Khám phá những điều thú vị về bàn ăn thông minh treo tường

Khi tìm kiếm bàn ăn thông minh, bạn có khá nhiều lựa chọn: dạng nâng hạ, mở rộng, gấp gọn, kéo dài, treo tường….. Trong số đó, nếu bạn đặc biệt yêu thích kiểu bàn ăn thông minh treo tường, hãy khám phá những điều thú vị của dòng sản phẩm nói trên trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

1. Bàn ăn thông minh treo tường là gì?

Khám phá những điều thú vị về bàn ăn thông minh treo tường

Nếu phân tích đơn giản, bàn ăn thông minh treo tường là bàn ăn thông minh và có tính năng treo tường. Phân tích chi tiết hơn, bàn ăn đa năng treo tường là kiểu bàn ăn tồn tại dưới dạng treo tường, có thể thay đổi linh hoạt về hình thái bên ngoài, thậm chí là chức năng để phù hợp và đáp ứng nhu cầu của người sử dụng

2. Phân loại bàn ăn treo tường 

Khám phá những điều thú vị về bàn ăn thông minh treo tường

Bàn ăn thông minh treo tường gồm có những dạng sau:

– Dạng bàn gập không chân, có bản lề: đây là loại bàn ăn có kích thước nhỏ nhắn, không có chân, không có trụ đỡ mà cấu tạo chỉ gồm mặt bàn, trong đó một đầu được gắn chặt với tường, gần sát nó là một bản lề chạy theo chiều dọc, có vai trò gấp cánh bàn còn lại theo hướng vuông góc để thành phần này nằm áp sát với tường nhà khi không sử dụng. Do đặc thù nhỏ gọn, kiểu bàn ăn nói trên chỉ được sử dụng cho nhu cầu của 1 người.

– Bàn ăn gập không chân, có bệ đỡ: cũng được gắn một đầu bàn vào tường nhưng dòng sản phẩm này lại không có bản lề. Mặt bàn là một khối thống nhất và phía dưới là phần bệ đỡ (có thể có 1, 2 hoặc 3 trụ) hoạt động theo nguyên tắc đòn bẩy giúp mở rộng bàn nhanh chóng khi sử dụng và sau bữa ăn, bạn có thể gập mặt bàn xuống phía dưới một cách dễ dàng.

– Bàn ăn treo tường có chân một phía: đây là kiểu bàn ăn khá phổ biến. Theo đó, một đầu bàn gắn tường thì không chân, phía còn lại có chân (thường là 2 chân độc lập hoặc liên kết với nhau dưới chân bàn bằng thanh ngang). Khi không sử dụng, chân bàn sẽ được gập áp sát gầm bàn đồng thời khối này sẽ được gập sát vào tường nhà (đầu bàn gắn tường nằm phía dưới, đầu bàn có chân nằm phía trên). Khi sử dụng, mặt bàn và chân bàn sẽ được mở ra theo hướng vuông góc và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của 2-6 người trong mỗi bữa ăn.

– Bàn treo tường có chân hai phía: loại bàn ăn này có thiết kế tương tự kiểu bàn ăn vừa nêu nhưng thay vì chỉ có chân ở một phía, chúng lại có cả chân bàn ở đầu sát tường và hai chân bàn hai phía gập sát lại, xếp liền dưới gầm bàn. Ưu điểm của kiểu bàn ăn này là cùng với vai trò treo tường thông dụng, chúng còn có thể tách rời tường và tồn tại độc lập trong không gian bếp. Tuy nhiên, nhược điểm của chúng là có chân bàn ngắn vì độ dài của chân bàn thường chỉ bằng 1/2 độ dài của ,mặt bàn do được gấp gọn dưới gầm bàn từ hai phía nên hạn chế về không gian cũng như chiều dài./

3. Bàn ăn thông minh treo tường có những ưu điểm và hạn chế gì?

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi: vì sao nên lựa chọn bàn ăn thông minh treo tường? thì những ưu điểm dưới đây của dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn có được câu trả lời:

– Giúp tiết kiệm không gian tối đa nhờ khả năng gấp gọn, thu nhỏ diện tích và diện tích một cách linh hoạt.

– Vận chuyển và lắp ráp dễ dàng, nhanh chóng.

– Thiết kế thanh mảnh, tiêu tốn ít nguyên liệu nên thường có giá thành phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của đa số người tiêu dùng.

– Mang lại vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại, giàu tính sáng tạo cho không gian nhà bếp.

– Tích hợp nhiều chức năng, linh hoạt trong sử dụng (lồng ghép thêm gương, phần hộc bàn chứa đồ dùng….)

Tuy vậy, kiểu bàn ăn này còn gặp phải một số hạn chế sau:

– Kích thước nhỏ, thường chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của 1-4 người.

– Chân đỡ và trụ đỡ thường mảnh, độ chắc chắn của bàn khi sử dụng thực sự không cao.

– Việc gập tường có thể hủy hoại mặt bàn do môi trường hẹp, thiếu khí có thể là môi trường lý tưởng cho việc sinh sôi, phát triển của nấm mốc (lời khuyên dành cho bạn là luôn lau thật khô mặt bàn, để hong trong 15 phút trước khi gấp gọn để ngăn ngừa hiện tượng này).

>>>Tìm hiểu thêm: bàn ăn thông minh gắn tường tối ưu không gian hiệu quả

4. Nên chọn bàn ăn treo tường trong trường hợp nào?

Bàn ăn treo tường nên được sử dụng trong trường hợp nào? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn!

– Khi nhà có diện tích eo hẹp: với những nơi ở có diện tích nhỏ, thiếu không gian sống, một chiếc bàn treo tường với thiết kế tinh gọn thực sự là lựa chọn thông minh bởi so với trạng thái sử dụng, khi gập lại, kiểu bàn ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 90% diện tích mà nó chiếm chỗ

– Khi số thành viên trong gia đình chỉ 1- 2 người: khi nhà neo người, việc lựa chọn bàn truyền thống không phải là ý kiến hay nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tối giản hóa lối sống độc thân. Và trong trường hợp này, bàn ăn thông minh treo tường thực sự là tìm kiếm thông minh dành cho bạn

– Khi bạn yêu thích sự giản tiện và độc đáo của nó: đôi khi, việc lựa chọn một sản phẩm chỉ xuất phát từ cảm xúc cá nhân. Nếu bạn thực sự yêu thích bàn ăn thông minh treo tường, hãy sắm ngay cho mình 1 chiếc vừa ý nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bàn ăn thông minh treo tường, bạn cũng cảm thấy thích thú với kiểu bàn ăn này chứ? Nếu có thì bắt đầu ngay thôi và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn theo dõi bài viết của chúng tôi! Trân trọng!