7 bàn ăn tròn thông minh khiến bạn phải trầm trồ

Với cấu trúc tròn trịa gần như toàn mỹ, tưởng như bàn ăn tròn không thể biến hóa linh hoạt nhưng không, với 7 mẫu bàn ăn tròn thông minh dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ về tính tiện lợi của chúng cũng như sức sáng tạo vô biên của con người. 

1. Bàn ăn tròn xoay mở rộng

7 bàn ăn tròn thông minh khiến bạn phải trầm trồ

Đúng như tên gọi, đây là kiểu bàn ăn có thể xoay để mở rộng đường kính mặt bàn, phục vụ nhu cầu bữa ăn của nhiều người hơn. Theo đó, cùng với chuyển động xoay, mặt bàn sẽ được phân tách thành nhiều tấm hình quạt và cùng với đó là sự xuất hiện của những tấm bổ sung nằm phía dưới được chèn vào xen kẽ giữa các tấm bàn ban đầu đồng thời là một mảnh bàn có hình răng cưa xuất hiện ở chính giữa có vai trò liên kết các tấm xung quanh, làm thành một mặt bàn lớn với sức chứa có thể tăng lên gấp đôi. Cơ chế hoạt động của kiểu bàn này thực sự ấn tượng phải không nào?

2. Bàn xoay bổ sung phần viền

7 bàn ăn tròn thông minh khiến bạn phải trầm trồ

Cũng là kiểu bàn tròn xoay nhưng cơ chế mở rộng của kiểu bàn thông minh dưới đây có đôi chút sai khác so với kiểu bàn tròn nêu trên. Tức là phần trung tâm của bàn ăn ban đầu vẫn được giữ nguyên và những mảnh ghép bổ sung vốn ẩn dưới bàn ăn ban đầu sẽ chuyển động theo hướng tỏa tia, bổ sung phần viền bàn và giúp mở rộng bàn ăn một cách đáng kể.

3. Bàn gấp hai cánh

7 bàn ăn tròn thông minh khiến bạn phải trầm trồ

Kiểu bàn ăn nói trên thường phổ biến ở hai dạng: dạng gấp hai cánh nhưng giữ nguyên phần bàn chính giữa (tức là mặt bàn có hai bản lề đối xứng) và kiểu bàn gấp đôi lại với phần bản lề nằm ở chính giữa bàn. Về mặt thẩm mỹ, kiểu bàn gấp hai cánh giữ nguyên phần bàn chính giữa trông đẹp mắt hơn và có thể dùng để phục vụ nhu cầu khác khi ở trạng thái gấp gọn tuy nhiên chúng lại chiếm diện tích lớn hơn so với kiểu bàn tròn gập đôi.

4. Bàn gấp gọn theo hình quạt

7 bàn ăn tròn thông minh khiến bạn phải trầm trồ

Cũng là bàn tròn nhưng mẫu thiết kế dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên bởi sự biến đổi linh hoạt và hút mắt của chúng. Cụ thể, kiểu bàn tròn này được cấu tạo bởi những mảnh ghép hình quạt như miếng bánh pizza. Khi không sử dụng, chiếc bàn ăn thông minh này sẽ được xếp gọn theo chiều dọc, tức là các mảnh hình quạt áp sát vào nhau và toàn bộ chúng cùng với chân bàn làm thành một mặt phẳng, góp phần tiết kiệm không gian tối đa. Thật tiện lợi phải không nào?

>>> Xem thêm chi tiết sản phẩm tại đây: https://luxfuni.com/san-pham/ban-an-sieu-gap-gon-b2389/

5. Bàn trượt

7 bàn ăn tròn thông minh khiến bạn phải trầm trồ

Về bản chất, bàn tròn trượt có khả năng thu gọn về diện tích và thể tích tương tự bàn ăn gấp nhưng cơ chế hoạt động lại khác nhau. Nếu như bàn gập thì gập hai cánh hai bên xuống theo chiều vuông góc với phần bàn giữa thì bàn tròn trượt lại trượt hai cánh này vào sâu bên trong hộc bàn và đẩy ra khi cần thiết. Kiểu bàn ăn tròn thông minh này vốn được sử dụng rất phổ biến trong các nhà hàng, quán ăn bởi đặc tính hoạt động của chúng có phần thông minh và nhanh nhạy hơn so với mẫu bàn tròn gập hai bên cánh.

6. Bàn xoay làm tăng không gian riêng cho thực khách

7 bàn ăn tròn thông minh khiến bạn phải trầm trồ

Cũng là bàn xoay nhưng kiểu bàn dưới đây không nhằm mục đích tăng lượng thành viên phục vụ mà nhằm làm tăng không gian riêng cho mỗi thực khách. Chi tiết như sau: phần mặt bàn được thiết kế gồm hai phần, phần dưới là thể thống nhất, phần trên được phân cắt thành các mảnh hình quạt. Khi không sử dụng, chúng sẽ chồng lên nhau giúp tiết kiệm diện tích tối đa còn khi cần sử dụng. Mỗi mảnh ghép phía trên được đẩy ra một hướng và phục vụ nhu cầu dùng bữa của một thực khách, trông hết sức ấn tượng và đẹp mắt.

Có thể nói, kiểu bàn ăn này đặc biệt phù hợp với những bữa gặp mặt khách hàng, đối tác, chúng vừa mang lại cảm giác thân thiện vốn có của bàn tròn, vẫn tạo ra không gian riêng, tế nhị cho mỗi thực khách. Đây thực sự là lựa chọn hoàn hảo phải không nào?

7. Bàn nâng hạ có bếp từ

7 bàn ăn tròn thông minh khiến bạn phải trầm trồ

Một bếp từ ở chính giữa, có hai cánh hai bên và chân có thể nâng cao, hạ thấp tùy vào nhu cầu sử dụng, đó là những điểm cộng đáng chú ý của kiểu bàn ăn tròn thông minh dưới đây.

Thiết kế bàn tròn vốn rất phù hợp với việc sử dụng bếp từ vì khoảng cách từ bếp tới các thành viên là đồng đều nhau. Không chỉ vậy, sự có mặt của tính năng nâng hạ sẽ giúp bạn biến vật dụng này thành chiếc bàn bệt hoặc bàn cao thông thường một cách nhanh chóng, tiện lợi, giúp tiết kiệm chi phí thay vì chọn mua cùng lúc hai loại bàn khác nhau

Tất nhiên, bộ sưu tập bàn ăn tròn không chỉ dừng lại ở đây mà còn rất nhiều mẫu mã khác đang chờ bạn khám phá. Có thể thấy bên cạnh ưu điểm chung của bàn tròn là tăng cường sự tương tác, giao tiếp mắt giữa các thành viên tham gia bữa ăn thì bàn ăn tròn thông minh còn xuất hiện thêm nhiều ưu điểm mới, khiến chúng ngày càng phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại và ngày càng được nhiều người quan tâm, ưa chuộng.

Bạn yêu thích mẫu bàn nào trong 7 cái tên nói trên? Chúc bạn chọn được sản phẩm như ý và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!