Cách chọn bàn ăn đẹp cho phòng bếp

Việc chọn bàn ăn cho gia đình luôn là một quyết định vô cùng khó khăn đặc biệt khi bạn không biết chính xác chiếc bàn ăn mà mình cần. Một cách lựa chọn đơn giản thường được các gia đình sử dụng đó là nghe theo tư vấn từ nhân viên bán hàng, để rồi lựa chọn cuối cùng lại không như bạn mong muốn. Đã đến lúc bạn cần thay đổi, hãy tìm kiếm chính xác mẫu bàn ăn và kích thước phù hợp nhất với căn phòng của mình, đến cửa hàng và chọn một bộ bàn ăn như thế về nhà.

cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-1

Ngày nay khi sự phát triển của ngành thiết kế, những ngôi nhà thường theo một chuẩn mực và thiết kế riêng. Các thiết kế bàn cũng từ đó mà thay đổi, không còn đơn giản chỉ là một không gian phải có một chiếc bàn ăn nữa. Vậy làm cách nào để chọn bàn ăn phù hợp với căn bếp nhà bạn nhất.

Mặt bàn hình chữ nhật cổ điển

cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-2
Bàn ăn bê tông
cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-3
Bàn ăn dài màu trắng

Việc đầu tiên trước khi quyết định chọn bàn ăn cho gia đình đó chính là hình dáng của chiếc bàn. Chiếc bàn ăn hình chữ nhật chắc chắn là thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Bàn ăn hình chữ nhật được yêu thích được yêu thích bởi thiết kế cũng như sự tiện lợi của nó. Bàn ăn hình chữ nhật là thiết kế tinh tế gọn gàng kết hợp giữa những đường thẳng, cho dù là một buổi tối thân mật, hay một bữa tiệc lớn thì chiếc bàn ăn hình vuông luôn được đánh giá rất cao.

Mặt bàn tròn tiết kiệm không gian

cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-4
Bàn tròn hiện đại
cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-5
Mặt bàn tròn

Mặt bàn tròn, hay mặt bàn bầu dục khá được ưa chuộng cho các thiết kế trong không gian nhỏ. Nó là một chiếc bàn ăn nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích không gian bếp và hầu như chỉ sử dụng một chân đứng. Bàn ăn tròn giúp tạo không gian thân mật và gần gũi hơn, giúp các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn trong những bữa ăn. Tuy nhiên kiểu bàn ăn này chỉ phù hợp cho bữa ăn kiểu nhỏ từ 4-6 người, thay vào đó sử dụng bàn tròn trong những bữa tiệc dễ dẫn đến mất sự liên lạc giữa những người ngồi chung bàn.

Bàn vuông hoàn hảo

cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-6
Bàn ăn vuông gỗ
cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-7
Đèn trần bàn ăn

Bàn ăn đẹp hình vuông có lẽ là loại bàn ăn ít được sử dụng nhất, chúng thường được sử dụng cho các bàn tiệc xa hoa, nó tiêu biểu cho thiết kế nhỏ mà đẹp. Thông thường một chiếc bàn vuông chỉ có thể sử dụng tối đa từ 4-6 người, tuy nhiên trong một số thiết kế lớn hơn có thể là 8 người. Bàn vuông dành cho các thiết kế cân xứng, đồng đều và trong một không gian không quá rộng lớn.

Phong cách của bạn là gì?

cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-8
Mẫu bàn ăn hiện đại

Sử dụng bàn ăn đẹp và hợp lý đó là sự kết hợp giữa không gian và phong cách trang trí đúng. Khi sử dụng bàn ăn trong một không gian mở, tốt nhất hãy sử dụng chúng sao cho thật tự nhiên, làm cho những chiếc bàn ăn hoà trộn vào không gian sống. Trong những thiết kế sang trọng, người ta thường sử dụng những mặt bàn thô ráp tạo nên điểm nhấn rất riêng cho không gian, đôi khi sử dụng một chiếc bàn ăn bằng xi măng để tránh màu nóng của gỗ. Bàn ăn bằng xi măng hiện nay là một xu hướng trang trí mới, nó như một điểm kết nối giữa không gian hiện đại với nét thô ráp cổ kính đầy tính cổ điển.

Chọn kích thước bàn ăn?

cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-9

Sau khi chú trọng tới 2 yếu tố hình dáng và phong cách thì kích thước chính là một trong những điểm quan trọng trong lựa chọn bàn ăn. Có một số tiêu chuẩn đơn giản sẽ giúp bạn có thể tìm được kích thước hợp lí cho chiếc bàn. Quy tắc vàng đó là đảm bảo khoảng cách từ bàn cho đến tường là từ 42-48 inch. Điều đó giúp bạn dễ dàng di chuyển ngoài ra không phải di chuyển chiếc ghế để cho người khác đi lại.
Một gợi ý của chúng tôi đó là bạn hãy sử dụng những chiếc khăn trải bàn, phủ kín kích thước mặt bàn ăn bạn cần mua, một cách rất đơn giản để khiến chiếc bàn ăn đẹp của bạn trở nên vô cùng nhỏ bé.

Xem xét việc sử dụng bàn ăn.

cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-10

Hãy xem xét thật kỹ giá trị sử dụng, mức độ thường xuyên để có thể lựa chọn chất liệu một cách phù hợp. Nếu chiếc bàn được đặt trong không gian tiếp xúc với ánh sáng nhiều nên sử dụng những chất liệu có độ bền cao, chịu tác động của thời tiết. Mặc khác những bàn ăn sang trọng cần có vẻ mạnh mẽ, cứng cáp.

Hình thức, chỗ ngồi, ánh sáng.

cach-chon-ban-an-dep-cho-phong-bep-11

Thông thường nhiều người thường không chú ý đến các yếu tố như ánh sáng, chỗ ngồi, sắp đặt, tuy nhiên việc này lại là một trong những lỗi lớn nhất thường gặp phải. Hãy đặt chiếc bàn ăn của mình như trung tâm của căn phòng, tạo cho không gian một sự liền mạch với ánh sáng của đèn chùm.
Lựa chọn bàn ăn hợp lý không bao giờ khó như bạn nghĩ, hãy lưu ý những điều trên trước khi quyết định đến cửa hàng để mua cho mình một chiếc bàn ăn. Chắc chắn bạn sẽ ra về với một chiếc bàn ăn đẹp, chất lượng.