Gợi ý cách bài trí bàn ăn thông minh phù hợp với từng không gian

Vẻ đẹp và sự phù hợp của mẫu bàn ăn thông minh bạn chọn không chỉ phụ thuộc vào bản thân chúng mà còn chịu sự chi phối của không gian mà nó hàm chứa. Vậy bạn đã biết cách bài trí bàn ăn thông minh phù hợp với từng không gian? Hãy xem qua những gợi ý sau đây, biết đâu chúng sẽ giúp ích cho bạn đấy!

1. Bài trí bàn ăn thông minh với căn bếp nhỏ

Với một căn bếp nhỏ, điều chúng ta cần quan tâm nhiều nhất là sự tinh gọn của bàn ăn thông minh, sao cho khi nhìn vào, gia chủ thấy được sự gọn gàng, không rối mắt hay sinh cảm giác ngột ngạt. Muốn vậy, bên cạnh việc ưu tiên lựa chọn những dòng bàn ăn gấp gọn, đặc biệt xếp gọn cả bàn và ghế càng tốt, chúng ta còn phải học cách bài trí sao cho tối ưu hóa về mặt không gian. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng sau:

– Đặt bàn ăn ngay sát với tường bếp: nguyên tắc của việc tận dụng không gian là giảm tải vùng không gian chính giữa của căn bếp và với việc đặt bàn ăn ngay sát tường bếp, bạn sẽ phát huy tốt nguyên tắc này. Theo đó, bạn có thể chọn bàn ăn xếp gọn độc lập, bàn ăn kết hợp kệ đựng đồ và kê sát tường nhà. Tối ưu hơn, bạn có thể lựa các mẫu bàn ăn gấp tường, xếp tường để giảm thiếu tối đa diện tích chiếm chỗ của chúng mà vẫn đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao

Bàn ăn thông minh gắn tường
Bàn ăn đặt sát tường bếp      

– Đặt bàn ăn gần cửa sổ: hạn chế lớn nhất của căn bếp nhỏ là không gian eo hẹp và chẳng có cách hóa giải nào hoàn hảo hơn là mở cửa sổ, đặt bàn ăn ngay sát cửa sổ để cân bằng khí, khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu, thư thái. Đặc biệt với việc kê bàn cạnh cửa sổ, nhà bếp của bạn trông sẽ gọn gàng hơn gấp bội đấy!

Đặt bàn ăn thông minh gần cửa sổ
Bàn ăn gần cửa sổ trông vừa thoáng lại tiết kiệm diện tích

– Đặt bàn ăn ở không gian trống trong bếp: nếu căn bếp của bạn vốn đã nhiều đồ lỉnh kỉnh và việc đặt cạnh tường, cửa sổ không khả thi thì hãy bài trí bàn ăn thông minh ở bất kỳ vị trí trống nào trong căn bếp. Với khả năng xếp gọn tài tình, sau bữa ăn chúng sẽ được thu vén và trả lại vẻ thoáng đãng cho không gian nhà bếp

Bài trí nội thất nhà bếp chật
Bạn có thể bài trí bàn ăn ở bất kỳ không gian trống nào trong nhà bếp chật

2. Với không gian mở nên đặt bàn ăn thông minh ở đâu?

Không gian mở được hiểu là những không gian nhà ở không phân rõ thành từng khu vực xác định mà giao thoa nhau trong một không gian chung. Lúc này, bạn sẽ bài trí bàn ăn thông minh theo cách nào và đâu là gợi ý dành cho bạn?

– Đặt bàn ăn gần vị trí bếp nấu: với cách bài trí này, chúng sẽ đem đến sự tiện lợi cho người nấu, bày biện món ăn mỗi bữa cũng như thu dọn “tàn dư” sau mỗi bữa ăn. Và tất nhiên, việc đặt bàn ăn thông minh ở gần bếp nấu cũng sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên thông thoáng, gọn gàng hơn

Bài trí bàn ăn gần bếp nấu
Bài trí bàn ăn thông minh gần bếp nấu sẽ đem đến sự tinh gọn và tiện lợi

– Đặt cạnh tường nhà hoặc cửa sổ: tương tự như với căn bếp nhỏ, một cách bài trí giúp tối ưu hóa không gian chính là đặt bàn ăn gần sát tường nhà hoặc cửa sổ. Thêm một lý do nữa, việc bố trí bàn ăn sát tường hay cửa sổ còn đem lại sự an toàn, chắc chắn và giảm bớt nguy cơ đổ vỡ, nhất là khi nhà có trẻ hiếu động

Bài trí nội thất cho không gian mở
Bàn ăn nằm gần tường hoặc cửa sổ là giải pháp hoàn hảo cho không gian mở

– Đặt bàn ăn trùng không gian tiếp khách: nghe có vẻ lạ tai nhưng lại hoàn toàn hợp lý khi bạn chọn những bàn ăn thông minh tích hợp bàn trà tiếp khách. Với không gian mở, đây là lựa chọn hoàn hảo bởi sau khi dùng bữa, bạn có thể hạ bàn ăn và xếp gọn, biến chúng thành bàn trà xinh xắn, vừa tiết kiệm không gian lại vừa tiết kiệm chi phí phải không nào?

Bàn trà tích hợp bàn ăn
Bàn ăn kết hợp bàn trà: tại sao không?

>>> Xem thêm: 4 mẫu bàn ăn gấp gọn thần kỳ cho không gian bếp chật hẹp

3. Với căn bếp rộng, thoáng đãng

Với những căn bếp rộng rãi, thoáng đãng, mang tính cao cấp thì bạn nên đặt bàn ăn thông minh sao cho biến chúng thành điểm nhấn của căn bếp đồng thời đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng bữa. Một số gợi ý dành cho bạn như sau:

– Đặt bàn ăn ở trung tâm nhà bếp: vì không bị hạn chế bởi không gian nên bạn hoàn toàn có thể bài trí các mẫu bàn ăn mở rộng, hình ovan, tròn hoặc chữ nhật ngay ở trung tâm nhà bếp để tạo nên vẻ đẹp vừa sang trọng, vừa tiện nghi cho khu vực dùng bữa của gia đình.

Bài trí bàn ăn ở trung tâm căn bếp
Đặt bàn ăn ngay trung tâm bếp

– Đặt gần với những bức tranh sinh động: để tăng cảm giác kích thích vị giác khi dùng bữa, đặc biệt là tạo hiệu ứng thẩm mỹ cộng hưởng giữa những mẫu bàn ăn thông minh cao cấp với tranh treo tường, đừng bỏ qua gợi ý đặt tổ hợp này gần nhau bạn nhé! Chắc chắn căn bếp sẽ thêm/ phần bừng sáng từ ý tưởng thú vị này đấy!

Bài trí bàn ăn thông minh
Bàn ăn thông minh kéo dài đặt gần tranh treo tường

– Đặt bàn ăn gần cửa kính, cửa sổ của căn bếp: thưởng thức những món ăn ngon, lại được phóng tầm mắt ra xa, ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp và đón nhận ánh sáng mặt trời, hỏi còn gì bằng? Vậy tại sao bạn không lên ý tưởng bài trí bàn ăn gần với cửa kính hoặc cửa sổ của căn bếp gia đình nhỉ?

Bài trí nội thất cho căn bếp rộng
Đặ bàn ăn gần cửa kính hoặc cửa sổ

Trên đây là những chia sẻ của Bếp bếp về cách bài trí bàn ăn thông minh phù hợp với từng không gian bếp. Sau cùng, chúc bạn tìm được ý tưởng phù hợp với gia đình mình và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!