6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật

Đối với những căn nhà chật hẹp, tiết kiệm không gian sống là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn đồ nội thất. Chính vì vậy, thay vì tìm đến các sản phẩm truyền thống, các gia chủ thường hướng đến những dòng sản phẩm bàn ăn thông minh, có tính năng xếp gọn độc đáo và bàn xếp tường thông minh là một trong số đó. Để minh chứng cho nhận định này, ngay sau đây, chúng tôi xin giới thiệu 6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật, kính mời quý độc giả cùng tham khảo!

1. Bàn gấp tường có chân

6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật-5

Đây là mẫu bàn xếp tường thông minh dễ tìm thấy nhất trên thị trường với cấu tạo đơn giản nhưng hiệu quả gấp gọn rất đáng nể. Cụ thể, bàn gồm một một mảnh bàn đồng nhất bề mặt với một đầu gắn trực tiếp với tường nhà hoặc một tủ chứa đồ tích hợp (cũng nằm sát tường nhà), không có chân và một đầu tự do có chân phía dưới (chân có thể dạng bản, dạng hai chân, hoặc dạng chữ u, tùy từng mẫu thiết kế). Khi cần sử dụng, mặt bàn sẽ được mở vuông góc với tường, chân bàn mở song song với tường, làm thành một bàn ăn xinh xắn, tiện lợi. Khi cần gấp gọn, chân bàn sẽ được gấp phía dưới gầm bàn, mặt bàn sẽ áp sát với mặt tường hoặc hộp bàn sát tường, mang lại hiệu quả tiết kiệm không gian sống tới 90%.

2. Bàn xếp tường có trụ đỡ

6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật-2

Nếu gia đình bạn chỉ có 1-2 người thì mẫu bàn xếp tường nhỏ xinh dưới đây sẽ là ý tưởng không tồi. Bàn có thiết kế rất giản tiện với phần mặt bàn nhỏ đồng nhất, thường có hình chữ nhật hoặc bán nguyệt, phía dưới là hệ thống bản đỡ chuyển động theo khớp bản lề cùng lúc đóng hai vai trò: gấp duỗi mặt bàn và nâng đỡ bàn. Khi cần gấp gọn, theo chuyển động bản lề, bàn sẽ nằm áp sát tường (gập xuống dưới). Khi cần mở rộng, chúng ta chỉ việc kéo đầu bàn phía dưới, bàn sẽ nằm vuông góc với mặt tường và thực hiện vai trò của nó. Rất tiện lợi phải không ạ?

3. Bộ bàn ghế xếp thông minh hai trong một

6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật-3

Nếu như với các mẫu bàn xếp tường thông minh khác, hiệu quả tiết kiệm không gian sống chỉ thuộc về bàn thì với bộ sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, khả năng tiết kiệm không gian sống được mở rộng cho cả bàn và ghế. Cụ thể, bàn ghế là một thể thống nhất – hai trong một – và đều được xếp tường gọn ghẽ khi không sử dụng.

Về tính năng hoạt động và cấu tạo, bộ bàn ghế xếp tường không có nhiều sai khác so với bàn xếp tường có chân. Chỉ khác ở chỗ, đây là một tổ hợp cả bàn lẫn ghế và những kích thước bàn thường dài hơn, song hành cùng nó là hai ghế băng nằm ở hai bên.

>>> Xem thêm: Bàn ghế xếp thông minh được làm từ những chất liệu gì?

4. Bàn dạng treo

6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật-6

Thiết kế lạ mắt, hiệu quả gấp gọn cao, mẫu mã đẹp, đó là những gì có thể nhận xét về mẫu bàn dưới đây. Theo đó, bàn có thiết kế dạng treo với viền bàn cố định trên tường, mặt bàn nằm trong, liên kết với viền bàn bằng hai quay đỡ nằm hai bên. Khi cần mở bàn, hai quai đỡ sẽ được mở ra, kéo bàn nằm vuông góc với đường viền bàn trên tường. Khi cần gấp gọn, bạn chỉ việc kéo mặt bàn theo hướng lên trên, lập tức quai đỡ sẽ được thu vén lại, giúp liên kết mặt bàn với đường viền bàn, làm thành một khối xếp gọn trên tường, trông rất đẹp mắt.

5. Bàn hai trạng thái sử dụng

6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật-4

Bạn nghĩ sao về một sản phẩm vừa có khả năng xếp tường, vừa có thể làm thành một chiếc bàn độc lập? Thật đa tiện ích phải không ạ? Mẫu bàn dưới đây là một trong những sản phẩm như thế!

Về mặt cấu tạo, bàn gồm hai đầu đều được gắn chân, trong đó một đầu với thiết kế đặc biệt có khả năng gắn tường và xếp gọn trên tường tương tự như mẫu số 1 (ngoài ra gầm bàn còn tích hợp thêm gương để tăng hiệu ứng thẩm mỹ và không gian thoáng đãng cho nhà ở khi ở trạng thái gấp gọn). Ở trạng thái độc lập, cả hai đầu bàn đều sử dụng chân bàn như vật chống đỡ và trông chiếc bàn chẳng khác gì một mẫu bàn ăn truyền thống. Thật tuyệt vời phải không nào?

6. Bàn xếp tường hai cánh

6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật-1

Mẫu bàn thứ 6 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý độc giả là một sản phẩm có thiết kế tinh giản nhất có thể bởi chúng chỉ gồm một mặt bàn với một đầu bàn gắn trực tiếp với tường nhà. Không trụ đỡ, không chân, vậy mà mẫu bàn ăn này vẫn mang lại hiệu quả tiết kiệm không gian đáng nể nhờ thiết kế thông minh của mặt bàn. Cụ thể, mặt bàn gồm 2 cánh, một cánh nhỏ nằm sát tường nhà, một cánh lớn nằm phía ngoài và hai cánh liên kết với nhau bằng một bản lề. Khi cần gấp gọn, cánh ngoài sẽ được bẻ vuông góc với cánh bên trong, giúp tiết kiệm diện tích chiếm chỗ, trả lại sự thoáng đãng cho những ngôi nhà chật hẹp.

>>> Quý vị có thể tham khảo thêm top 120+ mẫu bàn ăn thông minh hiện đại tại đây: https://luxfuni.com/danh-muc/ban-an/ban-an-thong-minh/

Trên đây là 6 ý tưởng bàn xếp tường thông minh cho nhà chật mà Bàn ăn tốt đẹp muốn gửi tới quý độc giả. Hi vọng bạn đọc sẽ tìm được trong danh sách này những sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!