Cách bảo quản bàn ăn đúng cách

Bàn ăn đẹp, luôn sáng bóng hay không phụ thuộc vào các sử dụng và bảo quản của người dùng. Banantotdep.com xin mách nhỏ một số lưu ý sau:

– Hạn chế tác động nhiệt lên mặt bàn: Để bàn ăn dưới ánh nắng trực tiếp hoặc để đồ ăn nóng lên mặt bàn bằng kính, gỗ, nhựa sẽ không làm giảm chất lượng bàn ăn nhưng sẽ làm mất giảm tính thẩm mĩ do nhiệt độ có thể làm mất màu sơn, biến dạng mặt bàn nhựa và ố kính nếu nhiệt độ cao.

Bao quan ban an
Tránh để bàn ăn trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

– Tránh tác động của nước lên mặt bàn: Khi có nước vấy lên mặt bàn ăn bằng gỗ thì cần nhanh chóng lau vết nước bằng khăn mềm bằng cách thấm khô tại vị trí có nước, không nên lau lan sang các vùng khác. Bởi sức chịu nước đơn thuần của gỗ không cao. Khi vệ sinh bàn gỗ, bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng để đảm bảo tuổi thọ của gỗ. (Tham khảo: Kinh nghiệm bảo quản bàn ăn gỗ)

Bao quan ban an 1
Khăn trải bàn làm giảm tác động của các vật sắc nhọn lên mặt bàn

– Tránh để các vật sắc nhọn, hóa chất có tính axit lên mặt bàn. Bởi những vật này có thể làm biến dạng bề mặt bàn với mọi chất liệu. Dao,kéo có thể làm bong lớp sơn PU của mặt bàn gỗ. Để giảm tác động khi có vật lạ rơi lên mặt bàn, bạn nên sử dụng khăn trải bàn hoặc tấm lót trong quá trình sửa dụng, đặc biệt là bàn gỗ. Thường xuyên vệ sinh là điều bạn lên làm hằng ngày sau bữa ăn để bàn ăn luôn mới và bền đẹp.