Kinh nghiệm chọn bàn ăn cổ điển

Mỗi một mẫu bàn ăn cổ điển hay hiện đại đều mang đến cho không gian bếp của gia đình bạn một sắc thái riêng. Từ đường nét, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu của bàn ăn đều phải ăn nhập với không gian nội thất của phòng bếp. Phạm vi bài viết này, banantotdep.com xin mách nhỏ bạn một vài lưu ý khi chị bàn ăn cổ điển.

Phong cách không gian

Phong cách không gian của phòng bếp là yếu tố quan trọng nhất quyết định phong cách của bộ bàn ăn. Bạn cần xác định được rõ phong cách không gian phòng bếp của gia đình bạn là hiện đại hay cổ điển, màu sắc chủ đạo là gì? Một điều chắc chắn là phòng bếp cổ điển thì chắc chắn bàn ăn cũng phải theo phong cách cổ điển. Bạn cũng có thể tạo nên sự khác biệt bằng việc pha trộn hai phong cách, tuy nhiên phải thực sự cân nhắc để tránh sự “vô duyên”.

kinh nghiem chon ban an co dien 1
Lựa chọn bàn ăn cổ điển theo phong cách của ngôi nhà

Kiểu dáng thiết kế

Điểm chung của những mẫu bàn ăn cổ điển là sự tinh xảo của đường nét, cầu kỳ trong kiểu dáng. Mỗi kiểu dáng lại mang lại những cảm nhận khác nhau. Điểm tạo khác biệt rõ nhất giữa các kiểu dáng là hình dạng của bàn ăn. Hình tròn và hình vuông tạo sự hòa đồng, ấm cúng cho những bữa ăn. Bàn ăn hình chữ nhật tạo cảm giác sang trọng, quý phái, đẳng cấp. Ngoài ra, bàn ăn hình ovan cũng là một cân nhắc thú vị cho bạn ở phong cách cổ điển.

kinh nghiem chon ban an co dien 2

Nếu không gian phòng bếp nhỏ hẹp bạn có thể chọn bàn hình vuông, hình chữ nhật cỡ nhỏ và vừa, nếu không gian có độ rộng và dài như nhau thì bạn có thể chọn bàn hình tròn hay ovan…

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn ăn cổ điển tại: noithatinfo.com

Kích thước 

Để có thể chọn kích thước phù hợp nhất bạn cần cân nhắc đến diện tích phòng bếp và đối tượng sử dụng. Chiều cao của ghế ăn phải tương xứng với bàn ăn và tạo sự thoải mái khi ngồi. Nếu ghế quá ngắn hoặc quá cao, nó sẽ làm ảnh hưởng tới bữa ăn của bạn.

kinh nghiem chon ban an co dien 3

Chất liệu

Với bàn ăn cổ điển thì gỗ tự nhiên là chất liệu phù hợp và được lựa chọn phổ biến nhất bởi vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc và dễ dàng chế tác đường nét tỉ mỉ cũng như tuổi thọ cao. Có rất nhiều loại gỗ cho bạn lựa chọn bởi mỗi loại gỗ lại có những đường vân gỗ, màu sắc khác nhau. Gỗ Sồi Nga và gỗ Óc chó là hai loại gỗ được sử dụng nhiều nhất trong loại thiết kế này.

kinh nghiem chon ban an co dien 4

HI vọng rằng với những lưu ý nhỏ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu bàn ăn cổ điển phù hợp với gia đình mình.