Cách chọn mua bàn ăn hình oval

Bạn có không gian phòng bếp dài rộng, nhưng bạn lại không thích bàn ăn hình chữ nhật, nếu hình trong thì lại cần một bàn kích thước rộng? Trong trường hợp này, bàn ăn hình oval là hợp lý nhất. Bởi nó tạo cảm giác  ấm cúng , thân mật hơn cho căn phòng bếp gia đình bởi khoảng cách ngồi mọi người là gần nhau hơn và cho dù ngồi ở góc nào của  bàn ăn cũng luôn có thể nhìn thấy nhau. Mẫu bàn ăn này tiết kiệm được phần nào đó diện tích do đầu bàn được bo lại , hơn nữa không còn các cạnh nhọn như những  bàn ăn hình chữ nhật giúp cho việc đi lại trong phòng bếp thuận tiện hơn , nhất là khá an toàn đối với gia đình có trẻ nhỏ .

Banantotdep.com sẽ hướng dẫn bạn xác định kích thước bàn ăn, ghế ăn và kiểu dáng bàn ăn hình oval để bạn có thể chọn được bộ bàn ăn phù hợp nhất cho gia đình mình.

mau ban an hinh oval 1

1. Kích thước bàn ăn hình oval

Nhiều gia dình chọn Bàn ăn hình oval vì mẫu bàn ăn này dung hòa được ưu điểm và nhược điểm của bàn ăn hình chữ nhật và bàn ăn hình tròn. Kích thước lý tưởng của mẫu bàn ăn hình oval theo số lượng người ngồi là:

Số lượng chỗ ngồi   Bàn bầu dục (chiều rộng x chiều dài) (mm)
4 ghế 810 x 1070 – 1260
4 đến 6 ghế 880 x 1260 – 1730
6 đến 8  ghế 970 x 1730 -2120
8 đến 10  ghế 1070 x 2120 – 2370
10 đến 12  ghế 1070 x 2370 – 2620

 

2. Kích thước ghế ngồi

Ghế bàn ăn có rất nhiều loại về kiểu dáng cũng như kích thước. Nếu bạn muốn không gian nhà thông thoáng nên chọn những loại ghế lưng thấp với kích thước( sâu x rộng x cao) 45 x 48 x 84. Hoặc ghế lưng cao nếu bạn thích sự sang trọng với kích thước ( sâu x rộng x cao) 44 x 46 x 97. Ngoài ra bạn có thể chọn ghế có đệm hoặc không.

mau ban an hinh oval 3
Ghế ăn tự lưng cao tạo cảm giác ăn toàn và thoải mái ngả lưng
mau ban an hinh oval 4
Ghế lửng làm cho phòng ăn rộng rãi hơn và tạo cảm giác linh hoạt cho người dùng

3. Phong cách và kiểu dáng bàn ăn hình oval

Tù vào sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn bàn ăn theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Kiểu dáng của bàn ăn sẽ phụ thuộc vào phong cách mà bạn chọn

Bàn ăn hinh oval phong cách hiện đạiphù hợp với ngôi nhà có kiến trúc hiện đại
mau ban an co dien dep
bàn ăn cổ điển hình bầy dục tạo không gian nội thất sang trọng

mau ban an go hinh oval 1