Điểm danh những bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

Cản trở lớn nhất của những ngôi nhà nhỏ là có diện tích eo hẹp, hạn chế về không gian và tầm nhìn. Trong trường hợp này, việc lựa chọn những bàn ăn thông minh giúp khắc phục yếu điểm trên sẽ là lựa chọn ưu tiên khi tìm mua nội thất nhà bếp. Vậy đâu là những mẫu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ? Hãy điểm danh chúng trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

Với những ngôi nhà nhỏ, nhà bếp có thể có hoặc tích hợp trong không gian sống chung. Khi đó, bàn ăn ở trạng thái sử dụng có thể chiếm tới 20% diện tích nhà ở, khiến không gian sống trở nên ngột ngạt. Để khắc phục tình trạng trên, cách hay nhất là tìm đến những mẫu bàn ăn thông minh có khả năng gấp gọn, thu nhỏ kích cỡ và diện tích cũng như thể tích khi không cần sử dụng, giúp trả lại vẻ thoáng đãng cho nhà ở đồng thời không làm cản trở quá trình đi lại cũng như di chuyển trong nhà.

Dưới đây là những mẫu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ được nhiều người ưa chuộng, mời quý độc giả cùng tham khảo:

1.Bàn ăn gập tường

– Loại bàn đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến là bàn ăn gấp tường truyền thống với một đầu bàn được gắn trực tiếp với tường, đầu bàn còn lại có chân. Khi sử dụng, bàn sẽ được kéo vuông góc với tường còn chân được kéo vuông góc với bàn. Khi không sử dụng, chân bàn sẽ gập sát gầm bàn còn mặt bàn gập sát tường, giúp tiết kiệm tới 90% về mặt thể tích chiếm chỗ, đặc biệt phù hợp với những nhà ở có diện tích hẹp:

Điểm danh những bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

– Đây là kiểu bàn ăn hết sức đặc biệt bởi chúng tích hợp cả tính năng gấp gọn và kéo dài. Về khả năng gấp gọn, khác với kiểu gấp tường truyền thống (có phần gấp ở phía trên) thì kiểu bàn này có phần gấp nằm phía dưới mặt bàn. Thêm nữa, phần gấp có kích thước chỉ bằng nửa kích thước của bàn khi ở chiều dài tối đa. Chính nhờ khả năng kéo dài và gấp gọn linh hoạt của sản phẩm này mà bàn ăn không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn phục vụ nhu cầu dùng bữa của nhiều trường hợp khác nhau (2-4 người, 4-6 người):

Điểm danh những bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

– Thêm một kiểu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ khác mà bạn có thể tham khảo, đó là bàn ăn gập tường không chân. Kiểu bàn ăn này chỉ gồm có mặt bàn, trong đó một đầu gắn chặt với tường, gần với đầu bàn gắn tường là một bản lề có vai trò gập cánh bàn còn lại vào sát tường khi không sử dụng. Kiểu bàn ăn này tiện lợi ở chỗ có thể dùng làm bàn trà, bàn học khi cần và lưu ý, chúng chỉ phù hợp với những gia đình có 1-2 thành viên vì kích thước khá nhỏ nhắn:

Điểm danh những bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

– Cũng không chân nhưng đây là mẫu bàn ăn treo tường xếp gọn với mặt bàn là một khối thống nhất và chuyển động kéo duỗi được thực hiện do hoạt động do hai trụ đỡ phía dưới:

Điểm danh những bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

2. Bàn ăn thông minh xếp gọn độc lập

– Một kiểu bàn gấp gọn thông minh khác mà Banantotdep muốn gửi tới quý độc giả, đó chính là kiểu bàn ăn có phần cánh bàn linh hoạt. Theo đó, mặt trên cùng của bàn gồm hai cánh và liên kết với nhau bằng bản lề. Điều đặc biệt này là hai cánh được khớp với nhau bằng hai trục linh động ở hai cạnh bàn. Khi cần duỗi thẳng bàn (mặt bàn có diện tích lớn nhất), phần liên kết này sẽ nằm chính giữa hai cánh. Khi chỉ cần sử dụng 1 cánh cho nhu cầu khác, cánh còn lại sẽ được gập vuông góc và phần liên kết chỉ còn nằm ở phần cánh bàn sử dụng. Như vậy không chỉ có vai trò gấp gọn, kiểu bàn ăn thú vị này còn có tính đa năng, phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng:

Điểm danh những bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

– Mặc dù đây là một trong những loại bàn ăn gấp gọn thông minh ra đời sớm nhất nhưng đến thời điểm hiện tại, sức hút của chúng vẫn chưa hề hạ nhiệt và nếu bạn đang tìm kiếm bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ, chúng thực sự là lựa chọn đáng tin cậy.

Phần mặt bàn của kiểu bàn ăn này được phân chia thành 3 phần: phần giữa luôn ở trạng thái cố định, hai cánh bàn có thể gấp duỗi linh hoạt. Khi sử dụng, hai cánh bàn sẽ được mở rộng, làm thành một mặt phẳng với phần giữa. Khi không sử dụng, hai cánh bàn sẽ được áp sát với phần hộc bàn, giúp tiết kiệm khoảng 70-80% về mặt thể tích. Đặc biệt hơn, phần hộc bàn là nơi chứa ghế ăn (với đặc tính gấp gọn linh hoạt). Như vậy, toàn bộ bộ bàn ghế ăn này sẽ được xếp gọn trong một hộc bàn hình hộp chữ nhật, hết sức tiện lợi phải không nào?

Điểm danh những bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

– Hình ảnh dưới đây mô tả loại bàn xếp thông minh. Thay đổi kích thước và chiều cao bàn một cách linh hoạt, tùy vào nhu cầu sử dụng. Theo đó, ở trạng thái chân bàn cao, kích thước mặt bàn tăng lên 40-50% nhờ hai cánh hai bên được duỗi thẳng. Ở trạng thái thấp, phần hai cánh hai bên được hạ vuông góc, làm thành chiều cao bàn đồng thời hai chân bàn ban đầu được xếp gọn vào phía trong hộc bàn, giúp thu nhỏ kích thước nhanh chóng trong những trường hợp cần thiết:

Điểm danh những bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

>>> Xem thêm: Bàn ăn thông minh nhập khẩu mang lại không gian sống hoàn hảo

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những mẫu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ. Nếu gia đình bạn cũng có diện tích nhà ở nhỏ hẹp, hãy tham khảo ngay những mẫu bàn tiện ích nêu trên để có thêm ý tưởng khi tìm mua nội thất nhé! Chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!