Bàn ăn kéo dài gấp 3 lần và điều bạn chưa biết

Việc biến đổi chiều dài bàn ăn lên gấp đôi cũng là điều đáng kinh ngạc, vậy mà bàn ăn kéo dài gấp 3 lần còn làm được nhiều hơn thế nhớ thiết kế thông minh của mình. Vậy bạn biết gì về bàn ăn kéo dài gấp 3 lần? Chúng có cấu tạo như thế nào? Phù hợp với không gian sống nào? Tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết ngay sau đây của banantotdep.com!

1. Đặc điểm cấu tạo

Bàn ăn thông minh kéo dài giúp tiết kiệm không gian thì ai cũng biết, nhưng trong nhóm sản phẩm này, tiết kiệm không gian tối ưu phải kể đến vai trò của bàn ăn kéo dài gấp ba lần. Để chứng tỏ nhận định trên, ngay sau đây chúng ta cùng phân tích cấu tạo chi tiết của chúng.

Bàn ăn kéo dài gấp 3 lần thường có tiết diện mặt bàn hình chữ nhật. Đây cũng là tiết diện phù hợp với chức năng kéo dài của mặt bàn. Theo đó, phần đầu bàn gồm hai thanh hình chữ u ngược, hai thanh này tương ứng với 4 chân bàn, nó có thể được làm bằng chất liệu kim loại, gỗ hoặc nhựa và có ẩn phần mặt bàn phía trong theo nguyên tắc cuốn chiếu hoặc gấp nếp theo chiều dích dắc. Khi cần kéo bàn ra gấp đôi, gấp 3, chúng ta chỉ việc kéo hai đầu bàn ra xa, lập tức mặt bàn sẽ được kéo dài theo chuyển độc ròng rọc đồng thời để gia cố thêm một cặp chân bàn chống giữa để tăng độ chắc chắn cho phần mặt bàn ở vị trí này.

Bàn ăn kéo dài gấp 3 lần và điều bạn chưa biết

Kiểu bàn ăn thông minh kéo dài gấp 3 lần tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý độc giả là bàn ăn có phần bàn giữa cố định nhưng có thanh trượt và ẩn giấu các thanh bổ sung dưới hộc bàn. Khi cần tăng kích cỡ, chúng ta chỉ cần trượt nhẹ sẽ xuất hiện phần hộc bàn, các thanh bổ sung sẽ được lấy ra và khớp với phần bàn ban đầu, giúp kéo dài bàn đáng kể. Loại bàn này vướng phải một nhược điểm nhỏ là khá lỉnh kỉnh trong thao tác lắp ráp các thanh bàn bổ sung.

Bàn ăn kéo dài gấp 3 lần và điều bạn chưa biết

Ngoài 2 kiểu bàn trên, còn có một loại bàn ăn kéo dài gấp 3 lần khác, đó là gồm 3 mảnh bàn bằng nhau, trong đó hai mảnh hai bên gập sát vào hộc bàn, khi đó mặt bàn ở kích thước nhỏ nhất. Trong trường hợp cần sử dụng bàn với kích thước gấp 3, người ta sẽ kéo hai cánh bàn hai bên sang trạng thái nằm ngang, đồng thời trụ đỡ dưới bàn sẽ được dang ra để làm vững hai cánh. Thật tiện lợi phải không ạ?

Bàn ăn kéo dài gấp 3 lần và điều bạn chưa biết

>>> Tham khảo thêm 99+ mẫu bàn ăn thông minh kéo dài.

2. Bàn ăn kéo dài gấp 3 lần được ứng dụng trong trường hợp nào?

Với tính linh hoạt và khả năng kéo dài đáng kể của mình, bàn ăn kéo dài gấp 3 lần được ứng dụng trong các trường hợp sau đây:

– Trong những gia đình có không gian nhà ở thoáng đãng, gồm có nhiều thành viên, việc sử dụng bàn kéo dài vừa đáp ứng được nhu cầu của tất cả thành viên, vừa đáp ứng được nhu cầu của bộ phận thành viên (khi thu nhỏ) và vừa đáp ứng được nhu cầu gấp gọn để trả lại không gian cho những sinh hoạt thiết yếu khác.

– Sử dụng cho những gia đình có số lượng thành viên không nhiều (2-4 người) nhưng thường xuyên có khách lui tới dùng bữa.

– Sử dụng cho những nhà hàng khách sạn, thường xuyên phải phục vụ bữa ăn cho số lượng thực khách rất khác nhau.

– Sử dụng cho những nơi làm việc, các văn phòng công sở nhằm đáp ứng được nhu cầu phục vụ bữa ăn cho số lượng lớn nhân viên mà vẫn đảm bảo được sự gọn gàng khi ở trạng thái không sử dụng.

3. Một số lưu ý khi lựa chọn bàn ăn kéo dài gấp 3 lần

– Vì phần mặt bàn của dòng sản phẩm này được thiết kế theo kiểu giấu hoặc gấp gọn nên ưu tiên sự thanh mảnh. Chúng vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm của bàn ăn kéo dài gấp 3 lần vì mặc dù mang lại vẻ đẹp thanh lịch và hiện đại thì độ bền cũng là vấn đề khiến nhiều người lưu tâm. Do đó, thay vì chọn nhựa tổng hợp, hãy ưu tiên kim loại hoặc gỗ lâu năm khi tìm kiếm sản phẩm.

– Cấu trúc xếp gọn ở trạng thái không hoạt động của bàn ăn sẽ là cơ hội cho nấm mốc, vi sinh vật yếm khí phát triển, gây hư hại bề mặt. Do đó, tuyệt đối không nên gập hay xếp gọn bàn khi chúng còn ẩm ướt, nhất là với bàn ăn được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Hãy lau thật khô bề mặt, để hong trong vòng 30 phút nhằm ngăn chặn sự xâm nhập ẩm trước khi xếp gọn chúng.

– Chú ý đến cấu trúc chân bàn sao cho đảm bảo độ chắc chắn bởi ở trạng thái mở rộng tối đa mặt bàn, nếu chân bàn không chắc chắn sẽ rất dễ gây mất cân bằng khi sử dụng.

– Giá của bàn ăn kéo dài gấp ba lần thường nằm trong khoảng 10.000.000 – 30.000.000 VNĐ/chiếc, cao hơn nhiều do với mặt bằng chung của giá bàn ăn thông minh vì kích thước mở rộng của chúng là khá đáng kể (tốn nguyên liệu). Do đó, để tiết kiệm tài chính, hãy sàng lọc, lựa chọn và tìm đến các nhà phân phối bàn ăn uy tín để được bảo hộ về chất lượng cũng như có được giá thành phải chăng nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bàn ăn kéo dài gấp ba lần, một trong những dòng sản phẩm có tính năng sử dụng và tính năng biến hóa đến khó tin. Bạn có yêu thích mẫu bàn ăn này không? Nếu có thì hãy lên kế hoạch tìm kiếm và lựa chọn ngay hôm nay nhé! Sau cùng, chúc bạn tìm được sản phẩm vừa ý và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!