Giá bàn ăn thông minh phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi chọn mua đồ nội thất, có ba phương diện chúng ta cần cân nhắc, đó là giá cả, mẫu mã và tính năng sử dụng. Với bàn ăn thông minh cũng vậy. Vậy nếu đặc biệt quan tâm đến vấn đề tài chính, bạn có biết giá bàn ăn thông minh phụ thuộc vào những yếu tố nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

1. Chất liệu

Giá bàn ăn thông minh phụ thuộc vào những yếu tố nào?-1

Đây là yếu tố hàng đầu quyết định giá bàn ăn thông minh. Theo đó, những chất liệu phổ biến trong sản xuất bàn ăn thông minh bao gồm: nhựa tổng hợp, đá nhân tạo, gỗ nhân tạo, đá tự nhiên, gỗ tự nhiên, kính.

Thông thường, giá của nhựa tổng hợp là phải chăng nhất, sau đó đến chất liệu kính vì đây là những vật liệu có khả năng sản xuất với số lượng lớn, chủ động trong khâu chế thành nên giá thành hạ. Loại chất liệu có giá thành cao nhất là đá tự nhiên (điển hình là đá marble) với mức giá rẻ nhất không dưới 10 triệu đồng. Trong khi đó, chất liệu gỗ tự nhiên là được sử dụng phổ biến nhất bởi dung hoa được nhiều yếu tố (giá cả hợp túi tiền, độ bền cao, giảm thiểu xây xước khi va chạm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ). Cụ thể, bạn có thể chọn mua bàn ăn thông minh bằng gỗ với mức giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

2. Kích cỡ bàn

Rõ ràng với những chiếc bàn có kích thước càng lớn, chúng sẽ sử dụng lượng nguyên liệu càng nhiều và giá thành sẽ độn lên theo tỉ lệ thuận. Tuy nhiên, nếu xét trên đơn vị diện tích và trọng lượng, những chiếc bàn kích thước lớn có thể có mức giá hời hơn những chiếc bàn nhỏ vì sử dụng cùng một công sản xuất và thời gian làm việc là tương tự nhau. Riêng với chất liệu gỗ tự nhiên và đá tự nhiên là trường hợp ngoại lệ vì để tìm kiếm được những mảnh đá hay gỗ lớn ngoài tự nhiên là không dễ dàng và vì thế, những chiếc bàn lớn sẽ có giá thành cao hơn hẳn

3. Tính năng sử dụng

Giá bàn ăn thông minh phụ thuộc vào những yếu tố nào?-3

Tùy vào tính năng sử dụng mà giá bàn ăn thông minh cũng có đôi chút khác biệt. Những chiếc bàn có tính năng thông minh nhưng sử dụng chủ yếu bằng thao tác thủ công, không có hỗ trợ thêm thì thường có mức giá thấp hơn 30-40%, ví dụ như bàn ăn gấp gọn hai cánh, bàn gấp tường, bàn nâng hạ bằng chuyển động của cặp chân chéo… Những bàn ăn có hỗ trợ thêm tính năng thông minh, làm giảm sức khi thực hiện thì có giá thành cao hơn, ví dụ bàn ăn trượt kéo dài, bàn ăn xoay tròn thông minh…vv

4. Tính thông dụng

Những chiếc bàn ăn thông minh có thiết kế mới lạ, bắt mắt, số lượng ít trên thị trường bao giờ cũng có giá cả cao hơn hẳn so với những mẫu bàn ăn thông dụng, vốn nhan nhản trên thị trường. Thực tế, chúng ta luôn bị thu hút bởi những điều mới mẻ, lạ mắt, nhất là khi nó hàm chứa thiết kế thông minh, hiện đại, chính vì thế, nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để sở hữu những mẫu bàn ăn đẳng cấp này để đi trước thiên hạ một bước.

5. Đặc điểm vùng miền

Khi bỏ qua các yếu tố khác, chúng ta sẽ nhận thấy đặc điểm vùng miền là yếu tố gây ảnh hưởng ít nhiều đến giá bàn ăn thông minh. Ở vùng nông thôn, khi số lượng các cửa hàng bán bàn ăn thông minh còn hạn chế, người dân không có cơ hội để so sánh giá giữa nơi này với nơi khác thì mức giá có thể bị đẩy cao tới 50% so với mức giá thành thị, mặc dù thành thị vốn mang tiếng là đắt đỏ.

Ngoài nguyên nhân trên, còn có một góc nhìn khác để lý giải vấn đề này, đó là khả năng nhanh nhạy và tiếp cận với thị trường bàn ăn thông minh ở khu vực nông thôn còn nhiều hạn chế nên giá thành bị độn lên dần dần qua từng bước chuyển giao trung gian. Chính vì thế, có một thực tế là cùng một số tiền thì ở thành thị, chúng ta có thể chọn mua được các sản phẩm chất lượng hơn và ngược lại.

6. Nhà phân phối

Có mối liên đới mật thiết với vùng miền nhưng nhà phân phối lại đề cập đến một phương diện khác hơn, đó chính là sự uy tín của thương hiệu. Khi bạn tìm mua ở các nhà phân phối uy tín, giá bàn ăn sẽ luôn ở mức phải chăng nhất có thể vì những nguyên nhân sau:

– Đây là những địa chỉ minh bạch về giá, luôn có mức giá niêm yết cho tất cả các khách hàng nên không có chuyện báo giá với mức trên trời cho những khách hàng tay mơ

– Tại các địa chỉ này, họ thường bỏ sỉ nhiều hơn là bán lẻ, lời lãi thu được tính trên đơn vị số lượng bán ra là chủ yếu nên mức giá lẻ luôn hợp lý

– Các nhà phân phối uy tín thường là những đại lý và nhà phân phối chính hãng hoặc độc quyền của nhà sản xuất, mức giá của họ chính là mức giá của nhà sản xuất đưa ra và đó cũng là mức giá hợp lý nhất mà bạn có thể mua được

Không chỉ giúp bạn tối ưu hóa về mặt giá cả, nhà phân phối bàn ăn thông minh uy tín còn có nhiều điểm cộng khác như: mẫu mã đa dạng, tư vấn tận tình, chế độ bảo hành, thay thế, sửa chữa nhiều ưu đãi. Chính vì vậy, nếu bạn muốn có được mức giá bàn ăn thông minh hợp túi tiền, đừng quên chọn cho mình một địa chỉ tìm mua đáng tin cậy.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề: giá bàn ăn thông minh phụ thuộc vào những yếu tố nào? Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo những bài viết của Bàn ăn tốt đẹp! Trân trọng!