Bàn ghế ăn thông minh cho căn nhà tiện nghi

Bàn ghế ăn thông minh’ là từ khóa đang được tìm kiếm nhiều trên các phương tiện xã hội vì tính ứng dụng cao trong cuộc sống và sự sáng tạo trong thiết kế. Tuy nhiên “Có nên sử dụng bàn ghế ăn thông minh cho ngôi nhà bạn?” Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Bàn ghế ăn thông minh là gì?

Bàn ghế ăn thông minh hiện đang là đồ nội thất được ưa chuộng và có rất nhiều lượt tìm kiếm. Đây là loại bàn ăn đa năng có thể thu hẹp hoặc mở rộng thành nhiều loại vật dụng trong gia đình như tủ trang trí, tủ sách, đôn, bức tranh,… Bàn ăn thông minh giúp đa dạng không gian sống, phù hợp với hầu hết mọi phòng ăn và kiến trúc thiết kế.

Bàn ghế ăn thông minh cho căn nhà tiện nghi

Các loại vật liệu làm bàn ăn thông minh gồm có gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, inox, đá tự nhiên,… Trong đó gỗ công nghiệp được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất vì tính đa dạng về mẫu mã, giá thành rẻ. Gỗ tự nhiên có giá thành đắt hơn tuy nhiên có khả năng chịu lực cao. Việc lựa chọn chất liệu gỗ cho bàn ăn ghế ăn thông minh tùy thuộc vào sở thích và điều kiện kinh tế của gia chủ.

2. Có nên sử dụng bàn ghế ăn thông minh

Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của bàn ăn thông minh:

Giúp tiết kiệm diện tích, giải phóng không gian.

Một trong những đặc điểm chính của bàn ghế ăn thông minh đó là nó được thiết kế các bản lề có thể thu hẹp, mở rộng, gấp lên, kéo xuống, biến hóa đa dạng thành nhiều sản phẩm khác. Khi sử dụng, gia chủ có thể dễ dàng biến đổi thành chiếc bàn ăn cho 1-2 người, thậm chí 8-12 người, tùy vào số lượng thành viên trong gia đình. Khi không dùng đến nữa thì gấp gọn lại thành các sản phẩm trang trí, giải phóng không gian sống.

Bàn ghế ăn thông minh cho căn nhà tiện nghi

Bàn ăn thông minh có nhiều mẫu mã đa dạng

Loại bàn ăn này là giải pháp đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hay các gia đình sống tại chung cư.

Tính tiện lợi

Sản phẩm đa chức năng, kết hợp nhiều công năng trong một, giúp người sử dụng có trải nghiệm thú vị. Đây chính là ưu điểm bậc nhất của bàn ăn đa năng mà không có loại bàn ăn thông thường nào có thể cạnh tranh. Đây là xu hướng hiện đại. Giúp bạn có thể biến đổi đa dạng không gian sống, đặc biệt phù hợp với những người thích tô điểm cho ngôi nhà mình.

Bàn ghế ăn thông minh cho căn nhà tiện nghi

Bàn ghế ăn thông minh có thể biến hóa đa dạng

Ngoài ra, bàn ăn thông minh có tính cơ động cao, dễ di chuyển, đặc biệt là loại bàn ăn cá nhân, bàn ăn cho gia đình từ 4 người trở xuống.

Tính thẩm mỹ cao

 Bàn ghế ăn thông minh có màu sắc, mẫu mã và chất liệu đa dạng, phù hợp với mọi không gian sống. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với phòng ăn và sở thích của mình. Hiện nay đang có một số dạng bàn ăn được ưa chuộng như Bàn ghế ăn tích hợp với tủ sách, bàn ăn treo tường, bàn ăn cánh bướm,…

Như vậy, với những đặc điểm ưu việt của bàn ghế ăn thông minh thì không có lý do gì mà bạn không lựa chọn sử dụng loại sản phẩm tiết kiệm không gian, đa dụng và hiện đại, sang trọng này.

Mời quý vị xem thêm: 40+ mẫu bàn ăn thông minh hiện đại

3. Cách lựa chọn bàn ghế ăn thông minh cho gia đình

Bạn có thể lựa chọn mẫu bàn ghế ăn thông minh dựa theo không gian bếp

Bàn ăn xếp gọn

Đối với những không gian có diện tích nhỏ hẹp thì đây thực sự là mẫu bàn ăn lý tưởng. Khả năng thu gọn chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 ban đầu giúp tiết kiệm tối đa không gian.

Bàn ghế ăn thông minh cho căn nhà tiện nghi

Bàn ăn gấp gọn tiết kiệm không gian, dễ di chuyển

Để quá trình gấp gọn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn thì chất liệu của loại bàn ăn này cũng tương đối nhẹ.

Bàn ăn kéo dài

Giống như tên gọi, bàn ăn này có thể nới rộng chiều dài. Mẫu bàn ăn có thể linh động thay đổi chiều dài của chiếc bàn từ chiếc bàn cá nhân cho đến chiếc bàn cỡ lớn có sức chứa từ 8-12 người. Phù hợp cho gia đình đông người, hay mời khách hoặc dã ngoại.

Mẫu bàn ăn này có mẫu mã và màu sắc đa dạng hơn mẫu bàn ăn xếp gọn.

Bàn ghế ăn thông minh cho căn nhà tiện nghi

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn bàn ăn theo số lượng thành viên trong gia đìnhsở thích của bạn

  • Nếu bạn là người độc thân, hoặc gia đình có ít thành viên. Bạn có thể lựa chọn các mẫu bàn ăn như: như bàn ăn treo tường, bàn gấp đa năng…
  • Nếu nhà bạn nhiều thành viên hoặc hay mở tiệc tùng nên lựa chọn bàn ăn kéo dài hoặc bàn ăn mở rộng,….
  • Nếu bạn là người thích các sản phẩm nhiều công dụng, dễ di chuyển có thể lựa chọn bàn xếp đa năng, bàn gấp vào tường hoặc bàn trà có thể biến thành bàn ăn.
  • Nếu bạn thích trang hoàng cho phòng bếp trở lên sang trọng, hiện đại. Bạn có thể kết hợp bàn ăn với tủ rượu, bàn ăn kết hợp với bàn bếp,… Chất liệu bàn ăn có thể sử dụng các loại gỗ tự nhiên để làm tăng độ cao cấp.

Kết luận

Như vậy bàn ghế ăn thông minh phù hợp với mọi không gian bếp và đáp ứng được công dụng như bàn ăn thường, thậm chí tích hợp thêm nhiều tính năng đa dụng khác. Nếu bạn muốn đổi mới và tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà, bạn có thể tìm hiểu thêm các loại bàn ăn thông minh ở MECOM. Chúc bạn tìm được sản phẩm ứng ý. Trân trọng!