Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào?

Hiện nay, cách phân loại bàn ăn thông minh ở Việt Nam còn nhiều chồng chéo, khái niệm này bao hàm khái niệm khác khiến người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn giữa các chủng loại. Vậy nếu bạn quan tâm đến bàn ăn thông minh mở rộng thì bạn có biết chúng bao gồm những dạng nào hay không? Hãy cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi!

Hiện nay, bàn ăn thông minh có thể phân chia thành 3 nhóm:

– Bàn ăn tích hợp bếp từ

– Bàn ăn nâng hạ

– Bàn ăn mở rộng

Với bàn ăn thông minh mở rộng, chúng bao gồm những dạng cơ bản sau:

1. Bàn ăn gấp/xếp gọn

Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào?

Đây là kiểu bàn ăn thông minh phổ biến nhất hiện nay với khả năng gấp gọn linh hoạt. Kiểu bàn ăn này lại được phân chia thành những chủng loại sau:

– Bàn ăn gấp gọn treo tường: là loại bàn ăn có một đầu được gắn với tường, đầu còn lai ở trạng thái tự do hoặc có chân. Với dạng có chân, khi không sử dụng thì chân được gập sát gầm bàn, bàn được gập sát tường giúp tiết kiệm tối đa không gian chiếm chỗ. Với dạng không chân, một là chúng có thể có bản lề để gập phần bàn ngoài xuống, hai là chúng có trụ đỡ hoạt động theo nguyên tắc đòn bẫy và khi không sử dụng, toàn bộ mặt bàn sẽ được gập xuống dưới và hiệu quả tiết kiệm không gian tương tự như bàn có chân.

Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào-5

– Bàn gấp gọn độc lập: loại bàn này có nhiều mẫu mã đa dạng nhưng dễ tìm thấy nhất là kiểu bàn có phần cánh giữa cố định, hai cánh hai bên liên kết với cánh giữa bằng bản lề. Khi ở trạng thái hoạt động, hai cánh hai bên được duỗi thẳng, làm thành một mặt phẳng với cánh giữa giúp mở rộng mặt bàn tối đa. Khi không cần sử dụng, hai cánh này sẽ được gập vuông góc cánh giữa, nằm sát hộc bàn giúp tiết kiệm khoảng 60-70% thể tích chiếm chỗ so với trạng thái hoạt động. Đặc biệt hơn, phần hộc bàn còn được tích hợp thêm chức năng chứa đồ hoặc chứa toàn bộ ghế gấp xung quanh. Thật tiện lợi phải không nào?

Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào-6

Ngoài kiểu bàn ăn độc lập kể trên, bạn có thể thấy một số bàn ăn khác có thiết kế độc đáo hơn như bàn ăn thiết kế dạng bậc thang, được điều chỉnh khả năng xếp gọn hay mở rộng bằng bộ phận đòn bẩy dọc hai bên thành của chúng; bàn ăn có cấu tạo hình vuông với nhiều hộp xếp gọn cùng nhau, khi cần sử dụng, các phần bàn này sẽ tỏa về các hướng, phục vụ nhu cầu của người sử dụng….vv

2. Bàn ăn xoay tròn để mở rộng

Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào?

Thiết kế thông minh của bàn ăn mở rộng này chắc chắn sẽ khiến bạn trầm trồ. Đây là kiểu bàn ăn hình tròn, trong đó có các phần bàn bổ sung nằm liền dưới. Khi số lượng người tham gia bữa ăn ít, bàn được sử dụng ở trạng thái đường kính nhỏ nhất với những mảnh bàn hình quạt xếp tỏa tròn, nằm sát nhau. Khi có nhu cầu phục vụ số lượng người lớn hơn, bạn chỉ cần xoay tròn chiếc bàn, lập tức các phần bàn hiện có sẽ tách nhau ra và khoảng trống giữa các phần bàn này xuất hiện các mảnh bàn bổ sung đồng thời một tâm bàn hình răng cưa sẽ xuất hiện ở chính giữa bàn, giúp liên kết các mảnh ghép mới và cũ, làm thành một mặt bàn lớn có bề mặt hoàn chỉnh và đồng nhất

Loại bàn ăn này thường được sử dụng cho các nhà hàng, khách sạn, với thiết kế thông minh và độc đáo, bàn tròn mở rộng không chỉ đơn thuần mang lại cho chúng ta cảm giác thích thú, đã mắt mà quan trọng hơn, chúng giúp người sử dụng tiết kiệm đáng kể chi phí vì thay vì phải mua hai chiếc bàn có kích cỡ khác nhau thì chúng được tích hợp hoàn hảo trong một sản phẩm thông minh hiếm có.

3. Bàn ăn trượt kéo dài

Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào?

Cũng là mở rộng bàn ăn nhưng không hoạt động theo chuyển động xoay, dạng bàn ăn này lại giúp gia chủ thay đổi kích thước bàn thông qua việc kéo dài từ một phía hoặc hai phía hoặc ngay chính giữa

Theo đó, dạng bàn ăn này có thể được thiết kế theo ba hướng:

– Một là gồm hai cánh bàn được giấu bên trong phần bàn chính giữa và khi cần sử dụng, chúng ta chỉ cần kéo dài chúng ra hai bên theo chuyển động trượt. Với kiểu bàn ăn này, chúng ta có thể sử dụng thêm hai loại chất liệu: kính hoặc kim loại bởi độ an toàn khi sử dụng khá cao:

Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào-8

– Hai là bàn ăn trượt dài nhưng hai cánh được đẩy ra xa đồng thời phần bàn bổ sung xuất hiện ở chính giữa. Ưu điểm của loại bàn này là cùng với cánh bàn, chân bàn cũng được đẩy ra xa, đảm bảo độ chắc chắn cần thiết của mặt bàn khi ở trạng thái sử dụng:

Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào-7

– Ba là bàn ăn kéo dài từ một phía, kiểu bàn ăn này thường có một đầu gắn trực tiếp với tường, và phần mặt bàn bổ sung được gấp nếp bên trong, khi đầu bàn còn lại được kéo dài, bàn ăn cũng kéo dài theo nhiều nấc khác nhau, phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của gia chủ:

Bàn ăn thông minh mở rộng gồm có những dạng nào-9

Trên đây là 3 kiểu bàn ăn thông minh mở rộng mà nhất định bạn phải biết trước khi lựa chọn, tìm mua dòng sản phẩm này. Bạn sẽ lựa chọn cái tên nào trong danh sách mà chúng tôi vừa cập nhật? Chúc bạn có được quyết định sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!