Bàn ăn Vintage – sự lựa chọn cho không gian bếp cổ xưa

Phong cách nội thất Vintage hay còn gọi là phong cách Retro, là phong cách đang trở thành xu hướng thịnh hành hiện nay trong thế giới hiện đại. Ứng dụng thông dụng nhất của phong cách này là thời trang. Tuy nhiên những năm gần đây xu hướng này đã ảnh hướng tới cả kiến trúc nội thất. Đôi khi, vintage không hẳn là phải toàn diện ở cả không gian, chỉ cần một điểm nhấn vừa đủ mang đúng phong cách đã khiến cho không gian thêm phần cá tính. Nhà bếp luôn là nơi mà người ta dễ dàng thỏa sức sang tạo nhất với phong cách Vintage. Bạn sẽ thấy yêu hơn căn bếp nhà bạn với bộ bàn ăn vintage mang đậm chất hoài niệm, cổ xưa.

Dưới đây là những mẫu bàn ăn vintage mà chúng tôi nghĩ là bạn sẽ vô cùng thích thú bởi sự mộc mạc, độc lạ của chúng:

mau ban an phong cach vintage 1 mau ban an phong cach vintage 2 mau ban an phong cach vintage 3

Phòng ăn màu xám được sáng bằng lên bởi bộ bàn ăn vintage với những chiếc ghế gỗ màu vàng. Những đường cong ở lưng ghế làm cho không gian phẳng với những thiết kế đơn giản trở nên mềm mại hơn. Thiết kế này tương tự những thiết kế bàn ăn phong cách Scandinavian

mau ban an phong cach vintage 4

Những chiếc ghế bằng da  mà da bò đã thể hiện được sự kết hợp tốt nhất của những nguyên liệu cổ điển và thiết kế hiện đại. Chiếc bàn gỗ giản đơn, đèn giả nến mang chút chất công nghiệp càng khiến cho góc phòng ăn này trở nên nổi bật. mau ban an phong cach vintage 5

Màu bạc của những chiếc ghế kết hợp với màu đá cẩm thạch ở bàn bếp tạo lên một tổng thể nhà bếp ton-sur-ton. Điểm nhấn của căn bếp là chiếc ghế gỗ phong cách Scandinavian.

mau ban an phong cach vintage 6

Bộ bàn ăn trở nên mềm mại, điệu đà hơn với tấm khăn trải bàn trải giữa.

mau ban an phong cach vintage 7

Chiếc bàn làm từ miếng gỗ xẻ nguyên từ một khúc cây tạo nên một bộ bàn ăn độc đáo

mau ban an phong cach vintage 8

Những yếu tố nội thất khác như tủ, kệ, rèm cửa và màu tường cũng cần đồng bộ để đem lại sắc màu vintage một cách hoàn hảo nhất.

mau ban an phong cach vintage 9 Bàn ăn vintage thường sử dụng chất liệu gỗ thông thường kết hợp với chất liệu kim loại dễ dàng uốn dẻo để tạo hình cho những chiếc ghế.

mau ban an phong cach vintage 10

Bộ bàn ăn phong cách Art Deco Vintate từ những với màu sắc trung tính và những màu sáng mang đến không gian nhẹ nhàng cho căn bếp.