5 sai lầm kinh điển khi chọn mua bàn ghế ăn thông minh

Có thể bạn không tin nhưng những sai lầm khi chọn mua bàn ghế ăn thông minh có thể dẫn đến một kết quả tồi tệ, dù ý tưởng ban đầu của bạn là khá thú vị và chắc chắn. Vậy bạn có biết đâu là những sai lầm kinh điển khi chọn mua bàn ghế ăn thông minh? Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp chi tiết dành cho bạn!

1. Quá chú trọng đến sở thích cá nhân

5 sai lầm kinh điển khi chọn mua bàn ghế ăn thông minh-3

Khi bị cảm xúc chi phối, chúng ta thường đi đến những quyết định sai lầm và việc chọn mua bàn ghế ăn thông minh cũng không phải là điều ngoại lệ. Đặc biệt, với đặc điểm nổi trội là tính năng thông minh, chúng sẽ khiến cảm xúc của bạn bị mất kiểm soát, dẫn đến những quyết định chọn mua mà trong đó, sở thích cá nhân đóng vai trò chủ chốt. Chỉ khi đem đồ nội thất về nhà và nó được quan sát dưới góc nhìn đa chiều của người thân, bạn mới nhận ra vấn đề.

Việc quá chú trọng đến sở thích cá nhân (ví dụ thích mẫu gấp tường thay vì gấp gọn độc lập, thích bàn xoay thay vì bàn trượt…) sẽ khiến yếu tố tương thích của sản phẩm với không gian nội thất đứng lép vế và có thể với bạn, điều đó không đáng quan tâm nhưng với những người khác, nhược điểm về độ mất tương thích rất dễ nhìn thấy. Chính vì vậy, mặc dù sở thích cá nhân là yếu tố cần quan tâm hàng đầu nhưng đừng đặt nó tách biệt với các yêu cầu chung của một sản phẩm nội thất để tránh mang về sự kệch cỡm.

2. Màu sắc không phù hợp với phong cách thiết kế nội thất

5 sai lầm kinh điển khi chọn mua bàn ghế ăn thông minh-2

Bạn có thể yêu thích điên cuồng một màu sắc nào đó và muốn bàn ăn thông minh mà mình lựa chọn cũng thuộc tông màu này nhưng đừng vội quyết định, rất có thể màu sắc ấy sẽ không phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của căn nhà của bạn.

Có người lại nói rằng ngôi nhà của bạn là do bạn làm chủ và chắc chắn đã sử dụng màu sắc tương hợp với sở thích cá nhân. Không, phong cách thiết kế của nhà ở không thể do một cá nhân quyết định mà là toàn thể các thành viên góp ý. Ở một khía cạnh khác, ngôi nhà ấy có thể được nhượng lại từ cha mẹ,vv… Do đó, khi chọn bàn ghế ăn thông minh, đừng chạy đua với màu sắc yêu thích, thay vào đó, thông minh hơn hãy tưởng tượng sẽ như thế nào nếu sản phẩm ấy được bài trí trong căn nhà của bạn.

Để an toàn, bạn có thể chọn những bàn ghế ăn thông minh có thiết kế tối giản, chú trọng vào tính năng và có gam màu trung tính hoặc trắng, đen. Với những gam màu này, chúng có thể hòa mình vào bất kì màu sắc nội thất nào và bạn sẽ không còn lấn cấn về vấn đề này nữa.

3. Kích cỡ không phù hợp

5 sai lầm kinh điển khi chọn mua bàn ghế ăn thông minh-1

Khi bị thu hút bởi một mẫu bàn ăn 4 ghế, đôi khi chúng ta quên mất gia đình mình có tới 6 người. Hoặc mải ngắm nhìn những mẫu bàn ăn trượt dài, chúng ta lại quên nhìn lại gian bếp nhỏ hẹp của gia đình mình… Đó là những minh chứng cụ thể cho một sai lầm thứ 3: chọn bàn ghế ăn thông minh có kích cỡ không phù hợp.

Việc chọn sản phẩm có kích cỡ không phù hợp sẽ phản ánh hậu quả tức thì, thậm chí bạn phải thanh lý ngay dù nó có mẫu mã đẹp và chức năng thông minh tuyệt vời. Do vậy, hãy lên kế hoạch về kích cỡ bàn tìm mua từ trước đó đồng thời nói với các tư vấn viên về số thành viên trong gia đình để họ giới thiệu những mẫu bàn phù hợp bạn nhé!

4. Không kiểm tra tính năng thông minh của sản phẩm

Nghe có vẻ ngược đời nhưng thực tế có rất nhiều người tìm mua bàn ghế thông minh nhưng quên đi việc cần trải nghiệm tính năng thông minh ấy trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Thật vậy, quảng cáo là một chuyện, hình ảnh hay video minh họa trên internet là một chuyện còn thực tế có thể khác xa bạn tưởng tượng. Không những thế, tính năng thông minh là điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm này, nó là yếu tố quyết định giá cả và chất lượng. Do đó, khi chọn mua bàn ghế ăn thông minh, nhất nhất bạn phải kiểm tra tính năng này để xem nó có đúng như lời quảng cáo, thao tác sử dụng có đơn giản, dễ dàng và trơn tru hay không nhé!

5. Chọn mua ở những địa chỉ phân phối không đảm bảo

Bạn có biết cho dù có là tay mơ trong lĩnh vực này nhưng nếu chọn được địa chỉ phân phối uy tín, tất cả những hạn chế về khả năng đánh giá chất lượng sản phẩm cũng như thương lượng giá đều được bù đắp. Nhiều người tiêu dùng chỉ vì gửi gắm niềm tin sai chỗ mà dẫn đến mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc không được tư vấn tận tình nên mua sản phẩm không phù hợp với nhu cầu thực tế. Đặc biệt là mập mờ trong chế độ bảo hành sản phẩm.

Chính vì thế, để không vướng phải vấn nạn này, bạn nên tham khảo kĩ thị trường phân phối bàn ghế ăn thông minh hiện nay, sau đó đọc review của người tiêu dùng để lựa ra những nhà phân phối uy tín với cơ chế bán hàng đảm bảo và minh bạch nhất. Nếu bạn chọn đúng, họ chính là bảo hộ cho chất lượng sản phẩm mà bạn tìm mua.

Trên đây là 5 sai lầm kinh điển khi mua bàn ăn thông minh cao cấp mà khách hàng rất dễ phạm phải. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi chọn mua đồ nội thất. Sau cùng, chúc bạn có được quyết định sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!