Kinh nghiệm sử dụng bàn ăn gỗ óc chó

Gỗ óc chó là gỗ tự nhiên, có độ bền cao ,giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm tốt. Gỗ óc chó là lựa chọn hàng đầu để làm các sản phẩm nội thất. Theo xu hướng thiết kế hiện đại, các nhà thiết kế đã cho ra rất nhiều mẫu bàn ăn gỗ óc chó cao cấp đa dạng. Do vậy để tìm được một mẫu bàn ăn gỗ óc chó phù hợp với không gian của từng ngôi nhà là đều không khó. Tuy nhiên, để sản phẩm chất lượng này luôn bóng và bền màu theo thời gian thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Gỗ óc chó dễ bị cong vênh khi bị ngấm nước, do vậy bàn ăn gỗ óc chó nên đặt ở vị trí thông thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước và ánh nắng mặt trời.

Kinh nghiem su dung ban an go oc cho 1

Việc lau chùi, vệ sinh bàn ăn, bạn nên thực hiện như sau:

– Bước 1: Dùng khăn mềm thấm ướt nhẹ rồi sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng sau đó rửa sạch bằng nước cho đến khi vết bẩn.

– Bước 2:  Để khô bằng nhiệt độ phòng thường có thông gió hoặc có thể để dưới nắng nhẹ. Khi bàn đã khô, bạn hãy lấy giấy ráp nhẹ nhàng là phẳng lại mặt gỗ rồi lấy vải mềm lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm.

Kinh nghiem su dung ban an go oc cho 2

– Bước 3: Dùng cọ hoặc máy phun phủ một lớp dầu bóng lên bề mặt gỗ, sau đó lấy tấm vải mềm lau sạch các vết dầu trên bề mặt và để bàn ăn nơi khô ráo trong khoảng 24h. Để tăng độ sáng bóng và bền màu, bạn có thể làm đi làm lại vài lần.

Hi vọng với những kinh nghiệm vệ sinh bàn ăn gỗ trên sẽ giúp bạn có một bộ bàn ăn gỗ óc chó trường tồn theo thời gian.