5 mẫu bàn ăn tròn xếp gọn thịnh hành nhất hiện nay

Trong dòng sản phẩm bàn ăn xếp gọn, so với thiết diện ovan và hình chữ nhật, thiết diện tròn không thực sự phổ biến. Tuy nhiên, không vì thế mà các mẫu bàn ăn tròn xếp gọn mất đi sức hút riêng biệt của mình. Trong bài viết dưới đây, hãy xem với sức sáng tạo vô biên của con người, chúng ta có thể tạo ra những mẫu bàn ăn tròn xếp gọn nào nhé! 

1. Bàn tròn xếp gọn toàn phần

5 mẫu bàn ăn tròn xếp gọn thịnh hành nhất hiện nay-

Trong các mẫu bàn ăn tròn xếp gọn mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này, đây là một trong những dòng sản phẩm mang lại hiệu quả tiết kiệm diện tích chiếm chỗ cao nhất. Cụ thể, loại bàn ăn thông minh này được cấu tạo gồm 3 chân hình chữ U bằng kim loại, phía trên là mặt bàn được làm bằng chất liệu gỗ với màu vàng sáng trang nhã. Điểm đặc biệt nhất là thiết diện tròn của bàn được tạo ra nhờ sự liên kết của những mảnh bàn nhỏ hình quạt, xếp vây quanh trung tâm theo hướng tỏa tia và liên kết với nhau bằng các khớp động.

Ở trạng thái sử dụng, các mảnh bàn cùng nằm trên mặt phẳng, đồng thời các chân bàn chếch nhau một góc 120 độ để nâng đỡ cả khối. Khi cần gấp gọn, ta chỉ cần gập 2 đầu rồi lặp lại một lần nữa, lập tức các cánh bàn sẽ xếp chồng lên nhau thành một mảnh hình quạt có độ dày lớn hơn và liền dưới chúng là sự hợp thành của 3 chân đỡ hình chữ U, cả bàn cùng được xếp gọn trên một mặt phẳng, giúp tiết kiệm tới 90% không gian mà nó chiếm chỗ.

>>> Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây:

2. Bàn gấp 2 cánh theo phương thẳng đứng

5 mẫu bàn ăn tròn xếp gọn thịnh hành nhất hiện nay-4

Đây là mẫu bàn khá phổ biến hiện nay. Mẫu bàn ăn tròn xếp gọn này có phần mặt bàn được phân tách thành 3 phần riêng biệt, trong đó, hai cánh hai bên được liên kết với cánh giữa bằng một khớp bản lề, chuyển động linh hoạt. Khi không sử dụng, một cánh hoặc cả hai cánh sẽ được gập xuống vuông góc với cánh chính giữa và phần diện tích giảm thiểu chính là diện tích phần gập xuống theo phương thẳng đứng. Khi cần dùng trong bữa ăn, một hoặc cả hai cánh sẽ mở ra, nằm cùng một mặt phẳng với cánh giữa và được nâng đỡ bằng trụ đỡ phía dưới.

Với tính năng nhiều thú vị, mẫu bàn này không chỉ giúp bạn xếp gọn, trả lại không gian thoáng đãng cho nhà ở mà hơn hết còn có thể dùng ở 2, 3 trạng thái khác nhau: cả hai cánh bàn dang rộng, một cánh bàn dang rộng, hai cánh bàn đều gập xuống (nếu cánh giữa của bàn đủ lớn).

3. Bàn xếp gọn cánh trong hộc bàn

5 mẫu bàn ăn tròn xếp gọn thịnh hành nhất hiện nay-7

Với thiết kế tương tự như mẫu bàn số 2, mặt bàn cũng được thiết kế gồm 3 phần, hai cánh hai bên và phần bàn giữa. Tuy nhiên, cách thức xếp gọn của mẫu bàn dưới đây lại có sự khác biệt: đó là thay vì khớp bản lề giúp bẻ vuông góc hai cánh bàn theo phương thẳng đứng thì ở mẫu bàn này, hai cánh bàn sẽ được bẻ thấp xuống, đồng thời di chuyển vào trong hộc bàn, mang lại hiệu quả tiết kiệm không gian ấn tượng.

