Cách chọn màu sắc bàn ăn gấp phù hợp với phòng bếp

Ngoài chất liệu thì việc chọn mua bàn ăn gấp có màu sắc hài hòa với không gian phòng ăn cũng là điều quan trọng mà bạn nên lưu ý. Chúng ta vẫn biết màu sắc có những đặc trưng và sức mạnh riêng của nó do đó nếu bạn chọn sai màu sắc bàn ghế ăn sẽ khiến cho không gian trở nên lạc lõng và mất đi sự tinh tế vốn có. Vì thế bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn màu sắc bàn ghế ăn.

Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn màu sắc bàn ăn nói chung và bàn ăn gấp cho gia đình nói riêng, Bàn ăn tốt đẹp xin chia sẻ 2 lưu ý dưới đây:

1. Chọn màu sắc bộ bàn ăn gấp “ton sur ton” với không gian kiến trúc ngôi nhà

Nói cách khác, đây là cách chọn màu sắc sao cho các đồ nội thất trong phòng có cùng tông với nhau chỉ khác ở mức độ đậm nhạt. Ví dụ, tổng thể màu sắc gia đình bạn là màu xanh thì bạn có thể chọn màu cho bộ bàn ghế ăn là màu xanh đậm hoặc nhạt.

ban-an-gap-5

ban-an-gap-6

2.Chọn màu sắc đối lập giữa bàn ghế ăn và kiến trúc ngôi nhà

Màu sắc đối lập sẽ gây cảm giác mạnh với thị giác của người nhìn. Nếu chọn sắc đối lập nhưng vẫn hài hòa sẽ mang lại kết quả cực kỳ chất lượng. Ví dụ, tổng thể nhà màu trắng, bạn có thể chọn phối bộ bàn ăn màu đen hoặc sắc màu.

ban-an-gap-7

ban-an-gap-4

ban-an-gap-9

Dù chọn thiết kế màu sắc bàn ăn gấp như thế nào cũng cần quan tâm tới sự hòa hợp với các đồ nội thất khác và tổng thể thiết kế nội thất của căn phòng. Hy vọng bạn và gia đình sẽ chọn được sắc màu ưng ý cho phòng ăn nhà mình!

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn chất liệu bàn ăn gấp phù hợp bạn đã biết?