6 mẫu bàn ăn gấp thông minh đáng mua nhất 2020

Bàn ăn thông minh hiện nay vốn rất đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên trong số đó, bàn ăn gấp được nhiều người ưa chuộng hơn cả bởi hiệu quả xếp gọn khi ở trạng thái không sử dụng cùng tính thẩm mỹ cao. Vậy bạn có biết đâu là những mẫu bàn ăn gấp thông minh đáng mua nhất? 6 sản phẩm mà banantotdep.com giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời!

1. Bàn ăn gỗ gấp 2 cánh

Đây là mẫu bàn ăn thông minh dạng gấp phổ biến nhất và cũng được nhiều người tìm kiếm nhất. Mặc dù đã xuất hiện sớm, tồn tại lâu trên thị trường nhưng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như hiệu quả gấp gọn cao (khoảng 70-80%), tiện lợi, đẹp hiện đại nên dòng sản phẩm này chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Về mặt cấu tạo, mẫu bàn trên có phần mặt bàn gồm 3 cánh, hai cánh lớn hai bên có khả năng gấp duỗi linh hoạt, liền dưới cánh giữa là hộc tủ có vai trò chứa đồ hoặc chứa ghế xếp gọn. Khi không sử dụng, bạn có thể gấp hai cánh xuống áp sát với hộc tủ, đồng thời thu ghế vào trong hộc bàn sẽ tiết kiệm đáng kể không gian sống:

6 mẫu bàn ăn gấp thông minh đáng mua nhất-1

2. Bàn gấp nâng hạ

Đây là mẫu bàn gấp có thiết kế rất lạ mắt cùng tính ứng dụng rất cao bởi chúng vừa có thể thay đổi chiều cao bàn, vừa thay đổi kích thước của bàn khi cần thiết

Cụ thể, mặt bàn được thiết kế gồm 3 cánh, cánh giữa có kích thước lớn hơn hai cánh hai bên và phía dưới là các chân bàn liên kết với gầm bàn bằng khớp động có khả năng gập xuống. Khi muốn hạ thấp và thu nhỏ bàn, hai cánh hai bên sẽ được gấp vuông góc, làm thành thành bàn (quyết định chiều cao của bàn), đồng thời các ghế chính của bàn sẽ được xếp gọn, đan chéo nhau, nằm trong hộc bàn. Trông rất đẹp mắt phải không ạ?

6 mẫu bàn ăn gấp thông minh đáng mua nhất-2

3. Bàn gấp kết hợp tủ

Bạn nghĩ sao về một chiếc bàn gấp kết hợp với tủ rượu hoặc tủ chứa đồ? Sản phẩm hai trong một này không chỉ có ý nghĩa trong việc tiết kiệm không gian chiếm chỗ mà còn mang đến sự tiện lợi trong bữa ăn gia đình, đặc biệt là những bữa ăn dùng thêm đồ uống

Về cấu tạo, bàn gấp kết hợp tủ chính là cánh cửa của một phần tủ, cánh cửa này thường được làm bằng chất liệu kính hoặc gỗ với một đầu gắn trực tiếp vào tủ (đầu dưới), đầu còn lại có chân. Khi cần sử dụng, bàn sẽ được kéo vuông góc với tủ đồng thời chân bàn được kéo vuông góc với bàn. Khi cần gấp gọn, chân bàn sẽ được áp sát gầm bàn và kéo lên, làm thành cánh cửa tủ. Như vậy điểm khác biệt của cửa tủ là thay vì mở ra theo chiều trái phải thì được nâng lên hạ xuống theo chiều trên dưới

6 mẫu bàn ăn gấp thông minh đáng mua nhất-3

4. Bàn gấp tường có chân

Đây là mẫu bàn có kiểu dáng tương tự bàn gấp kết hợp tủ rượu, điểm khác biệt duy nhất là thay vì gắn vào tủ, một đầu bàn sẽ gắn trực tiếp vào tường và phần gầm bàn thường tích hợp thêm gương chiếu để đem đến sự thoáng đãng cho không gian sống của gia đình

Về hiệu quả gấp gọn, có thể nói mẫu bàn ăn gấp thông minh này đạt điểm cộng tuyệt đối với hiệu quả gấp gọn lên tới 95%. Nhược điểm duy nhất của nó là do tối ưu hóa hiệu quả gấp gọn nên có thiết kế thanh mảnh, độ chịu lực tương đối và thường chỉ dùng để phục vụ bữa ăn của 1-4 người.

6 mẫu bàn ăn gấp thông minh đáng mua nhất-4

5. Bàn gấp đôi theo chiều ngang

Nếu gia đình bạn neo người nhưng lại thường xuyên có những vị khách đến dùng bữa thì làm thế nào để phục vụ nhu cầu bữa ăn ở hai trường hợp khác nhau? Mẫu bàn dưới đấy sẽ là một trong những gợi ý hay dành cho bạn

Bàn được thiết kế tương tự kiểu bàn truyền thống, tức là gồm một mặt bàn chính và 4 chân bàn. Tuy nhiên điểm khác biệt chính là mặt bàn liên kết với cánh bàn bằng hai đường ray ở hai đầu. Chưa hết, bàn gồm hai cánh liên kết với nhau bằng khớp động. Ở trạng thái kích thước nhỏ, hai cánh bàn gập đôi theo chiều ngang và 4 góc mặt bàn bàn ứng với 4 góc chân bàn. Khi cần mở rộng, mặt bàn sẽ trượt sang một phía theo chuyển động của đường ray đồng thời cánh bàn còn lại được không xếp chồng mà mở ra, làm thành một mặt phẳng với cánh còn lại giúp làm tăng diện tích bàn lên gấp đôi. Rất thú vị phải không nào?

6 mẫu bàn ăn gấp thông minh đáng mua nhất-5

6. Bàn ăn tròn gấp gọn

Nếu bạn yêu thích những mẫu bàn tròn thì đừng bỏ qua mẫu bàn tròn gấp gọn mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Mẫu bàn ăn này cũng có thiết kế gồm 3 phần với phần chính giữa có kích thước lớn, hai cánh hai bên nhỏ hơn và liên kết với phần chính giữa bằng khớp động. Khi cần gấp gọn để biến bàn tròn thành bàn dài, các cánh bên của bạn sẽ chuyển động theo khớp bản lề, hạ xuống và xếp gọn vào hộc bàn một cách nhanh chóng và tiện lợi.

6 mẫu bàn ăn gấp thông minh đáng mua nhất-6

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 6 mẫu bàn ăn thông minh gấp gọn đáng mua nhất trong năm 2020. Bạn có yêu thích mẫu bàn nào trong danh sách kể trên? Chúc bạn lựa được sản phẩm như ý và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn tham khảo những bài viết của Bàn ăn tốt đẹp! Trân trọng!