Bàn ăn mở rộng – Giải pháp tiết kiệm không gian sống

Trong phong cách nội thất hiện đại, sự gọn gàng, thoáng đãng, tiết kiệm không gian sống luôn là điều các chuyên gia thiết kế hướng đến và đó cũng là mong muốn của hầu hết gia chủ. Với bàn ăn mở rộng, bạn có thể đáp ứng trọn vẹn tiêu chí này cho không gian bếp của gia đình. Vậy cụ thể, bàn ăn mở rộng là gì, chúng gồm những loại nào và khả năng tiết kiệm không gian sống ra sao? Kính mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Bàn ăn tốt đẹp để biết thêm chi tiết nhé!

1. Tìm hiểu chung

Bàn ăn mở rộng được hiểu là kiểu bàn ăn có khả năng gấp/xếp/thu gọn và mở rộng mặt bàn khi cần thiết. Chính nhờ khả năng thu vén và bài trí linh hoạt, bàn ăn mở rộng là một trong những dòng bàn ăn thông minh được săn đón nhất hiện nay.

Dựa vào tính năng hoạt động, chúng ta có thể phân loại dòng sản phẩm này như sau:

– Bàn ăn gập hai cánh: là loại bàn ăn có mặt bàn chia làm ba cánh, hai cánh hai bên gấp duỗi linh hoạt theo góc 90 độ, bàn thậm chí có thể dùng ở ba trạng thái: mở rộng 2 cánh, mở rộng 1 cánh và gấp gọn cả 2 cánh (khi mảnh bàn giữa có kích thước đủ lớn.

– Bàn ăn siêu gấp gọn theo chiều dọc: Là loại bàn ăn thường có dáng tròn, mặt bàn chia làm các mảnh hình quạt liên kết nhau bằng bản lề và giữa hai mảnh nào đó có liên kết lực từ. Khi cần gấp gọn, các mảnh bàn này sẽ rời từ điểm liên kết lực từ và tạo thành dải, các mảnh bàn xếp chống lên nhau và nằm theo chiều dọc, giúp tiết kiệm tới 90% diện tích chiếm chỗ. Khi cần mở rộng, chúng ta sẽ thao tác theo các bước ngược lại.

– Bàn ăn tròn xoay mở rộng: Là loại bàn ăn hình tròn, mặt bàn trên cũng được ghép bằng những mảnh bàn hình quạt nhưng khi muốn mở rộng, chúng ta chỉ việc xoay bàn theo chiều kim đồng hồ, lập tức các mảnh bàn cũ sẽ rời xa nhau, xuất hiện mảnh bàn bổ sung xen giữa và vùng trung tâm, giúp mặt bàn tăng diện tích lên 50%, thậm chí 100%

– Bàn ăn gấp tường/tủ rượu: với tính năng và kiểu thiết kế tương tự, một đầu bàn gắn trực tiếp với tường/tủ, đầu còn lại có chân bàn. Khi cần sử dụng mặt bàn, mặt bàn sẽ được bẻ vuông góc với tường/tủ và chân bàn tạo một góc 90 độ với mặt bàn, làm thành một bàn ăn tiện lợi. Ngoài mẫu thông dụng này, chúng ta còn bắt gặp dạng bàn ăn gấp tường cố định một đầu và được nâng đỡ bằng thanh xếp phía dưới hoặc có bản lề bẻ gập bàn xuống song song với tường

– Bàn ăn kéo dài bằng ray trượt: đây là loại bàn ăn có đường ray linh hoạt, bằng chuyển động kéo sẽ làm xuất hiện các mảnh bàn bổ sung, có thể bổ sung hai đầu, bổ sung chính giữa. Mảnh bổ sung có thể đã lắp đặt sẵn hoặc được dự trữ ở phần chân bàn (với bàn ăn kéo dài gấp 2-3 lần)

– Bàn ăn kéo dài bằng chuyển động đẩy: bắt gặp ở loại bàn ăn có phần mảnh bổ sung nằm hai đầu, ngay dưới gầm bàn, khi cần mở rộng mặt bàn, bằng chuyển động đẩy, hai mảnh này sẽ gắn với hai đầu bàn để kéo dài diện tích mặt bàn.

– Bàn ăn gập đôi: thường là gập đôi theo chiều ngang, mặt bàn gồm hai cánh bàn bằng nhau, có hình chữ nhật. Khi cần mở rộng thì hai cánh nằm trên một mặt phẳng, khi cần thu gọn thì một cánh bẻ góc 180 độ, nằm chồng lên cánh còn lại

2. Bàn ăn mở rộng giúp tiết kiệm không gian sống ra sao?

Như đã nói ở trên,  tính năng nổi trội nhất của bàn ăn xếp gon/mở rộng là giúp mở rộng khi cần thiết và thu gọn trong 2 trường hợp:

– Thu gọn diện tích chiếm chỗ khi giảm số lượng người cần phục vụ trong bữa ăn: đem lại cảm giác ấm cúng và tạo sự cân xứng giữa thiết diện mặt bàn với số lượng người tham gia bữa ăn

– Thu gọn diện tích chiếm chỗ khi không cần sử dụng đến: có thể nói sau mỗi bữa ăn, bộ bàn ăn bỗng trở nên dư thừa trong không gian bếp, điều này có thể không có ý nghĩa đối với những nhà ở rộng rãi, thoáng đãng nhưng với những nhà tập thể, nhà chỉ gồm 1 không gian chung cho tất thảy sinh hoạt, sự xuất hiện của bộ bàn ghế ăn ngoài thời gian dùng bữa thực sự bất tiện, gây cảm giác ngột ngạt. Lúc này, tính năng thu vén, xếp gọn của bàn ăn mở rộng sẽ thực sự phát huy tác dụng, giúp nhà ở thêm sạch sẽ, gọn gàng và đem lại cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

3. Một số mẫu bàn ăn mở rộng đẹp, chất lượng tốt

Dưới đây là một số mẫu bàn ăn đẹp hiện đại, chất lượng tốt và giá thành phải chăng, được rất nhiều người quan tâm, kính mời bạn đọc cùng tham khảo:

Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-10
Bàn ăn thông minh tích hợp bếp từ 870
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-1
Bàn ăn thông minh B2166
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-2
Bàn ăn bếp từ AS888
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-3
Bàn ăn thông minh cao cấp Vivi 8606
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-4
Bộ bàn ăn thông minh B2208 (1 bàn+4 ghế)
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-5
Bàn ăn thông minh B2370
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-6
Bàn ăn kính thông minh T735
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-7
Bàn ăn thông minh B2293
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-8
Bàn ăn thông minh siêu gấp gọn B2389
Bàn ăn mở rộng - Giải pháp tiết kiệm không gian sống-9
Bàn ăn thông minh nâng hạ có bếp từ ST03

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Bàn ăn mở rộng – Giải pháp tiết kiệm không gian sống. Sau cùng, kính chúc bạn đọc sẽ tìm được loại bàn ăn đẹp và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Giới thiệu 120 mẫu bàn ăn đẹp
Tư vấn chọn bàn ăn thông minh