Bàn gỗ xếp thông minh và những điều thú vị

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chuyên gia nội thất khẳng định rằng bàn gỗ xếp thông minh là lựa chọn số 1 trong danh sách bàn ăn thông minh hiện đại. Vậy bạn có biết dòng sản phẩm này sở hữu những bí mật thú vị nào? Trước khi chọn mua, hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này để làm sáng tỏ nhận định trên của Bàn ăn tốt đẹp nhé!

1. Chinh phục mọi kiểu dáng bàn

Bàn gỗ xếp thông minh và những điều thú vị-1

Có thể bạn không tin nhưng bàn gỗ xếp thông minh chính là dòng sản phẩm có thể chinh phục mọi kiểu dáng bàn khác nhau, từ hình vuông, chữ nhật, ovan cho tới tròn.  Ngay cả với bàn tròn, sản phẩm vốn được xem là khó gấp gọn vì đường viền mềm mại, uốn cong bên ngoài nhưng bằng sức sáng tạo của con người, kết cấu tròn cũng không làm khó chúng ta. Theo đó, bàn tròn thường được thiết kế dạng xếp gọn theo ba cách:

– Xếp gọn dạng gập đôi

– Xếp gọn dạng gập hai cánh xuống đất, nằm vuông góc với cánh bàn chính giữa

– Xếp gọn dạng cánh quạt, toàn bộ mặt bàn được liên kết bởi những mảnh hình quạt và sẽ chồng lên nhau theo chiều dọc khi gập lại

2. Tối ưu hóa trong việc tiết kiệm không gian sống

Trong các loại bàn thông minh hiện nay: bàn xoay mở rộng, trượt kéo dài, nâng hạ, gắn bếp từ, xếp gọn…. thì bàn ăn xếp gọn là mẫu sản phẩm mang lại hiệu quả tiết kiệm không gian tối ưu nhất, đúng như tên gọi của mình.

Theo đó, nếu như các mẫu bàn khác nhằm vào mục đích phục vụ nhu cầu sử dụng ở hai trạng thái khác nhau thì bàn ăn thông minh xếp gọn lại chỉ nhằm 2 mục tiêu, 1 là trạng thái gấp gọn để tiết kiệm không gian, 2 là trạng thái sử dụng. Chính vì vậy, hiệu quả tiết kiệm không gian sống ở trạng thái không sử dụng của bàn gỗ xếp thông minh có thể dao động từ 60-95% tùy thuộc vào từng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau

Có thể nói, với đặc tính thú vị này, bàn gỗ xếp thông minh ghi điểm tuyệt đối với những ngôi nhà nhỏ, chật hẹp, cần không gian sống thoáng đãng hơn sau bữa ăn. Ngoài ra, nhờ việc trả lại không gian sinh hoạt, nó còn phù hợp với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, đi lại không vững vàng, thường xuyên vấp ngã.

3. Chất liệu sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Bàn gỗ xếp thông minh và những điều thú vị-3

Nếu như khả năng xếp gọn mang lại tính tiện lợi thì chất liệu gỗ lại mang đến nhiều ưu điểm vượt trội mà rất nhiều chất liệu khác: đá, nhựa, kính, kim loại không thể so bì.

Đầu tiên là tính thẩm mỹ cao của chất liệu gỗ. Gỗ tự nhiên luôn có những đường vân đẹp và độc đáo, tương ứng với vòng năm của chúng. Ngoài ra, sắc gỗ có thể dao động từ vàng kem, vàng sậm đến nâu sậm, nâu đen, nâu đỏ… Nhìn chung, đây đều là những gam màu trung tính, dễ phối kết hợp với các phong cách trang trí nội thất khác nhau và phù hợp với nhiều gia đình hiện đại.

Thứ hai là về độ bền, bàn ăn xếp gọn thường vướng phải vào một nhược điểm lớn, đó là độ bền chỉ ở mức tương đối do thiết kế thanh mảnh trong từng thành phần để phù hợp với đặc tính xếp gọn. Tuy nhiên, khi sử dụng chất liệu gỗ, đặc biệt là gỗ ròng với độ chịu lực cao thì vấn đề trên hoàn toàn được khắc phục. Đó là lý do vì sao trong rất nhiều chất liệu, chất liệu gỗ luôn chiếm vị trí độc tôn trong sản xuất bàn ăn xếp gọn

Thứ ba là về tính an toàn, đặc trưng của bàn xếp là khi xếp sẽ làm xuất hiện thêm những góc bẻ. Với chất liệu kính, kim loại hay đá, điều này vô cùng nguy hiểm vì độ sắc nhọn cao có thể gây sát thương cho người sử dụng. Trong khi đó, chất liệu gỗ với sức chịu lực và tính đàn hồi ở mức tương đối, giúp giảm thiểu sang chấn khi va chạm, mang đến sự an toàn lý tưởng cho không gian nhà bếp.

4. Khả năng tái sử dụng cao

Có một điểm đặc biệt mà nhiều người quên nhắc tới khi nói về bàn gỗ xếp thông minh, đó chính là khả năng tái sử dụng của chúng. Cụ thể, bàn xếp được thiết kế theo nhiều thành phần, các thành phần sẽ liên kết với nhau bằng các khớp động, thường là dạng bản lề để phục vụ tính năng xếp gọn. Như vậy, nếu chẳng may hư hỏng thành phần nào, chúng ta chỉ cần sửa chữa, thay thế phần đó mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ chung của sản phẩm. Tuy nhiên để làm được điều này, ngay thời điểm mua hàng, bạn hỏi về các phụ kiện thay thế khi cần thiết và có được phiếu bảo hành để giảm thiểu chi phí bỏ ra

Bên cạnh những điểm thú vị trên, bàn ăn gỗ xếp thông minh vẫn hàm chứa một tồn tại nhỏ, đó là do có nguồn gốc hữu cơ nên tính xâm nhập ẩm của chất liệu gỗ thường khá cao và ở trạng thái gấp gọn, độ thoáng thấp thì đó sẽ là môi trường lý tưởng để các vi sinh vật, đặc biệt là nấm mốc phát triển gây hư hỏng bàn. Do đó, để ngăn chặn vấn đề này, hãy đảm bảo bàn luôn khô thoáng trước khi gấp gọn nhé!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bàn gỗ xếp thông minh và những điều thú vị. Bạn có yêu thích dòng sản phẩm này không? Sau cùng, chúc bạn tìm được sản phẩm như ý để tô điểm cho căn bếp và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của Bàn ăn tốt đẹp! Trân trọng!