Bàn ăn với ghế sofa – Phòng khách biến thành phòng ăn

Phòng khách và phòng ăn đều là không gian sinh hoạt chung nhưng ít khi gia đình sử dụng cả hai không gian này. Như vậy việc tách biệt hai không gian này thực sự không cần thiết. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì kết hợp hai phòng làm một là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm không gian. Kết hợp như vậy đòi hỏi các đồ nội thất cũng phải đa năng. Một bộ bàn ghế có thế vừa là bàn ăn vừa là bàn tiếp khách nếu bạn biết kết hợp khéo léo giữa bàn ăn và ghế sofa.

mau ban an ghe sofa

Để thực hiện ý tưởng “hai trong một” đó bạn cần chú ý đến hai yếu tố là kiểu dáng của bàn ăn và thiết kế của ghế sofa. Thông thường, ghế sofa sẽ thấp hơn ghế ăn, vì vậy khi chọn mua bàn ăn bạn phải cân nhắc sao cho phù hợp với chiều cao của ghế sofa.

mau ban an ghe sofa 4

Phong cách của ghế sofa và bàn ăn cũng cần có sự tương ứng nhất định về màu sắc và kiểu dáng. Chiếc sofa sẽ chiếm một diện tích tương đối nên cần chọn kiểu dáng sofa gọn nhẹ và nên kê sofa sát tường.

mau ban an ghe sofa 3

Sự kết hợp giữa tone vàng và tone trắng của bộ bàn ghế khiến cho căn phòng trở nên rất bắt mắt. Thêm vào đó, chiếc ghế sofa với họa tiết khá tương đồng với màu vàng của bức tường ở 2 bên cũng tạo nên hiệu ứng hoàn hảo.

mau ban an ghe sofa 1

Dùng ghế sofa để thay cho những chiếc ghế thông thường và dùng vài chiếc ghế đơn như
gợi ý trong trường hợp này, phòng ăn của gia đình bạn sẽ trở nên đa năng hơn hẳn.

mau ban an ghe sofa 2

Đệm sofa và đệm ghế giống nhau là mối liên kết tuyệt vời để bộ bàn ghế vừa là bàn ăn vừa là bàn tiếp khách.

mau ban an ghe sofa 6

Sẽ ít người nghĩ bộ bàn ăn này là “một công đôi việc” bởi đệm ghế ăn và gối tựa sofa ton – sur – ton màu xanh lam.

mau ban an ghe sofa 7

Đặc trưng của ghế sofa là thường có đệm, khi chọn ghế ăn bạn cũng nên chọn ghế có đệm để tạp sự tương xứng.

Bàn ghế ăn có thể kết hợp nhiều công năng khác nhau. Tham khảo thêm bài viết Bàn ăn thông minh – Kết hợp bàn ăn và bàn trà