Sự xuất hiện của mẫu bàn này có lẽ xuất phát từ nhu cầu sử dùng bàn ăn tròn xếp gọn có chất liệu bằng đá. Thật vậy, nếu mặt bàn sử dụng chất liệu đá tự nhiên thì việc bẻ gập theo phương thẳng đứng là không khả thi vì dễ bị va chạm, gây nứt gãy đá. Trong khi đó, phương thức phân tách và di chuyển hai cánh bàn hai bên vào hộc bàn được xem là khả thi và an toàn hơn gấp bội. Hãy quan sát mà xem, chúng thực sự đẹp mắt và tiện lợi phải không nào?

4. Bàn gấp đôi

5 mẫu bàn ăn tròn xếp gọn thịnh hành nhất hiện nay-9

Cũng tuân theo nguyên tắc xếp gọn như mẫu số 2 và số 3 nhưng sự khác biệt của mẫu bàn ăn tròn xếp gọn số 4 nằm ở sự phân chia kết cấu mặt bàn. Cụ thể, mặt bàn được phân chia làm hai mảnh, mỗi mảnh có hình bán nguyệt (nửa hình tròn) và chúng liên kết với nhau bằng một khớp động ở chính giữa bàn. Điểm đặc biệt nữa là chân bàn, vị trí này có thể gắn thêm bánh xe để tăng khả năng di chuyển linh hoạt khi cần thiết hoặc được thiết kế gồm 4 nạng chống vuông góc, hai nạng cố định, hai nạng sẽ dang ra khi cánh tương ứng được mở rộng. Nếu muốn gấp gọn, bạn chỉ cần gập đôi mặt bàn, khi đó, các chân bàn cũng thu lại tập trung ở phần trung tâm và toàn bộ bàn sẽ cùng xếp gọn trên một mặt phẳng. Thật ấn tượng phải không ạ?

Do đặc tính gập đôi, mẫu bàn ăn thông minh này thường sử dụng chất liệu có độ an toàn cao như gỗ và inox, các chất liệu đá, kính do hàm chứa nguy cơ đổ vỡ khi va đập nên rất ít khi được sử dụng

5. Bàn lồng các thành phần vào nhau

5 mẫu bàn ăn tròn xếp gọn thịnh hành nhất hiện nay-10

Mẫu bàn xinh xắn mà chúng tôi muốn giới thiệu dưới đây là mẫu bàn trà kết hợp bàn ăn, thường được tận dụng trong những căn nhà nhỏ để tiết kiệm diện tích. Về mặt cấu tạo, bàn được thiết kế gồm hai phần bàn lớn nhỏ đều có thiết diện tròn, hai phần này liên kết với nhau và có thể chuyển động linh hoạt theo chiều ngang. Khi cần xếp gọn để tiết kiệm diện tích, hai phần bàn sẽ được lồng vào nhau (phần bàn nhỏ nằm trong, phía dưới, phần bàn lớn nằm trên, phía ngoài). Khi cần sử dụng, phần bàn nhỏ sẽ được đẩy ra, giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của gia chủ.

>>> Có thể bạn quan tâm: https://banantotdep.com/top-4-ban-an-tron-gap-gon-dep-va-tien-loi/

Chất liệu được sử dụng phổ biến để sản xuất loại bàn này là kính và đá, thường được bo bằng đường viền kim loại phía ngoài để gia tăng độ bền. Bạn thấy thế nào, trông chúng hết sức thanh lịch phải không ạ?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 5 mẫu bàn ăn tròn xếp gọn thịnh hành nhất hiện nay. Mỗi mẫu bàn đều có những điểm cộng và sức hút riêng biệt của nó và hi vọng bạn sẽ tìm ra trong số đó sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!