6 mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp khó cưỡng

Không chỉ có tác dụng mở rộng hay kéo dài bề mặt một cách hiệu quả, các mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức nhờ cử động trượt thông minh của chúng. Và đặc biệt hơn, tính thẩm mỹ cực cao đã khiến chúng luôn có mặt trong danh sách những bàn ăn cao cấp hiện đại. Vậy đâu là những mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp mà bạn nhất định phải xem qua? Danh sách dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn!

1. Bàn ăn trượt hai cánh

6 mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp khó cưỡng

Có thể nói đây là sản phẩm được nhiều người biết đến nhất trong danh sách các mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt. Chúng thường cấu tạo hai dạng: 1 dạng gồm mặt bàn chính giữa và hai cánh bàn sẽ được kéo dài ra khi cần thiết (cánh bàn xuất hiện sau). Một dạng có cấu tạo dạng tròn hoặc hình chữ nhật với hai cánh bằng nhau, phân cắt ở chính giữa bàn và phần bàn bổ sung được đặt liền dưới vị trí giao thoa này (cánh bàn xuất hiện trước)

Ở dạng thứ nhất, khi số lượng người dùng bữa ít, ta chỉ dùng phần bàn chính giữa. Khi cần phục vụ nhiều người hơn, hai cánh bàn bổ sung sẽ xuất hiện, kéo dài sang hai bên.

Ở dạng thứ nhất, khi số người dùng bữa ít, bàn ăn sẽ ở trạng thái gồm hai cánh xếp sát nhau, làm thành một mặt phẳng đồng nhất. Khi cần phục vụ số lượng người nhiều hơn, hai cánh của bàn sẽ trượt ra xa nhau, làm xuất hiện phần bàn bổ sung ở chính giữa và đối khớp với hai cánh bàn, giúp mở rộng bàn đáng kể. Thật ấn tượng phải không nào?

2. Dạng trượt từ một phía bàn

6 mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp khó cưỡng

Đây là kiểu bàn ăn được cấu tạo với phần bàn một phía được giữ cố định, phía còn lại trượt dài và xuất hiện các thanh bàn bổ sung, những thanh bàn này thường được xếp gọn nên với mẫu sản phẩm kể trên, chúng ta cần phải lắp các thanh bàn lên ray trượt để làm thành một mặt phẳng với phần bàn hiện có

3. Dạng kéo dài hai đầu

6 mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp khó cưỡng

Được xếp vào nhóm bàn ăn thông minh kéo dài, có thể nói đây là loại bàn có công năng hoạt động ấn tượng nhất và hiệu quả kéo dài và mở rộng cũng cao nhất, Loại bàn này có thể thu nhỏ diện tích đáng kể, khoảng 50 -90% so với trạng thái sử dụng, điều mà nhiều kiểu bàn trượt không có khả năng, đồng thời chúng cũng có thể kéo dài gấp 3 lần, thậm chí nhiều hơn thế để phục vụ nhu cầu của gia chủ khi cần thiết

Về mặt cấu tạo, bàn gồm hai phần đầu bàn bằng gỗ hoặc kim loại với cấu tạo kiên cố dạng chữ u ngược, trông như hai trụ đỡ. Mặt bàn được giấu bên trong hộp của hai đầu bàn này và khi cần mở rộng, chúng ta chỉ việc kéo hai đầu theo các nấc khác nhau, tương ứng với đó là diện tích mặt bàn cũng sẽ được kéo dài ra theo các nấc tương ứng bằng chuyển động ròng rọc.

4. Bàn trượt gắn tường

Cũng là bàn trượt nhưng mẫu bàn ăn thông minh này lại gây ấn tượng ở cấu trúc gắn tường đặc biệt của mình. Theo đó, ở trạng thái thu gọn, bàn trông như một hộp đựng đồ nằ   6 mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp khó cưỡng m sát chân tường với phần mặt bàn, chân được xếp gọn trong một khối thống nhất, nhỏ nhắn, giúp tiết kiệm tối đa không gian chiếm chỗ

Khi cần sử dụng, chân bàn và đầu bàn sẽ trượt theo hướng vuông góc với mặt tường, giúp kéo dài phần mặt bàn với các mảnh bàn được xếp lồng vào nhau. Đây là loại bàn được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng ghi điểm ở rất nhiều phương diện: khả năng xếp gọn, độ chắc chắn, hiệu quả kéo dài cũng như vẻ đẹp hiện đại, có một không hai

5. Bàn trượt xoay

6 mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp khó cưỡng

Một trong những mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt hiếm thấy nhất, đó chính là bàn trượt xoay. Đây là loại bàn thường có cấu tạo dạng tròn với một mảnh bàn tròn có chức năng làm bàn ăn phía dưới và một mảnh bàn tròn nhỏ hơn ở phía trên, có vai trò trượt xa hai cánh bàn khi cần sử dụng

Theo đó, khi muốn mở rộng bàn từ hình tròn sang hình ovan, chúng ta chỉ cần xoay mảnh bàn tròn phía trên, tự động hai cánh bàn sẽ được kéo xa nhau đồng thời xuất hiện mảnh bàn bổ sung, thường là hình chữ nhật ở chính giữa bàn và đối khớp với hai cánh bàn hiện có, làm thanh một mặt bàn phẳng.

6. Bàn trượt có tủ bàn lớn

6 mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp khó cưỡng

Mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt dưới đây có thiết kế tương tự bàn trượt gắn tường. Theo đó, bàn được kéo dài theo một phía và các mảnh bàn cũng như chân bàn đều được gấp gọn khi ở trạng thái sử dụng. Khi cần dùng bữa, phần chân bàn sẽ được mở theo hướng song song với tường đồng thời các mảnh bàn sẽ không còn ở trạng thái lồng ghép mà rời nhau ra, cùng xếp trên một mặt phẳng.

Có thể thấy, ngoài điểm chung là được cấu tạo dạng trượt đẩy và mở rộng mặt bàn nhanh chóng, các mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt còn có ưu điểm lớn là thiết kế hiện đại, sáng tạo, mang lại cảm giác thích thú cho người sử dụng. Hạn chế duy nhất của loại bàn này là khả năng xếp gọn chỉ ở mức tương đối và do khả năng kéo dài nên thiết kế mảnh mai khiến chúng có độ bền không cao.

>>> Xem thêm: Top 25 mẫu bàn ăn thông minh đón đầu xu hướng 2020

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 6 mẫu bàn ăn thông minh dạng trượt đẹp khó cưỡng. Bạn có yêu thích thiết kế đặc biệt của những dòng sản phẩm này? Nếu có thì hãy sắm ngay một chiếc bàn ăn như ý cho gia đình mình nhé! Sau cùng, chúc bàn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!