Gợi ý những bộ bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người

Với những gia đình có ít người, thì việc lựa chọn bàn ăn cần đảm bảo các yếu tố: kích thước sản phẩm phù hợp với không gian và số lượng thành viên trong gia đình tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được những tính năng cơ bản. Vì vậy, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn các mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người đang được ưa chuộng trên thị trường.

1. Các mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người

1.1.Mẫu bàn ăn tròn 2 ghế

Gợi ý những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người
Bàn tròn 2 ghế dành cho gia đình ít người

Bàn tròn thường đem lại cảm giác ấm cúng và xum vầy, Mẫu bàn tròn hai ghế dành cho gia đình có 3 thành viên trở xuống.

1.2. Mẫu bàn ăn tròn bốn ghế

Gợi ý những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người
Bàn tròn 4 ghế mặt đá sang trọng

Mẫu bàn tròn này không chỉ giúp bạn tiết kiệm không gian mà còn phục vụ được bữa ăn cho từ 4-6 người. Nếu gia đình bạn có ít thành viên, nên sử dụng loại bàn 4 ghế này để phòng trường hợp nhà có khách. Kích thước tiêu chuẩn của bàn là đường kính 850 – 1000 mm với khoảng không gian tối thiểu để bàn ghế là 2m.

1.3. Mẫu bàn hình vuông 2-4  ghế

Gợi ý những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người
Bàn ăn hình vuông gỗ tự nhiên đơn giản

Bàn ăn hình vuông tạo điểm nhấn cho không gian sống. Bạn có thể lựa chọn bàn ăn hình vuông chất liệu gỗ hoặc kim loại với kích thước tiêu chuẩn 700x700mm, 800x800mm, 900x900mm

1.4.Mẫu bàn ăn thông minh gấp gọn

Đây là lựa chọn của những gia đình hiện đại. Bàn ăn thông minh được biết đến với khả năng thay đổi kích thước và hình dáng, giúp bạn tiết kiệm không gian và tiện dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Gợi ý những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người
Bàn ăn cỡ nhỏ thông minh cho gia đình hiện đại

Nếu gia đình bạn có diện tích phòng bếp nhỏ, bạn có thể lựa chọn bàn ăn thông minh dạng gấp gọn. Với thiết kế bản lề chắc chắn, dễ dàng gấp nhỏ lại bằng 1/3 diện tích ban đầu sau khi sử dụng. Loại bàn này thường có trọng lượng nhẹ, đi kèm bánh xe ở các chân, giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau.

1.5.Mẫu bàn ăn thông minh mở rộng

Gợi ý những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người
Bàn ăn thông minh giúp mở rộng diện tích gấp nhiều lần

Loại bàn mở rộng phù hợp với những gia đình ít người nhưng thường hay có khách. Các mặt bàn phụ nằm dưới mặt bàn chính và được nâng lên nhờ hệ thống ray trượt và bản lề. Nhờ vậy, khi cần sử dụng bàn chỉ cần kéo nhẹ, từ chiếc bàn ăn 2 ghế sẽ được mở rộng diện tích gấp nhiều lần, đủ phục vụ cho 8-10 người.

1.6.Mẫu bàn ăn treo tường tích hợp gương

Gợi ý những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người
Bàn ăn gắn tường mặt gương

Loại bàn ăn này có một mặt gắn trực tiếp vào tường, bàn có trọng lượng nhẹ, dễ dàng dịch chuyển. Tuy nhiên, bàn có khả năng chịu lực lên tới 60 kg, được xử lý chống ẩm và sâu mọt. Mặt dưới của bàn là gương, khi sử dụng xong bàn sẽ được thu gọn lên tường và trở thành 1 chiếc gương. Điều này, đem đến nhiều trải nghiệm cho người sử dụng và vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.

1.7.Mẫu bàn ăn treo tường cỡ nhỏ

Ngoài mẫu bàn ăn tích hợp gương, còn có nhiều mẫu bàn ăn treo tường khác nhằm đem lại nhiều phong cách bàn ăn phù hợp với thiết kế của hầu hết kiến trúc.

Bên cạnh bàn ăn gắn tường trực tiếp, một số mẫu được gắn gián tiếp vào tủ đồ với màu sắc trang nhã và thiết kế tinh tế đem lại hơi thở hiện đại cho ngôi nhà bạn.

Bảng báo giá những bộ bàn ăn nhỏ gọn phù hợp với gia đình hạt nhân

1.8.Mẫu bàn ăn tích hợp bàn trà

Loại bàn ăn này có trọng lượng nhẹ, có thể nâng hạ và di chuyển để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

Gợi ý những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người
Bàn ăn cỡ nhỏ kết hợp với bàn trà

Thông thường bàn ăn kết hợp bàn trà thường được thiết kế theo phong cách của Nhật và làm từ chất liệu gỗ.

1.9. Mẫu bàn ăn tích hợp nhiều ngăn

Bên cạnh mặt bàn chính, bên dưới bàn chứa các ngăn tủ để đựng đồ. Mẫu bàn ăn này thường được sử dụng cho những phòng bếp có diện tích nhỏ nhằm giải phóng không gian và sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng.

2. Cách sắp xếp bàn ăn cỡ nhỏ cho không gian nhà bạn

2.1.  Đặt bàn ăn cạnh cửa sổ

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bạn nên đặt bàn ăn cạnh cửa sổ, như vậy giúp căn bếp trở lên hài hòa, đồng thời cảm giác dùng bữa cũng thoải mái, không bị gò bó.

2.2.  Đặt bàn ăn ở trung tâm phòng

Nếu gia đình nhà bạn có ít người, kích thước bàn ăn cỡ nhỏ nhưng diện tích phòng bếp lại lớn thì bạn nên đặt bàn ăn ở chính giữa phòng, giúp tạo điểm nhấn và cân bằng cho không gian.

2.3.  Đặt bàn ăn ở vị trí phong thủy

Dù bạn có quan trọng vấn đề phong thủy hay không vẫn nên tránh một số vị trí không nên đặt bàn ăn như: đối diện cửa nhà, đối diện bàn thờ,… Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm những vị trí đem lại tài lộc theo mệnh của gia chủ.

Gợi ý những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ cho gia đình ít người

2.4. Không đặt bàn ăn quá gần bếp nấu.

Việc này giúp bạn tránh được việc ám mùi đồ ăn nên người, đem lại cảm giác thoải mái hơn khi dùng bữa. Đồng thời giúp bạn tránh được những tình huống không an toàn, đặc biệt là khi nhà dùng bếp gas.

Trên đây là những mẫu bàn ăn cỡ nhỏ thông dụng phù hợp với những gia đình hạt nhân có từ 2 đến 4 thành viên. Chúc gia đình lựa chọn được bộ bàn ăn phù hợp nhất.