3 lưu ý khi chọn mua bàn ăn 6 ghế

Bàn ăn là điểm nhấn nội thất quan trọng trong phòng bếp hoặc phòng ăn. Việc lựa chọn một bộ bàn ăn 6 ghế cần cân nhắc trên nhiều yếu tố. Khi mua bàn ăn 6 ghế thì kích thước, phong cách và kiểu dáng là những yếu tố quan trọng nhất bạn cần đặc biệt chú ý.

3 luu y khi chon ban an 6 ghe 1

Phong cách bàn ăn 6 ghế  

Phong cách nội thất hiện tại sẽ quyết định phong cách bàn ăn của gia đình bạn. Trên thị trường nội thất hiện nay có phong cách hiện đại được được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, những mẫu bàn ăn truyền thống hay bàn ăn công nghiệp cũng sẽ mang đến nhiều gợi ý cho bạn

3 luu khi khi chon mua ban an 6 ghe

Kiểu dáng của bàn ăn 6 ghế

Kiểu dáng của bàn ăn sẽ phụ thuộc vào kiểu dáng và diện tích của phòng ăn. Những phòng bếp nhỏ và vuông thì sẽ phù hợp với bàn trò. Kiểu bàn hình chữ nhật hoặc hình oval sẽ phù hợp với những căn bếp rộng hoặc dài. Vì vậy trước khi chọn kiểu dáng bàn ăn, bạn cần phải xác định rõ hình dạng và diện tích phòng bếp nhà mình để lựa chọn kiểu dáng cho phù hợp.

3 luu y khi chon ban an 6 ghe 3

Kích thước của bàn ăn 6 ghế

Kích thước của bàn ăn phụ thuộc vào kiểu dáng bàn ăn. Bàn ăn cho 6 người thuộc loại bàn có kích thước tầm trung nên hai kiểu dáng bàn phù hợp nhất là: Hình chữ nhật và hình tròn.
3 luu khi khi chon mua ban an 6 ghe 1

  1. Bàn ăn hình chữ nhật: Kích thước bàn ăn hợp lý nhất là 90cm x 160cm. Có thể tăng hoặc giảm 10-20cm mỗi chiều tùy diện tích phòng ăn. Có thể áp dụng kích thước tương tự cho mẫu bàn hình oval. Với thể trạng người Việt Nam thì chiều cao hợp lý của bàn là 75cm, chiều cao ghế là 45cm.
  2. Bàn ăn hình tròn: Bàn tròn áp dụng cho không gian nhỏ và vuông. Bạn nên chọn bàn tròn có đường kính là 120-140cm. Chiều cao bàn và chiều cao của ghế tương tự với bàn hình chữ nhật.

Tham khảo: Những mẫu bàn ăn kính 6 ghế đẹp