6 thiết kế bàn ăn kéo dài thông minh cho căn bếp hiện đại

So với bàn ăn gấp gọn, xoay hay nâng hạ thì bàn ăn kéo dài có tính năng sử dụng đơn giản hơn và tốn ít lực hơn. Ngoài ra, hiệu quả mở rộng diện tích của chúng là rất đáng kể, đem đến sự tiện lợi cho bữa ăn gia đình. Vậy bạn có biết đâu là những mẫu bàn ăn kéo dài thông minh phù hợp với căn bếp hiện đại? 6 thiết kế xinh xắn dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn!

1. Bàn ăn kéo dài gấp nhiều lần

Nếu nói về hiệu quả kéo dài, mở rộng diện tích mặt bàn thì đây là mẫu bàn ăn có tính ứng dụng cao nhất bởi chúng có thể kéo dài mặt bàn gấp 2-3 lần trong những trường hợp cần thiết.

Theo đó, loại bàn ăn thông minh này thường được thiết kế khoảng 3 cặp chân, hai cặp chân ở đầu bàn và một cặp chân giúp nâng đỡ phần chính giữa. Nối giữa hai đầu bàn là hai đường ray nằm song song có khả năng co lại hoặc kéo dài linh hoạt. Hai đường ray này chính là vị trí lắm các mảnh bàn bổ sung khi được kéo dài và khi muốn thu nhỏ diện tích bàn, chúng ta chỉ việc gỡ các mảnh bàn bổ sung, đồng thời dồn hai đầu bàn lại với nhau để giấu đường ray bên trong bàn. Có thể nói trong số các loại bàn kéo dài hiện nay, bàn ăn kéo dài gấp nhiều lần có 2 ưu điểm vượt trội: kéo dài gấp bội và thu gọn không gian chiếm chỗ tối đa khi cần thiết.

6 thiết kế bàn ăn kéo dài thông minh cho căn bếp hiện đại-7

2. Bàn ăn có tủ và kéo dài một đầu

Cũng mang đến hiệu quả kéo dài và xếp gọn tương tự mẫu bàn trên phải kể đến bàn ăn có tủ và kéo dài một đầu. Điểm khác biệt là mẫu bàn ăn này có một đầu có thiết kế dạng tủ hộp, không chân. Phần mặt bàn gồm những mảnh bàn xếp lồng vào nhau và cùng nằm trên một đường ray. Khi kéo dài từ một đầu, các mảnh bàn này sẽ rời nhau và xếp thành mặt phẳng đồng nhất trên đường ray đồng thời chân bàn ở đầu này cũng rời xa tủ, làm thành vật chống đỡ cho mặt bàn. Khi cần xếp gọn, chúng ta chỉ việc đẩy chân bàn hướng về phía tủ hộp, lập tức theo chuyển động đường ray, các mảnh bàn lại được lồng ghép vào nhau và chân bàn, mặt bàn, tủ hộp làm thành một khối đồng nhất, tinh giản, gọn nhẹ và vô cùng đẹp mắt:

6 thiết kế bàn ăn kéo dài thông minh cho căn bếp hiện đại-3

3. Bàn ăn kéo dài thông minh bổ sung cánh giữa

Nếu việc kéo dài mặt bàn chỉ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu dùng bữa của 1-2 người ăn thì bàn ăn kéo dài thông minh bổ sung cánh giữa sẽ là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Phần mặt bàn của mẫu bàn ăn thông minh này được thiết kế gồm 3 cánh. Ở trạng thái kích thước nhỏ, hai cánh bàn lớn hai bên sẽ áp sát nhau. Khi muốn kéo dài để mở rộng mặt bàn, hai cánh này sẽ trượt xa khỏi trung tâm bàn, đồng thời cánh bàn bổ sung ở chính giữa sẽ xuất hiện, đối khớp với hai cánh, làm thành một mặt bàn đồng nhất:

6 thiết kế bàn ăn kéo dài thông minh cho căn bếp hiện đại-2

4. Bàn kéo dài hai cánh ngoài

Một mẫu thiết kế khác rất đáng để bạn tham khảo, đó chính là bàn kéo dài hai cánh ngoài. Theo đó, ở trạng thái bình thường, hai cánh bổ sung của bàn nằm sâu trong hộc bàn, về hai phía. Khi cần kéo dài bàn, hai cánh này sẽ được trượt xa khỏi hộc bàn, giúp làm tăng diện tích đáng kể, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng.

Nếu như 3 mẫu bàn kể trên thường sử dụng chất liệu gỗ, kim loại để đảm bảo an toàn (vì có mảnh bàn rời, gấp hoặc lồng nhau, tính va chạm cao) thì với mẫu bàn số 4, vì tính an toàn cao, không tác động trực tiếp lên bề mặt theo hướng vuông góc nên có thể mở rộng ứng dụng sang chất liệu kính cường lực, đem đến nét mới lạ dòng sản phẩm bàn ăn kéo dài:

6 thiết kế bàn ăn kéo dài thông minh cho căn bếp hiện đại-4

>>> Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây:

5. Bàn ăn bổ sung cánh một đầu

Vẫn là trượt kéo dài nhưng mẫu bàn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây lại chỉ bổ sung cánh ở một đầu. Theo đó, khi chuyển động trượt làm xuất hiện đường ray bổ sung thì phần cánh bổ sung cũng xuất hiện ở một đầu, đối khớp với mặt bàn chính, giúp kéo dài hiệu quả mặt bàn.

Điểm đặc biệt là dù chất liệu bàn chính là gì, đá hay gỗ thì do đặc tính an toàn cao, giảm thiểu sang chấn khi va chạm, các nhà sản xuất vẫn thường sử dụng chất liệu gỗ cho các mảnh bàn bổ sung:

6 thiết kế bàn ăn kéo dài thông minh cho căn bếp hiện đại-9

6. Bàn xoay kéo dài

Bạn đã nghe đến kiểu bàn xoay kéo dài chưa? Thật lạ tai phải không ạ? Mẫu bàn tròn xoay thông minh này cũng cho hiệu quả kéo dài tương tự bàn ăn kéo dài thông minh bổ sung cánh giữa, chỉ khác biệt một chút trong cấu tạo.

Cụ thể, mặt bàn cũng gồm hai cánh bàn chính hình bán nguyệt và một mảnh bàn bổ sung hình chữ nhật nằm giấu phía dưới. Ngoài thiết kế này, mặt bàn còn có một trụ xoay hình tròn phía trên. Khi cần kéo dài bàn, chúng ta chỉ việc xoay trụ tròn này, lập tức hai cánh chính sẽ được đẩy xa về hai phía đồng thời xuất hiện phần cánh bổ sung ở ngay vị trí trung tâm bàn. Đây thực sự là mẫu bàn thú vị phải không ạ?

6 thiết kế bàn ăn kéo dài thông minh cho căn bếp hiện đại-8

Trên đây là 6 mẫu bàn ăn kéo dài thông minh có tính ứng dụng cao cho không gian sống hiện đại. Hi vọng bạn sẽ tìm được trong danh sách này mẫu bàn phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Sau cùng, chúc bạn có lựa chọn sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!