằng bình hoa hay bát cây cảnh nhỏ rất đẹp lại tinh tế.

mau-sac-ban-an-thong-minh-theo-phong-thuy-4

5. Gia chủ mệnh Thổ

Màu sắc của bàn ăn phù hợp nhất với người mệnh Thổ là vàng đất hoặc nâu. Giúp gia chủ có sinh lực dồi dào và mối quan hệ xã hội bền chặt. Ngoài ra bạn cũng nên chọn hồng, đỏ hoặc tím cũng rất tương thông và phù hợp vì “Hồng Hỏa sinh Thổ”.

Đặc biệt nếu là người mệnh Thổ bạn nên tránh màu xanh, không chỉ bàn ăn mà những đồ nội thất khác cũng tương tự.

mau-sac-ban-an-thong-minh-theo-phong-thuy-5

Hi vọng những chia sẻ trong bài viết giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn màu sắc bàn ăn thông minh phù hợp với mệnh của mình đem lại vận khí thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chọn bàn ăn hợp phong thủy.