Kinh nghiệm lựa chọn bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

Với những ngôi nhà có diện tích hạn chế thường có xu hướng không muốn dùng bàn ăn hoặc sử dụng những chiếc bàn nhựa gấp nhỏ. Tuy nhiên, những giải pháp này thường mang đến nhiều bất tiện và khiến bữa cơm tối trở lên vội vã, mất đi giá trị tinh thần vốn có của nó. Bàn ăn thông minh ra đời đã giải quyết được tất cả các vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao bạn nên lựa chọn bàn ăn thông minh khi diện tích bếp nhỏ?

Tiết kiệm không gian tối đa

Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

Bàn ăn thông minh dựa trên các thao tác gấp, đẩy, kéo, nhằm thu gọn, biến đổi hoặc mở rộng diện tích bàn vốn có. Ngoài ra, sản phẩm có thể tích hợp nhiều tính năng khác như kết hợp bàn trà, tủ trang trí. Giúp giải phóng không gian một cách tối ưu, đơn giản, đồng thời vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ
Bàn ăn thông minh có thể thay đổi kích thước như ý

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thoải mái cùng gia đình thưởng thức bữa tối bên chiếc bàn ăn sang trọng mà không sợ nó cồng kềnh chiếm hết diện tích căn bếp.

Đem đến không gian phòng ăn sang trọng và hiện đại

Bàn ăn thông minh có nhiều mẫu thiết kế và chất liệu đa dạng, phù hợp với hầu hết các kiểu phong cách nhà bếp. Bạn có thể lựa chọn các mẫu bàn ăn bằng gỗ tự nhiên đem đến sự chắc chắn và sang trọng cho phòng ăn.

Dễ dàng di chuyển

Bàn ăn thông minh có trọng lượng nhẹ, một số loại có bánh lăn, dễ dàng di chuyển và biến đổi công năng. Vì vậy, sau khi dùng xong bạn có thể thu gọn và di chuyển bàn ra nơi khác làm bàn trà, giá sách hoặc cất gọn.

2.  Các mẫu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

2.1. Mẫu bàn ăn thông minh treo tường.

Bàn ăn treo tường là loại bàn có cấu tạo một đầu bàn gắn trực tiếp lên tường hoặc gắn tường gián tiếp lên tủ trang trí,  khung cố định. Cơ chế hoạt động của các loại bàn này là cơ chế gấp và mở tiện dụng giúp bạn có thể thu gọn chiếc bàn lại một cách dễ dàng.

Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ
Bàn ăn treo tường tiện lợi, tiết kiệm tối đa diện tích

Ưu điểm của loại bàn này là :

+ Trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong việc nâng lên và hạ xuống.

+ Bản lề có khả năng chịu lực lên đến 60kg, kết cấu chắc chắn.

+ Đa tính năng, sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau.

+ Thiết kế thông minh, độc đáo trang trí.

+ Giá thành tiết kiệm

Tuy nhiên loại bàn này chỉ phù hợp cho những gia đình có ít thành viên khoảng từ 4 người trở xuống.

Xem thêm: Địa chỉ mua bàn ăn thông minh chính hãng tại Hà Nội 

2.2. Mẫu bàn ăn thông minh tích hợp bàn trà

Đây là mẫu bàn ăn hoạt động trên cơ chế nâng lên hạ xuống và gấp gọn. Loại bàn này thường có tính cơ động cao. Khi nâng lên có thể sử dụng như bàn ăn thông thường, lúc hạ xuống sẽ trở thành bàn trà. 

Bàn ăn thông minh tích hợp bàn trà phù hợp cho gia đình có từ 6 thành viên trở xuống.

2.3.Mẫu bàn ăn thông minh đa năng

Mẫu bàn ăn này có tích hợp nhiều tính năng trong một, hết sức tiết kiệm không gian và có giá trị thẩm mĩ cao.

Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ
Bàn ăn thông minh đa năng

Bàn ghế ăn sau khi sử dụng xong có thể trở thành bàn làm việc, giá sách, tủ đựng đồ. Ngoài ra bàn ăn đa năng còn có thể tích hợp với tủ rượu, kệ bếp. Một số bàn ăn có sẵn bếp từ, phục vụ cho những bữa tiệc đông người hoặc việc hâm nóng thức ăn cũng trở lên dễ dàng hơn.

2.4. Mẫu bàn ăn thông minh gấp gọn

Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ
Bàn ăn thông minh gấp gọn dễ dàng di chuyển

Bàn ăn gấp gọn hoạt động trên cơ chế gấp, mở, sau khi sử dụng xong, bạn có thể thu hẹp bàn ăn lại còn bằng 1/3 đến 1/6 diện tích ban đầu. Mẫu mã và chất liệu của loại bàn ăn này khá đa dạng.

Xem thêm 40+ mẫu bàn ăn thông minh tiện ích nhập khẩu tại đây:

https://luxfuni.com/danh-muc/ban-an/ban-an-thong-minh/

3. Bàn ăn thông minh giá bao nhiêu?

Giá thành của bàn ăn thông minh phụ thuộc nhiều vào kích thước, chức năng và chất liệu bàn mà bạn định mua. Cụ thể với những bàn ăn từ nhựa, kim loại, gỗ công nghiệp sẽ có giá thành như sau:

  • Bàn ăn dành cho cá nhân từ 1 đến 3 người có giá dao động từ 2-4 triệu VNĐ
  • Bàn ăn dành cho hộ gia đình từ 6 người trở xuống có giá từ 4-8 triệu VNĐ
  • Bàn ăn 8 ghế có giá dao động từ 7-12 triệu VNĐ

Tuy nhiên, với những bàn ăn tích hợp nhiều tính năng như bếp từ, tích hợp tủ rượu,… sẽ có giá nhỉnh hơn. Ngoài ra, chất liệu từ gỗ tự nhiên, đặc biệt là các loại gỗ quý hoặc bàn ăn thông minh làm từ chất liệu đá quý sẽ có giá dao động từ vài chục triệu.

Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

Vậy nhưng, dù giá thành đắt hay rẻ thì bàn ăn thông minh vẫn làm tốt vai trò tiết kiệm diện tích  một cách tối ưu, đem đến không gian nhà ăn sự sang trọng và hiện đại.

Nếu diện tích phòng bếp của bạn rất hạn chế, bạn nên tìm một chiếc bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ. Nó sẽ giúp bạn giải phóng không gian tối ưu mà vẫn giữ được giá trị thẩm mỹ và giá trị tinh thần cho bữa ăn của gia đình bạn.