Bàn ăn xếp gọn thông minh – Giải pháp tối ưu cho nhà chật

Bàn ăn là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên dòng sản phẩm này thường chiếm một diện tích lớn khi bài trí và nếu không sử dụng mà vẫn giữ nguyên trạng thái sẽ tạo cảm giác chật chội cho không gian nhà bếp. Vậy giải pháp dành cho bạn là gì? Hãy ưu tiên lựa chọn bàn ăn xếp gọn thông minh – một ý tưởng hoàn hảo giúp nhà ở thêm phần gọn gàng và thông thoáng.

1. Bàn ăn xếp gọn thông minh – Giải pháp tối ưu cho nhà chật

Bàn ăn xếp gọn thông minh là kiểu bàn ăn có thể thay đổi trạng thái linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng. Theo đó, khi cần sử dụng, bàn ăn xếp gọn có thể mở rộng tối đa diện tích mặt bàn và khi cần thu vén về không gian chiếm chỗ, bạn có thể gấp/xếp gọn chúng để trả lại vẻ tinh tươm, gọn gàng cho căn bếp. Có thể nói khi lựa chọn dòng sản phẩm này, bạn sẽ có được những lợi ích sau:

– Khai thác triệt để tính năng sử dụng của sản phẩm, không chỉ ở vai trò bàn ăn mà còn nhiều chức năng đi kèm khác

– Tiết kiệm không gian sống, giúp nhà chật trở nên thoáng đãng hơn nhờ khả năng xếp gọn thông minh

– Đem lại cảm giác thích thú khi sử dụng với các thao tác gấp duỗi linh hoạt

Hiện nay, bàn ăn xếp gọn thông minh có khá nhiều kiểu dáng khác nhau, dưới đây là một số mẫu phổ biến nhất:

– Dòng bàn ăn siêu gấp gọn: đây là loại bàn ăn gấp gọn theo chiều dọc với những mảnh bàn hình quạt và chúng có khả năng áp sát nhau theo chiều dích dắc để biến bàn từ trạng thái nằm ngang sang nằm dọc, giúp tiết kiệm diện tích tới 90%

– Dòng bàn xếp gọn hai cánh bên theo chiều dọc: đây là dòng sản phẩm có thể xếp gọn cả bàn và ghế trong cùng một thể thống nhất hình hộp chữ nhật. Cụ thể mặt bàn được phân cắt làm 3 mảnh, các mảnh liên kết nhau bằng khớp bản lề nên khi cần xếp gọn, cánh bên sẽ được gập vuông góc với cánh giữa, nằm áp sát hộc tủ đồng thời các ghế cũng được xếp gọn đưa vào hộc tủ, giúp tiết kiệm không gian chiếm chỗ tới 80%. Điều quan trọng là với diện tích cánh giữa đủ lớn thì sản phẩm này có thể dùng ở cả 3 trạng thái: gấp cả 2 cánh bên, gấp 1 cánh bên và mở rộng cả hai cánh bên.

– Bàn ăn xếp gọn hai cánh bên theo chiều ngang: loại bàn này thường có hai cánh bên kích thước bé và được đẩy hạ xuống cho vào hộc bàn hoặc được bẻ góc 180 độ gập sát vào trong gầm bàn để biến bàn tròn thành bàn dài chỉ sau chốc lát

– Bàn gập đôi: là kiểu bàn ăn xếp gọn thông minh có thiết kế gồm hai mảnh bàn liên kết nhau bằng khớp bản lề. Dòng này có hai dạng, dạng gập đôi theo chiều ngang và dạng gập đôi theo chiều dọc phía dưới có hai cặp chân gắn bánh xe. Với dạng gập đôi theo chiều ngang thì chúng ta chỉ việc gấp một mảnh theo góc 180 độ để hai mảnh xếp chồng lên nhau theo chiều ngang. Với dạng gập theo chiều dọc, chúng ta đẩy hai cánh bàn hướng xuống dưới, lập tức các chân bàn sẽ dồn lại phía trung tâm và mặt bàn phân cắt làm đôi, chuyển sang trạng thái nằm dọc với hai mảnh áp sát nhau. Loại bàn này cũng có khả năng tiết kiệm không gian chiếm chỗ lên tới 90%.

Bàn ăn xếp gọn tường: là loại bàn ăn thường chỉ có chân đỡ ở một phía, phía đối diện gắn vào tường và khi cần xếp gọn, chân sẽ được áp sát vào gầm bàn, cả bàn và chân sẽ được gập lên nằm áp sát với tường nhà.

– Bàn ăn xếp gọn chân và cánh bên: Loại bàn ăn này cũng có 3 mảnh bàn, khi cần xếp gọn hai mảnh bên sẽ được bẻ vuông góc làm thành thành bàn đồng thời các chân bàn ban đầu sẽ đan chéo nhau, nằm gọn trong gầm bàn

– Bàn xếp gọn tích hợp thêm tính năng khác: đây là dòng sản phẩm không chỉ có vai trò là bàn ăn, không những có khả năng xếp gọn mà còn tích hợp tính năng khác như bàn ăn kết hợp tủ đựng đồ (khi không sử dụng, bàn có vai trò như một cánh cửa tủ), bàn ăn tích hợp kệ đựng đồ (khi không dùng bữa, các mảnh bàn rời nhau và nằm theo phương dọc và biến đổi thành một kệ đựng đồ tiện lợi, tinh gọn)

2. Tuyển tập các mẫu bàn ăn xếp gọn đắt khách nhất

Dưới đây là những mẫu bàn ăn xếp gọn thông minh bán “đắt như tôm tươi” nhờ mẫu mã đẹp mắt, hình thức hiện đại, hợp xu hướng và đặc biệt là sở hữu tính năng thông minh độc đáo. Chúng ta hãy cùng tham khảo nhé!

Bàn ăn xếp gọn thông minh
Bàn gập đôi cánh theo chiều ngang
Bàn ăn thông minh kết hợp kệ đồ
Bàn ăn tích hợp kệ đựng đồ tiện lợi
Bàn ăn xếp gọn 2 cánh bên
Bàn ăn mở rộng hai cánh bên
Bàn ăn xếp gọn thông minh theo chiều dọc
Bàn ăn siêu gấp gọn theo chiều dọc
Bàn ăn xếp gọn
Bàn ăn xếp gọn 2 cánh theo chiều ngang
Bàn ăn thông minh
Bàn ăn kết hợp tủ đồ
Bàn ăn xếp gọn gắn bếp từ
Bàn gập hai cánh bên và liên kết bằng lực từ
Bàn ăn gỗ xếp gọn tường
Bàn ăn xếp gọn tường
Bàn ăn hình ovan
Bàn ăn gấp gọn cánh bên
Bàn ăn gắn gương soi
Bàn ăn gấp tường kết hợp gương soi
Bàn ăn xếp gọn thông minh dành cho 2 người
Bàn ăn xếp tường có giá đỡ
Bàn ăn gỗ xếp gọn
Bàn ăn thông minh bằng gỗ
Bàn ăn xếp gọn theo chiều dọc
Bàn ăn gập đôi theo chiều dọc
Bàn kết hợp tủ đựng đồ
Bàn ăn tích hợp tủ đựng rượu
Bàn ăn gấp
Bàn ăn xếp gọn cánh bên và chân

Trên đây là những chia sẻ của Bàn ăn tốt đẹp về nội dung: Bàn ăn thông minh xếp gọn – Giải pháp tối ưu cho nhà chật. Sau cùng, chúc bạn tìm được mẫu bàn ưng ý, phù hợp với nhu cầu của gia đình và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh