Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ – tại sao không?

Không phải gia đình nào cũng sở hữu một mặt bằng rộng rãi để thiết kế và xây dựng nhà ở theo ý muốn cá nhân. Và trong trường hợp chúng ta phải thích nghi với một ngôi nhà nhỏ, xây dựng trên nền đất eo hẹp thì việc lựa chọn nội thất thông minh chính là điều tối quan trọng để tạo nên sự gọn gàng, tiện ích cho không gian sống, chọn bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ cũng không phải ngoại lệ. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp chi tiết cho câu hỏi: Vì sao nên chọn bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ và tham khảo một số mẫu bàn ăn thông minh bán chạy nhất để có thêm gợi ý cho mình nhé!

1. Vì sao nên chọn bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ?

– Tiết kiệm diện tích chiếm chỗ: không giống như bàn ghế tiếp khách, bàn ăn chỉ sử dụng 3 lần trong ngày và tổng thời gian sử dụng không quá 3 tiếng. Như vậy 21 giờ còn lại, hầu như bàn ăn không thực hiện chức năng. Có nghĩa là nếu ta chọn bàn ăn truyền thống thì phần lớn thời gian chúng chỉ gây chiếm chỗ, vướng víu cho các sinh hoạt khác của gia đình. Vấn đề này có thể không thấy rõ ở những căn nhà rộng nhưng với nhà nhỏ, đặc biệt là mọi sinh hoạt thực hiện trong một không gian chung thì nó trở thành điều bất cập. Chính bởi vậy, việc lựa chọn bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn vì ngay sau khi sử dụng, chúng ta hoàn toàn có thể xếp/gấp gọn để tiết kiệm diện tích và không gian chiếm chỗ.

– Tiết kiệm chi phí: bạn có biết vì sao bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ lại giúp tiết kiệm chi phí? Hãy phân tích lợi ích này ở hai khía cạnh. Thứ nhất, bàn ăn thông minh thường tích hợp nhiều tính năng độc đáo, thậm chí là tính năng của hai vật dụng khác nhau như vừa là bàn ăn, vừa là tủ đựng đồ hay vừa là bàn ăn, vừa gắn thêm chức năng của bếp từ. Với ưu thế nổi trội này, lựa chọn bàn ăn thông minh không chỉ giúp bạn tinh giản về mặt không gian mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí bởi thay vì mua hai chiếc bàn, hai vật dụng, bạn chỉ cần mua một sản phẩm đa năng. Thứ hai, bàn ăn thông minh thường có thành phần linh động, không gắn nhau thành khối đồng nhất như bàn truyền thống để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng hạ hay gấp gọn. Chính vì thế, nếu hư hỏng thành phần nào, chúng ta chỉ việc sửa hoặc thay thế phần đó mà không phải mua mới hoàn toàn.

– Sở hữu vẻ đẹp trang nhã, hiện đại: với thiết kế thanh mảnh, thời thượng cùng tính năng thông minh, tiện ích, các mẫu bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ sở hữu vẻ đẹp tân tiến, trang nhã và thanh lịch, từ màu sắc, kiểu dáng cho tới chất liệu đều toát lên hiệu ứng thẩm mỹ cao. Thế mới thấy không chỉ chú trọng vào tính năng, với sự phát triển của ngành thiết kế nội thất đương đại, bàn ăn thông minh thể hiện sự hoàn hảo ở nhiều khía cạnh.

2. Tổng hợp các mẫu bàn ăn thông minh bán chạy nhất

Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ - tại sao không-7
Mẫu bàn ăn tích hợp khả năng nâng hạ, bếp từ và gấp gọn hai cánh, tạo sự tiện lợi tuyệt đối cho không gian bữa ăn của gia đình
Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ - tại sao không-6
Bàn ăn thông minh siêu gấp gọn với màu trắng nền nã, mặt bàn gồm những mảnh hình quạt liên kết nhau bằng khớp bản lề và khi cần thu vén, các mảnh bàn sẽ xếp chồng lên nhau, nằm theo phương dọc, giúp tiết kiệm 90% diện tích chiếm chỗ.
Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ - tại sao không-5
Vẫn là màu trắng nhưng phương thức thu gọn của mẫu bàn xinh xắn trên đây rất lạ mắt, đó là cấu trúc dạng kéo như cách chúng ta kéo ngăn kéo hộc bàn, giúp mở rộng diện tích mặt bàn lên gấp đôi chỉ sao vài thao tác đơn giản.
Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ - tại sao không-4
Bàn ăn gập hai cánh trên đây là một trong những mẫu bàn ăn thông minh được nhiều gia đình lựa chọn nhất bởi không chỉ gấp gọn bàn, chúng còn đưa toàn bộ ghế vào hộc bàn, thêm nữa, không chỉ sử dụng ở một trạng thái, bàn có tới 3 trạng thái sử dụng: gấp gọn 2 cánh, gấp gọn 1 cánh và mở rộng cả hai cánh.
Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ - tại sao không-3
Mẫu bàn gỗ màu nâu tuyệt đẹp này có thể gấp gọn và mở rộng gấp ba lần với những mảnh bàn bổ sung được gắn dự trữ ở chân bàn, vừa giúp phục vụ bữa ăn có nhiều người, vừa tiết kiệm diện tích tối đa.
Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ - tại sao không-2
Vẫn là màu nâu gỗ đẹp mướt mắt nhưng mẫu bàn có khung đỡ hình chữ I này có đặc tính thu gọn diện tích bề ngang rất độc đáo, đó là chỉ cần đẩy một đầu bàn, lập tức đầu bàn còn lại di chuyển theo chiều ngược lại và bàn ăn biến thành kệ đựng đồ với những mảnh bàn biến thành thanh chứa đồ siêu tiện lợi.
Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ - tại sao không-1
Nếu bạn đã quá quen với những kiểu bàn ăn xếp gọn theo chiều dọc thì bàn gập đôi theo chiều ngang này sẽ là gợi ý không tồi chút nào, nhất là khi chúng còn có khả năng nâng hạ linh hoạt nhờ đôi chân chéo.

>>> Xem thêm:  Những bộ bàn ăn thông minh phù hợp với gia đình hiện đại 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh chủ đề: Bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ, tại sao không? Sau cùng, chúc bạn tìm được mẫu bàn ăn thông minh phù hợp với gia đình mình và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của Luxfuni! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh