4 lý do nên chọn bàn ăn xếp gọn 6 ghế

Hiện nay, bàn ăn xếp gọn có hai dòng phổ biến nhất, đó là bàn ăn xếp gọn 4 ghế và bàn ăn xếp gọn 6 ghế. Câu hỏi đặt ra là bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm nào? Nếu đang thiên về mẫu 6 ghế thì để củng cố niềm tin, ngay sau đây chúng ta hãy cùng điểm qua 4 lý do nên chọn bàn ăn xếp gọn 6 ghế nhé! 

1. Phù hợp với nhiều gia đình

Hiện nay, mỗi gia đình thường có từ 3-6 thành viên, tương ứng với 2-3 thế hệ. Với các gia đình hạt nhân (chỉ có cha mẹ và con cái), nếu bạn nghĩ rằng chọn mua sản phẩm có 4 ghế là phù hợp thì hẳn bạn đã sai lầm. Nên nhớ trong những dịp đặc biệt, không chỉ có các thành viên trong gia đình mà còn có những vị khách và việc chọn lựa số ghế vừa in với số lượng thành viên gia đình sẽ gây ra sự bất tiện trong trường hợp này. Với những gia đình có đủ ông bà, cha mẹ và con cái thì những bộ bàn ăn xếp gọn 6 ghế lại phù hợp với không gian bữa ăn nội bộ, mang tính chất thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, nếu đang phân vân giữa hai lựa chọn, qua phân tích này bạn đã biết nên đưa đến quyết định cuối cùng là gì rồi chứ?

2. Tiết kiệm không gian tối đa

4 lý do nên chọn bàn ăn xếp gọn 6 ghế-1
Khả năng tiết kiệm không gian của bàn ăn xếp gọn là rất ấn tượng

Là một trong những bàn ăn mở rộng, bàn ăn xếp gọn 6 ghế thường có 3 dạng cơ bản: dạng xếp gọn bàn, dạng xếp gọn ghế và dạng xếp gọn cả bàn và ghế. Với bàn ăn xếp gọn bàn, đó thường là những loại bàn gập hai cánh bên theo hướng vuông góc hoặc áp sát với gầm bàn nhằm thu nhỏ tối đa diện tích và không gian chiếm chỗ. Với bàn ăn xếp gọn ghế, mỗi chiếc ghế có kiểu dáng như một lát cắt của phần không gian dưới gầm bàn và khi ở trạng thái không sử dụng, 6 ghế sẽ được lồng khít quanh vị trí này, giúp cả bộ sản phẩm tạo thành một khối thống nhất, gọn gàng, giúp giảm thiểu diện tích chiếm chỗ.

Với loại bàn ghế xếp gọn cả hai, bàn thường được thiết kế gồm 3 cánh, hai cánh hai bên có kích thước lớn, cánh giữa gắn trực tiếp với hộc bàn. Khi không sử dụng và cần gấp gọn, hai cánh sẽ bẻ theo góc 90 độ, nằm sát hộc bàn, đặc biệt là các ghế cũng được gấp gọn, đặt vào hộc tủ chính giữa, giúp tiết kiệm 80-90% không gian chiếm chỗ của cả bàn và ghế.

Như vậy có thể thấy tính năng tiết kiệm không gian có được là nhờ khả năng xếp gọn của bàn ghế và nếu bạn chọn bàn ăn xếp gọn 6 ghế, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề chật chội hay không phù hợp với không gian sống nhỏ hẹp của gia đình mình.

3. Dễ vận chuyển, thay thế, sửa chữa

Đặc tính ưu việt này cũng đến từ đặc điểm dễ thu vén của bàn ăn thông minh xếp gọn 6 ghế. Với các mẫu bàn ăn truyền thống, bạn chỉ vận chuyện được vài chiếc cùng lúc vì chân bàn, diện tích mặt bàn là cố định, không thể thu vén, điều này làm ảnh hưởng đến số lượng bàn vận chuyển mỗi lần hoặc việc vận chuyển bàn từ vị trí này đến vị trí khác bởi dễ gây va đập, thậm chí có thể làm xây xước bàn.

Trong một diễn biến khác, bàn ăn xếp gọn 6 ghế nhờ khả năng thu nhỏ diện tích chiếm chỗ mà bạn có thể vận chuyển cùng lúc nhiều bộ sản phẩm đi xa, vận chuyển tay từ nơi này đến nơi khác trong nhà một cách dễ dàng, tiện lợi. Đặc biệt là nhờ thiết kế gồm nhiều thành phần nên nếu muốn thay thế, sửa chữa, bạn chỉ cần tập trung vào thành phần ấy mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu chung của cả sản phẩm. Điều này giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí vì với các sản phẩm truyền thống, nếu hư hỏng một bộ phận thành phần là xem như phải bỏ đi, thay mới hoàn toàn.

4. Sở hữu vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch

4 lý do nên chọn bàn ăn xếp gọn 6 ghế-3
Bàn ăn xếp gọn có thiết kế rất trang nhã và hiện đại

Để thuận lợi cho việc xếp gọn khi không cần sử dụng, bàn ăn xếp gọn 6 ghế thường có thiết kế mảnh dẻ, mỏng nhẹ trong từng chi tiết và chính điều này đã làm nên vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch cho cả bộ sản phẩm. Không chỉ vậy, với sự tiến bộ của ngành nội thất thông minh, với sự đa dạng về chất liệu, từ gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, đá tự nhiên đến đá nhân tạo, bàn ăn xếp gọn 6 ghế hiện được lập trình với vẻ ngoài sang trọng, thời thượng, đặc biệt là màu sắc rất nhã nhặn, thường dao động từ đen, nâu đen, nâu đỏ đến nâu gỗ tự nhiên, vàng kem, vàng sáng, trắng ngà. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều thương hiệu sử dụng chất liệu sơn ngọc trai phủ bên ngoài chất liệu gỗ, mang lại vẻ đẹp vừa đẳng cấp, vừa sang chảnh lại góp phần tạo hiệu ứng thoáng đãng, giúp nhà ở thêm phần rộng rãi, dễ chịu nhờ lựa chọn thú vị này!

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 4 lý do nên chọn bàn ăn xếp gọn 6 ghế. Hi vọng rằng với những phân tích chi tiết và hữu ích này, bạn sẽ hiểu thêm và yêu thêm dòng sản phẩm này, chọn cho mình được bộ bàn ghế phù hợp với sở thích, nhu cầu của gia đình. Sau cùng, chúc bạn có được quyết định sáng suốt và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo, đồng hành sát cánh cùng những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!